Macbook sạc không vào pin nên làm gì để khắc phục?

Lỗi Macbook sạc không vào pin hoặc khi cắm sạc Macbook của bạn không vào điện là tình trạng rất nhiều người mắc phải trong quá trình sử dụng. Nhiều lần không sạc vô làm cho bạn lo lắng không biết chiếc Macbook của bạn bị gì. Không hiểu gì xảy ra với chiếc Macbook của mình.

Sau đây những giải pháp khắc phục tốt nhất khi Macbook sạc không vào pin, không sạc được:

Thứ 1: Kiểm tra nguồn điện

Trước tiên bạn hãy chắc chắn đã kết nối ổ sạc Macbook với nguồn điện chưa không bị vật nào cản trở và nguồn điện khi kết nối với Macbook cần đảm bảo ổn định. Nếu điện không vào khi sạc bạn có thể thử với nguồn điện khác nhé.

Thứ 2: Kiểm tra pin Macbook

Nếu bạn nghi ngờ bị lỗi pin bạn hãy thử bằng cách thử cắm trực tiếp máy với ổ điện mà không qua pin. Trường hợp máy vẫn vào chứng tỏ pin đã hư. Thay pin Macbook chính hãng là cách tối ưu nhất để khắc phục trong trường hợp này.

macbook sac khong vao pin nen lam gi de khac phuc 01

Thứ 3: Kiểm tra dây và bộ sạc Macbook

Bạn hãy bảo quản dây sạc và kiểm tra dây sạc là việc bạn thường xuyên nên làm để chắc chắn rằng không có hư nào xảy ra. Vuốt dọc theo chiều dài dây và gập nhẹ các đoạn dây, bạn sẽ biết được dây có bị đứt hay nứt vỏ dây ở đoạn nào hay không?

Trong trường hợp nếu thấy mùi nhựa cháy khét ở dây thì xảy ra vấn đề trong lõi dây cáp rồi. Bạn cần nhanh chóng kiếm tra lại các bộ phận liên quan đến sạc như phích cắm, bộ chuyển đổi để đảm bảo rằng chúng vẫn hoạt động được tốt.

Thứ 4: Kiểm tra kết nối

macbook sac khong vao pin nen lam gi de khac phuc 01

Bộ sạc phải được cắm chính xác và chắc chắn vào khe cắm của laptop. Khi cắm, nếu bạn thấy lỏng, không nhận sạc thì khe cắm hỏng từ trong kết cấu của Macbook. Xem xét lại màu của khe cắm có bị thay đổi hoặc có mùi lạ phát ra từ đó hay không?

Thứ 5: Kiểm tra nhiệt độ máy

Khi chiếc Macbook của bạn hoạt động trong thời gian dài làm nhiệt độ máy quá cao cũng sẽ gây ra hiện tượng sạc pin. Trong máy, có hệ thống ngắt pin tự động giúp ngăn cản việc cháy nổ khi pin có nhiệt độ quá cao.

Pin nóng gây ra rất nhiều tác hại cho máy như bộ phận cảm biến hoạt động không chuẩn,  pin ảo, tình trạng thực của pin đang dùng được thông báo sai. Nên để máy nghỉ ngơi một khoảng thời gian nhất định, sau đó bạn thử sạc lại cho Macbook xem sao nhé.

Nếu như tình trạng vẫn chưa được khắc phục thì  khả năng cao là do lỗi thuộc phần cứng của Macbook hư hỏng hoặc do thiết bị sạc không sử dụng được nữa. Thường là do trục trặc từ bo mạch chủ, bộ phận cảm biến hoặc do bảng mạch. Khi gặp những vấn đề bên trong máy, bạn nên đến Bệnh viện điện thoại 24h, Trung tâm sửa chữa Macbook uy tín để được hỗ trợ khắc phục ngay nhé.

Chúc các bạn khắc phục thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.