Làm thế nào để phân biệt phiên bản Windows 10 Home, Pro và Enterprise trên máy tính?

07/07/2022 admin

Xem nhanh

  Microsoft cung cấp nhiều phiên bản hệ điều hành khác nhau để phù hợp với đa dạng đối tượng người dùng, từ cá nhân đến doanh nghiệp nhỏ và lớn. Bài viết sau sẽ giúp bạn phân biệt phiên bản Windows 10 Home, Pro và Enterprise một cách cụ thể.

  Phan-biet-phien-ban-windows-10-home-pro- Enterprise

  Cách phân biệt phiên bản Windows 10 Home, Pro và Enterprise

  Windows 10 là một hệ điều hành trên máy tính cá nhân, được phát triển và ra mắt bởi  tập đoàn Microsoft. Trong chương trình Build 2014, hệ điều hành này được giới thiệu đến người dùng vào ngày 30 tháng 9 năm 2014. Và chính thức được phát hành vào ngày 29 tháng 7 năm 2015.

  Không giống với các phiên bản Windows trước đây, Microsoft đã gắn nhãn Windows 10 như là một "dịch vụ", nhận được cập nhật tính năng liên tục. Kể từ khi vừa mới ra mắt cho đến nay, đã có không ít những phiên bản Windows 10 được tung ra thị trường. Nếu bạn là người mới sử dụng hệ điều hành Windows 10 chắc hẳn sẽ cảm thấy khá choáng ngợp và muốn tìm hiểu về các bản cập nhật. Cách để phân biệt Windows 10 và phiên bản Windows 10 Home, Pro và Enterprise cụ thể được tóm tắt dưới bảng sau đây.

  Phan-biet-phien-ban-windows-10-home-pro- Enterprise

  Phan-biet-phien-ban-windows-10-home-pro- Enterprise

  Hệ điều hành Windows 10 Enterprise dành cho các doanh nghiệp lớn, và chỉ được bán thông qua hình thức volume license của Microsoft. Nếu như Windows 7 của bạn có bản Ultimate sẽ giúp người dùng mang toàn bộ tính năng của bản Enterprise đến người dùng gia đình, thì Windows 10  sẽ giúp người dùng phân biệt rạch ròi giữa người dùng gia đình và doanh nghiệp.

  Nếu như người dùng đang muốn thực hiện việc nâng cấp cho thiết bị của cá nhân từ Windows 7 hoặc Windows 8.1 lên Windows 10 thì cần chú ý một số các thông tin cụ thể dưới đây.

  • Windows 10 Home – Dành cho máy tính cá nhân đang sử dụng phiên bản của Windows 7 (chẳng hạn như Starter, Home Basic và Home Premium), Windows 8/8.1. (Bạn cũng có thể nâng cấp lên Windows 10 Pro và Enterprise sử dụng).

  • Windows 10 Pro – Dành cho các máy tính cá nhân đang sử dụng  phiên bản Windows 7 Professional and Ultimate hoặc Windows 8/8.1 Pro.

  • Windows 10 Mobile – Phiên bản này dành cho các thiết bị di động sử dụng Windows Phone 8.1.

  Bài viết trên đã giúp người dùng phân biệt phiên bản Windows 10 Home, Pro và Enterprise trên máy tính một cách đầy đủ nhất. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc cài đặt và trải nghiệm bất kỳ phiên bản hệ điều hành Windows nào, hãy thử mang máy đến Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h. Kỹ thuật viên nơi đây luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn khắc phục vấn đề nhanh chóng trong ngày. Bạn có thể liên hệ sửa chữa trước qua 1900.0213, bộ phận tư vấn sẽ cung cấp mọi thông tin chi tiết về dịch vụ sửa chữa mà bạn đang quan tâm.

   

  Bài liên quan

  Không có bằng cấp có đi học nghề sửa chữa điện thoại, laptop được không?

  Friday, 15/09/2023

  Không có bằng cấp không có nghĩa là bạn không thể học nghề. Có nhiều lựa chọn và cơ hội cho những người không có bằng...

  6 cách khắc phục lỗi Messenger không gửi được ảnh trên iOS và Android

  Thursday, 07/09/2023

  Lỗi không gửi được ảnh trên Messenger có thể khiến việc truyền đạt thông tin quan trọng của bạn đến người khác bị ảnh...

  10 cách khắc phục lỗi báo thức iPhone không đổ chuông nhanh chóng

  Thursday, 07/09/2023

  Khi cài đặt báo thức trên iPhone nhưng lại bị lỗi và không phát ra âm thanh, bài viết này sẽ giải thích tại sao tình...

  3 cách bật khiên bảo vệ ảnh đại diện Facebook cực an toàn

  Monday, 04/09/2023

  Bạn có thể ngăn người khác tải xuống hoặc chia sẻ ảnh đại diện của mình một cách tùy tiện bằng cách bật khiên bảo vệ...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm