Lý do nhiều trung tâm dạy nghề biệt tăm biệt tích sau một thời gian ra đời?

Lý do nhiều trung tâm dạy nghề biệt tăm biệt tích sau một thời gian ra đời?

Trước nhu cầu cao về nguồn nhân lực sửa chữa thiết bị công nghệ nhiều trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại mọc lên như nấm sau mưa. Nhưng tồn tại không bao lâu thì các trung tâm này lặn hơi và xóa sổ ngay trên bản đồ tìm kiếm. Vậy nguyên nhân do đâu lại xảy ra tình trạng trên?

Trung tâm dạy nghề sửa điện thoại laptop mất hút

Cách đây 8-9 năm, nhiều mẫu quảng cáo banner của trường/ trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại xuất hiện ở nhiều thành phố lớn trên cả nước. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, những cái tên kể trên không còn được nhắc nhiều thậm chí là bị xóa sổ khỏi danh sách tìm kiếm. Số lượng trung tâm dạy nghề chất lượng có tiếng chỉ còn đếm trên đầu ngón tay.

Theo lời của ông Đạt Nguyễn – Điều hành hệ thống Di Động Việt (người có kinh nghiệm lâu năm trong ngành sửa chữa và kinh doanh điện thoại) thì một trong nguyên nhân là do trước đây có nhóm đối tượng đi học nghề sửa chữa điện thoại để về quê mở cửa hàng. Nhưng sau thời gian hoạt động thì kinh doanh gặp nhiều khó khăn nên đã đóng cửa. Hiệu ứng lan truyền khiến nhiều người nghi ngờ về nghề sửa chữa điện thoại chưa thực sự mang lại “tiền đồ” và thành công. Chính vì thế mà nhiều học viên không còn tinh thần theo nghề và quay hướng chuyển sang ngành học khác. Đó là cội nguồn việc nhiều trung tâm không có học viên và bắt buộc phải đóng cửa.

Một nguyên nhân khác là do nhiều trung tâm dạy nghề không đáp ứng được nhu cầu của thị trường. “Nhiều trung tâm dạy nghề kiểu cũ không có trung tâm sửa chữa bổ trợ nên không cập nhật kịp thời sự thay đổi và phát triển của công nghệ thế giới khiến năng lực không đáp ứng được nhu cầu phát triển thị trường nên phải đóng cửa” – đó là nhìn nhận của ông Huỳnh Phú Hải – Giám đốc chuỗi Bệnh viện điện thoại 24H (TP.HCM), chuyên dạy và sửa chữa điện thoại di động.

Thêm vào đó, ông Hải cũng chia sẻ “Các trung tâm dạy nghề đòi hỏi phải có thêm trung tâm sửa chữa để giảng viên có thể cập nhật kiến thức mới liên tục và học viên có thiết bị để “vọc” thực hiện học đi đôi với hành như thế thì việc học và dạy mới hiệu quả.

 

 

đào tạo bài bản, tận tâm

 

 

Ngoài ra, nhiều trung tâm dạy nghề kém chất lượng, không chuyên nghiệp, chỉ chạy theo nhu cầu thị trường để hô hào mà không đẩy mạnh phát triển nòng cốt, nội bộ bên trong. Điều này khiến chất lượng đào tạo giảm, học viên học ra không làm được, nản bỏ, và quay lại “cạch mặt” trung tâm. Từ đó trung tâm sụt giảm uy tín, không học viên và bắt buộc đóng cửa.

Thực tế nhu cầu về đào tạo nghề sửa chữa điện thoại không ngừng tăng cao  

Với thống kê từ Hiệp hội Di động toàn cầu (GSMA) đến năm 2020, khoảng 75% dân số toàn cầu sẽ sử dụng các kết nối di động thì tỉ lệ người có nhu cầu sửa chữa cũng tăng theo tỉ lệ thuận. Vì thế nghề sửa chữa điện thoại có tầm quan trọng trong cuộc sống hiện tại và các kỹ thuật viên của ngành thì ngày càng được trọng dụng.

