Nên làm gì khi gặp lỗi iPhone dính iCloud?

27/04/2023 Phan Nhi

Xem nhanh

  iPhone dính iCloud là tình trạng thường khiến người dùng gặp trở ngại trong quá trình trải nghiệm công nghệ. Hãy cùng Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h tìm hiểu  thông tin kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé. 

  iCloud là gì?

  iCloud được biết đến là một dịch vụ lưu trữ trực tuyến của Apple dùng để sao lưu, đồng bộ hóa toàn bộ các dữ liệu liên quan đến hình ảnh, video, danh bạ, email...giữa các thiết bị như iPhone, iPad, iPod touch, Macbook, Mac và iMac hoặc thậm chí là máy tính Windows. 

  Bên cạnh đó, iCloud còn có khả năng bảo mật dữ liệu giúp định vị iPhone, iPad hay khóa thiết bị khi bị mất cắp hoặc xóa dữ liệu từ xa. Vì vậy, iCloud là cách duy nhất có thể bảo vệ dữ liệu và giúp bạn tìm lại thiết bị trong trường hợp bị mất cắp. 

  iPhone dính iCloud

  iPhone dính iCloud là gì? 

  iPhone dính iCloud có thể hiểu là sau khi iPhone khởi động lên sẽ hiển thị màn hình kích hoạt hay còn gọi là màn hình Activation Lock và yêu cầu phải đăng nhập tài khoản iCloud đã sử dụng trước đó thì mới có thể truy cập được máy. Do đó, iPhone của bạn sẽ trở nên vô dụng và sẽ không thể truy cập vào thiết bị để dùng các tính năng nếu như không nhập chính xác tài khoản iCloud.

  iPhone bị dính iCloud

  Nguyễn nhân dẫn đến iPhone bị dính iCloud

  Đây là 2 nguyên nhân chủ yếu khiến bạn gặp phải lỗi iPhone dính iCloud.

  Người dùng quên mật khẩu

  Khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc nhưng chưa đăng xuất tài khoản iCloud ra khỏi iPhone, thiết bị của bạn sẽ dừng lại ở mục nhập mật khẩu. Do chủ quan nên khá nhiều người dùng sau một thời gian dài sử dụng có dấu hiệu quên mất mật khẩu iCloud và vô tình khiến cho iPhone bị vô hiệu hóa. 

  Mua phải iPhone cũ không rõ nguồn gốc

  Nhiều trường hợp người dùng mua máy dựng hay máy qua tay từ một số cá nhân hoặc cửa hàng không uy tín và không kiểm tra kỹ nên gặp phải iPhone bị dính iCloud. Thường những máy như thế này được xuất phát từ việc người dùng quên mật khẩu hoặc do nhặt được hay trộm cắp.   

  iPhone bị ICloud

  Điểm khác biệt giữa iPhone bị dính iCloud với iCloud ẩn

  Một số người dùng sẽ bị lầm tưởng giữa hai khái niệm này nhưng trên thực tế nó hoàn toàn không giống nhau đây là cách giúp bạn phân biệt:

  • iPhone dính iCloud sẽ bắt nguồn từ việc thiết bị hiển thị ở màn hình kích hoạt iCloud và buộc phải nhập ID cùng mật khẩu iCloud để truy cập sử dụng máy.
  • iCloud ẩn là iPhone vẫn có thể hoạt động và sử dụng hoàn toàn bình thường tất cả các chức năng ngoại trừ việc bạn không thể đăng nhập iCloud của mình. Tùy một số trường hợp iCloud của người dùng cũ vẫn còn tồn tại trong thiết bị thì bạn vẫn có khả năng đăng nhập vào App Store để tải app. Tuy nhiên, khi máy được đặt lại hay restore sẽ bị khóa bởi iCloud ẩn đó và trở thành iPhone bị dính iCloud trong trường hợp không thể mở được tài khoản iCloud kích hoạt.   

  iPhone bị dính iCloud

  iPhone dính iCloud có xài được nữa không?

  Các cửa hàng hay trung tâm sửa chữa điện thoại có thể tùy vào tình trạng của iPhone khi bị dính iCloud để đưa ra được cách khắc phục kịp thời.Thường iPhone dính iCloud vẫn có thể xài được bình thường nếu biết cách bẻ khóa phù hợp bằng biện pháp xử lý phần cứng hay phần mềm. 

