Lỗi iCloud Keychain hút cạn pin Macbook và các thiết bị Apple

Bạn đang gặp phải tình trạng hao pin ngày càng nhanh bất thường. Và không biết gì sao lý do nào dẫn đến tình trạng này, qua kiểm tra thì Bệnh Viện Điện Thoại 24h đã phát hiện ra chính tính năng iCloud Keychain có thể làm cạn kiệt pin trên tất cả các thiết bị như iPhone, và Apple Watch, Macbook.

 

Lỗi iCloud Keychain đang hút cạn pin Macbook và các thiết bị Apple

 

Vì thế nếu trong thời gian gần đây nhất bạn đã cập nhật iPhone lên iOS mới hoặc Macbook lên macOS Catalina và nhận thấy thời lượng pin suy giảm nhanh đáng kể. Thì đọc thật kỹ này và áp dụng những giải pháp trong bài viết này chính là những gì bạn cần lúc này.

 

 

Mẹo vặt:
Thông thường mỗi công nghệ pin trên iPhone và các thiệt khác nói chung đều vẫn sử dụng công nghệ pin Li-Po (Lithium-Ion Polymer) sử dụng dụng chất điện phân dạng polymer khô thay cho chất điện phân dạng lỏng. Và công nghệ, cấu tạo của nó còn dậm chân tại chỗ và với nhu cầu sử dụng liên tục thì tiến trình sạc sẽ tăng cao kết hợp với số lần sạc tới 100% sẽ nhanh chóng làm suy giảm tuổi thọ và số vòng sạc tối đa của pin iPhone. Thông thường thì giải pháp của trường hợp này là thay pin Macbook mới để tiếp tục sử dụng.

 

 

Ngoài ra nếu các cách bên dưới không tỏ ra hiệu quả hoặc đơn giản hơn bạn có cách hoặc giải pháp khác hiệu quả hơn hãy chia sẽ với chung tôi qua mục bình luận bên dưới hoặc gởi thư đến địa chỉ contact@chamsocdidong.com hoặc gọi đến số điện thoại của thổng đài 19000213 hoặc 0788242424 nhé.

 

 

Theo một người dùng trên mạng xã hội Reddit có tên là Avanced_Path, sau 1 hồi vọc, tìm kiếm mã nguồn hệ điều hành iOS cũng macOS Catalina gây thất thoát và giảm thời lượng pin đáng kể.

 

 

Cụ thể trên macOS Catalina có 1 cơ chế tên là TrustedPrageHelper. Về cơ bản thì tính năng này nó sẽ duy trì các tab trên cơ sỡ giữ liệu quản lý độ tin cậy các thiết bị thông qua iCloud, có thể nói giống như nó đang chạy ngầm liên tục.

 

 

Mac OS Catalina và iCloud Keychain

 

 

Đồng quan điểm với ý kiến trên thì nhiều người dùng cũng cho biết tiến trình TrustedPeers cũng sử dụng rất nhiều tài nguyên của hệ thống trên Catalina. Đồng thời người dùng iPhone và Apple Watch cũng nhận thấy tiến trình này đang hoạt động và làm cạn kiệt pin nhanh chóng trên iOS và Watch OS.

 

 

Nói cách khác thì đây có thể được coi là một lỗi nghiêm trọng ảnh hưởng đến tính năng iCloud Keychain. Lỗi này khiến cho tiến trình trên sử dụng quá nhiều tài nguyên của hệ thống trong hầu hết thời gian (tương tự như lỗi ngốn RAM và CPU trên Windows 10) làm tiêu hao và cạn kiệt năng lượng nhanh chóng.

 

 

Điểm đặc biệt là nó không hề quan trọng là bạn sử dụng bao nhiêu ứng dụng, hay sử dụng thiết bị táo nào miễn là bạn có cài macOS Catalina hoặc hệ điều hành Apple có tiến tính năng iCloud Keychain thì đều có thể bị ảnh hưởng.

 

Xem thêm: Những thủ thuật giúp bạn tối ưu thời gian pin cho Macbook

 

Cách khắc phục pin hết nhanh do iCloud Keychain

 

Tuy nhiên không phải cứ thay pin mỗi khi bị lỗi iCloud Keychain vì vẫn có các giải pháp với tiềm năng cao có thể khắc phục. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện vì nó có liên quan đôi chút đến kỹ thuật.

 

Khắc phục iCloud Keychain làm hết pin nhanh

 

  • Tắt nguồn tất cả thiết bị của bạn đang dùng như Macbook, iPhone, Apple Watch.
  • Mở giao diện dòng lệnh (Terminal) và chạy dòng lệnh: “rm -f ~/Library/Keychains/*/com.apple.security.keychain-defaultContext.TrustedPeersHelper.{db,db-shm,db-wal}” . Để xoá mốt số thông số dữ liệu của tiến trình TrustedHelper.
  • Sau đó hãy nhập dòng lệnh: tpctl reset và khởi động lại thiết bị vào giao diện thông thường.
  • Hãy đăng nhập vào iCloud khi hệ thống yêu cầu bạn đăng nhập lại.
  • Đồng thời bạn vẫn có thể dễ dàng kiểm tra danh sách các thiết bị đang được liên kết với Apple ID và xoá mọi thiết bị đang liên kết bạn không còn sử dụng hoặc không có quyền truy cập.
  • Sau dó hãy đợi khoảng 10 phút để hệ thống tải lại những cơ sở dữ liệu mà bạn đã xoá trước đó. Sau đó hãy khởi động lại thiết bị một lần nữa, và tiến hành sạc pin cho thiết bị.

 

Trên đây là tất tần tật các cách khắc phục tình trạng cạn kiệt pin nhanh chóng trên Macbook và các thiết bị của táo khuyết có tiến trình TrustedPrageHelper. Xin vùi lòng cho chúng tôi biết nếu bạn có thắc mắc hoặc có những vấn đề liên quan bằng cách bình luận bên dưới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.