Được xem là nghề học ra không thiếu việc làm và có mức thu nhập cao so với ngành nghề khác, ngành sửa chữa điện thoại chưa bao giờ nguôi “hot”. Hiện tại số lượng học viên đăng kí theo học ở nhiều trung tâm lớn uy tín vẫn đang tăng.

Tại Trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại & laptop -24h, hàng ngàn học viên đã học, tốt nghiệp ra nghề và thành công. Một trong số đó có thể kể đến anh Lê Văn Tuấn, sau khi theo học tại 24h thì nay anh đã mở 3 cơ sở sữa chữa tại TP HCM và đạt doanh thu trung bình 800 triệu đồng/ 1 tháng. Anh Quốc Hưng cũng là học viên từng học tại 24h, anh là người đầu tiên khai hoang vùng đất Bình Phước với cửa hàng sửa chữa điện thoại, đến nay anh đã thành công với cửa hàng của mình và đang tiếp tục sự nghiệp trồng người dạy nghề cho nhiều bạn trẻ khác.

Học viên theo học đông

Uy tín chất lượng là điểm mấu chốt để trung tâm trường tồn và phát triển

24h chú trọng “mang nghề đến cho thế hệ trẻ” với nội dung giáo án bài bản từ cơ bản đến chuyên sâu giúp học viên dễ dàng nắm bắt và hệ thống bài học. Từ đây có thể xây dựng nền móng kiến thức về nghề một cách vững chắc để từ đó tiếp tục phát triển trong nghề.

Hơn thế nữa, các học viên theo học tại 24h sẽ được thực hành và trở thành thực tập sinh thực thụ tại các cơ sở sửa chữa của 24h như BỆNH VIỆN ĐIỆN THOẠI 24H. Tại các cơ sở các học viên sẽ được quan sát kỹ thuật viên lành nghề sửa chữa, học hỏi kinh nghiệm và thực hiện việc sữa chữa trên máy sống. Học viên sẽ có cơ hội tiếp xúc nhanh và đi sâu vào nghề để có thể làm được sau khi tốt nghiệp khóa học.

24h được xem là nơi không chỉ dạy nghề mà còn dạy cách làm nghề. Ngoài việc đào tạo cách sửa chữa điện thoại thì 24h truyền đạt kiến thức kỹ năng mềm cho học viên. Bởi việc sửa chữa điện thoại không đơn thuần là chỉ sửa mà phải giao tiếp với khách. Để có thể giúp khách hàng thoải mái và có thiện cảm thì ngoài việc phải sửa chữa chất lượng còn phải trò chuyện thân thiện vui vẻ với khách. Do đó bên cạnh tay nghề chuyên môn, học viên được phát triển thêm cả giao tiếp khách hàng.

 

24H - trung tâm đào tạo nghề uy tín, chất lượng

 

“Ngoài ra, để nâng cao kỹ năng tiếp xúc khách hàng, học viên cần được huấn luyện về văn hoá ứng xử và các kỹ năng mềm để có thể ngồi ngay tại quầy tiếp xúc với khách” ông Hải nói.

Ngoài ra, 24h còn định hướng nghề nghiệp và tạo cơ hội việc làm cho nhiều học viên có thành tích tốt năng lực và phẩm chất tốt có nghề sau khi học.

Hiện tại, tại 24h có nhiều khóa học được chia tách, khóa ngắn hạng, dài hạn phù hợp với nhu cầu của học viên. Đồng thời tạo cơ hội học tập cho nhiều học viên với chương trình khuyến học, ưu đãi học phí được tổ chức hằng tháng.

24h trường tồn 14 năm, đào tạo nhiều học viên chuyên nghiệp, ưu tú cung ứng nhân lực cho cả nước. Không phải ngẫu nhiên mà 24h lại có thể giữ vững phong độ lâu bền đến thế khi mà nhiều trung tâm rầm rồ hùng mạnh đã phải ngã gục giữa chặng đua. Tất cả đều dựa vào sự tận tâm uy tín và chất lượng đào tạo đi đầu.

Nếu bạn đang phân vân chọn lựa trung tâm học nghề sửa chữa điện thoại & laptop 24h, thì 24h là sự lựa chọn lý tưởng và phù hợp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.