  Nhưng trong trường hợp iPhone bị vô hiệu hóa thì tại một số cửa hàng có thể áp dụng một số cách xử lý sau:

  • Tháo hoặc linh - phụ kiện: Vì khi iPhone bị vô hiệu hóa sẽ không còn sử dụng được nữa nhưng một số bộ phận hay linh kiện sau khi tháo trực tiếp từ máy dù là hàng cũ vẫn còn rất chất lượng và có thể sử dụng để thay thế, lắp ráp cho những iPhone khác bị hỏng màn hình, pin hay loa,...   
  • Sàn main: Sàn main là tháo bộ CPU (chip) của iPhone cũ và lắp trực tiếp vào bo mạch chủ của iPhone dính iCloud, riêng bộ CPU từ máy dính iCloud sẽ gần như vứt bỏ đi vì không còn sử dụng được.   

  Biện pháp khắc phục tình trạng iPhone bị dính iCloud

  Đối với người dùng là chủ tài khoản iCloud 

  Khi bạn là chủ tài khoản iCloud nhưng gặp vấn đề quên mật khẩu thì biện pháp đơn giản nhất là lấy lại password bằng cách xác thực email hoặc bằng số điện thoại.     

  Đối với người dùng mua phải iPhone dính iCloud    

  Như đã nói ở trên, về cơ bản khi iPhone dính iCloud sẽ không thể khắc phục được hoàn toàn khi bạn không biết tài khoản. Nhưng bạn có thể sử dụng cách bẻ khóa hay còn gọi là Bypass iPhone dính iCloud và lúc đó iPhone sẽ biến thành iPhone Bypass.  

  • Thay IC để mở khóa: Thực hiện bằng cách thay bộ IC trong main của iPhone để tiến hành gỡ bỏ thông tin iCloud chứa trên IC cũ và đổi số IMEI mới. Dù vậy nhưng phương pháp này khá ảnh hưởng đến độ bền của máy vì cần yêu cầu tác động đến phần cứng.  
  • Dùng phần mềm để mở khóa: Hiện nay có một số phần mềm giúp Bypass iCloud tuy nhiên sẽ phát sinh một số lỗi khiến iPhone không hoạt động mượt mà sau khi bẻ khóa iCloud và hơn hết là mất đi khả năng nghe, gọi, 3G và 4G.  
  • Mua iCloud: Có lẽ đây là cách mà ít người biết đến nhất. Phương pháp này giúp bẻ khóa iCloud mà không cần đụng chạm gì đến phần cứng. Khi iPhone của bạn dính iCloud và tài khoản đó chưa bị báo mất thì vẫn còn cơ hội vớt vát được mà không cần phải tác động nhiều đến máy. Máy dính iCloud thường sẽ có 2 loại đó là iCloud Clean và iCloud Lost. Tùy vào từng loại khóa cũng sẽ cách mua code iCloud khác nhau.  

  iPhone dính iCloud

  iPhone dính iCloud có nên mua không? 

  Đây hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu và tài chính của từng người dùng để đưa ra quyết định rằng có nên mua iPhone dính iCloud hay không. Vì việc dùng iPhone dính iCloud sẽ gây ra nhiều bất tiện trong nghe, gọi, hạn chế sử dụng các dịch vụ của Apple, đặc biệt phải cài đặt lại trong trường hợp máy gặp vấn đề và không đảm bảo rằng máy có thể hoạt động lâu dài.   

  Có nên mua iPhone dính iCloud

  Hy vọng rằng những chia sẻ nhanh trong bài viết trên sẽ giúp bạn biết rõ hơn một số thông tin về iPhone dính iCloud. 

  Ngoài ra, nếu có nhu cầu trải nghiệm dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp, bạn hãy mang máy đến với Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h. Đội ngũ kỹ thuật viên nơi đây luôn không ngừng cung cấp những giải pháp xử lý các vấn đề hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn có thể gọi đến hotline 1900.0213 để bộ phận tư vấn trao đổi mọi thông tin thật tận tình.

  Bài liên quan

  Không có bằng cấp có đi học nghề sửa chữa điện thoại, laptop được không?

  Friday, 15/09/2023

  Không có bằng cấp không có nghĩa là bạn không thể học nghề. Có nhiều lựa chọn và cơ hội cho những người không có bằng...

  6 cách khắc phục lỗi Messenger không gửi được ảnh trên iOS và Android

  Thursday, 07/09/2023

  Lỗi không gửi được ảnh trên Messenger có thể khiến việc truyền đạt thông tin quan trọng của bạn đến người khác bị ảnh...

  10 cách khắc phục lỗi báo thức iPhone không đổ chuông nhanh chóng

  Thursday, 07/09/2023

  Khi cài đặt báo thức trên iPhone nhưng lại bị lỗi và không phát ra âm thanh, bài viết này sẽ giải thích tại sao tình...

  3 cách bật khiên bảo vệ ảnh đại diện Facebook cực an toàn

  Monday, 04/09/2023

  Bạn có thể ngăn người khác tải xuống hoặc chia sẻ ảnh đại diện của mình một cách tùy tiện bằng cách bật khiên bảo vệ...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm