Linh kiện iPhone 12 và 12 Pro tương đồng đến mức có thể thay thế cho nhau

Nhờ sự tương đồng về kích thước và kết cấu nên nhiều linh kiện  iPhone 12 và 12 Pro có thể được dùng thay thế, hoán đổi cho nhau.

iPhone 12 gióng linh kiện iPhone 12 Pro

Linh kiện iPhone 12 và 12 Pro có thể thay thế cho nhau

Theo ghi nhận từ Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h, phát hiện nhiều bộ phận bên trong của iPhone 12 và iPhone 12 Pro  có sự giống nhau, được Apple sắp xếp vị trí tương tự nhau trên thiết bị nên có thể hoán đổi cho nhau. Một số bộ phận giữa iPhone 12 và 12 Pro có thể hoán đổi cho nhau như màn hình, đầu đọc sim dạng module, cục rung Taptic Engine, hệ thống nam châm và cuộn dây đồng cho sạc MagSafe, viên pin…

Thứ nhất là 2 mẫu iPhone cùng cùng màn hình OLED 6,1 inch có thể đổi cho nhau mà vẫn đảm bảo máy hoạt động bình thường dù tấm nền của iPhone 12 Pro được cho là có độ sáng tối đa cao hơn.Cụ thể, iPhone 12 trang bị màn hình sáng là – 625 nits (typ) trong khi iPhone 12 Pro – 800 nits (typ).

Màn hình giống nhau

Thứ hai, Khay SIM được thiết kế dạng mô-dun giúp cho việc thay dễ dàng. Khay SIM chuẩn Nano-SIM và nằm ở vị trí giống nhau.

Đầu đọc thẻ sim giống nhau

Thứ ba, Chuông của hai Model gần như nhau, cả hai mẫu đều được giữ cố định bằng vít Phillips và thay thế rất dễ dàng.

loa giống nhau

Thứ tư, Taptic Engine giống hệt nhau trong cả 12 và 12 Pro cũng có thể hoán đổi chức năng cho nhau.

Taptic Engine giống hệt nhau

Thứ năm, Pin của 2 iPhone đều có thiết kế giống nhau và cùng một loại Pin Li-Ion 2815 mAh, (10.9 Wh).

pin 2 iPhone giống nhau

Các bảng mạch của iPhone 12, 12 Pro gần như giống hệt nhau, ngoại trừ sự sắp xếp các thành phần trên Board mạch.

bảng mạch

 Ngoài ra, cụm đầu nối Lighting, Face ID, mô-đun flash…hầu hết chúng trông giống hệt nhau giữa các kiểu máy.

Về Camera cả hai điện thoại đều có Camera rộng 12 MP, f/1.6, 26mm (wide) và siêu rộng 12 MP, f/2.4, 120˚, 13mm (ultrawide). Điểm khác biệt là phiên bản iPhone 12 Pro được trang bị thêm 1 Camera 12 MP, f/2.0, 52mm (telephoto) và 1 máy quét TOF 3D LiDAR scanner (depth). Đây được coi điểm khác biệt nhất giữa 2 iPhone.

Tấm chắn camera

Được biết, điểm khác nhau của 2 chiếc điện thoại này nằm ở camera và dung lượng RAM.

Trên đây là những thông tin về sự tương đồng giữa các linh kiện iPhone 12 và 12 Pro, người sửa chữa theo đó có thể sử dụng linh kiện phù hợp để thay thế cho nhau.

Đây là những thông tin mới nhất được chamsocdidong cập nhật, hãy cùng tiếp tục theo dõi website để không bỏ lỡ những thông tin mới nhất. Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn, báo giá sửa chữa iPhone 12sửa chữa iPhone 12 Pro , thay pin iPhone 12 , thay màn hình iPhone 12 , thay màn hình iPhone 12 Pro thiết bị hãy đừng ngần ngại liên hệ Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h qua hotline 1900.0213. Hiện tại, Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h có nhiều chi nhánh trên địa bàn TP HCM, bạn có thể di chuyển đến địa chỉ gần nhất để được hỗ trợ sửa chữa nhanh nhất.

Xem thêm: “Mổ bụng” iPhone 12 Pro : Điều gì vượt ngoài hiểu biết của bạn?

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.