macOS beta tiết lộ ‘Pro Mode’ giúp tăng hiệu năng trên máy Mac di động

Với sự ra mắt của MacBook Pro 16 inch và Mac Pro mới, Apple đang ngày càng tập trung vào thị trường tiêu dùng chuyên nghiệp. Chúng ta đang có những bằng chứng rằng công ty ‘nhà Táo’ đang phát triển một tính năng mới cho macOS, nhờ đó sẽ cải thiện hơn nữa quy trình làm việc cho các chuyên gia.

 

macbook sẽ có chế độ pro mới

 

Bản dựng beta macOS Catalina 10.15.3 mới nhất có các thông tin nói đến ‘Chế độ Pro’, người dùng có thể bật và tắt chế độ này thủ công. Một số đoạn mã rò rỉ nói rằng “một số ứng dụng có thể chạy nhanh hơn, nhưng thời lượng pin có thể giảm và quạt cũng ồn hơn” khi ‘Chế độ Pro’ được kích hoạt.

 

Vì đoạn mã này liên quan trực tiếp đến hệ thống quản lý năng lượng macOS, chúng ta có thể tạm thời cải thiện hiệu suất của máy, bằng cách bỏ qua một số hạn chế để tiết kiệm năng lượng của GPU và CPU. Các quạt bên trong sẽ chạy ở tốc độ cao hơn với ‘Chế độ Pro’, có thể để tránh các vấn đề điều chỉnh nhiệt. Tương tự như ‘Không làm phiền’, ‘Chế độ Pro’ được cho là sẽ tự động bị tắt vào ngày hôm sau.

đoạn mã pro mode bị rò rỉ

Chưa có điều gì để chắc chắn về tính khả dụng của tính năng ‘Pro Mode’, nhưng có vẻ như nó chỉ được phát triển dành riêng cho MacBook. Chúng ta cũng chưa có thông tin gì về khả năng tương thích, nhưng một số bằng chứng cho thấy. Nó sẽ chỉ hoạt động với các model có thiết kế nhiệt mới,  những bản được giới thiệu với MacBook Pro 16 inch mới.

 

Apple hiện đã đăng ký một mẫu Macbook mới, có thể là phiên bản cập nhật của MacBook Pro 13 inch với bàn phím cắt kéo và thiết kế nhiệt mới. Mặc dù điều này chưa được xác nhận nhưng có lẽ công ty đang chờ phát hành chiếc MacBook mới này để công bố ‘Chế độ Pro’.

 

Bất kỳ ai cũng biết nếu sử dụng các sản phẩm của Apple thì đều có hệ điều hành riêng như macOS. Nếu máy gặp bất kỳ các lỗi phần mềm nào, người dùng cũng nên mang ngay đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h để sửa chữa ngay. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.