Làm thế nào để chữa lỗi không thể tải xuống và cài đặt watchOS 7 cho Apple Watch?

Phiên bản watchOS 7 sở hữu một số cải tiến mới như tính năng rửa tay, thiết lập liên kết với gia đình, tính năng theo dõi giấc ngủ… Đáng tiếc là một số người dùng chẳng kích hoạt được bản cập nhật này, do đó đã bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm những tính năng tuyệt vời đó. Hãy thử tìm hiểu các cách khắc phục lỗi không thể tải xuống và cài đặt watchOS 7.

Mẹo khắc phục lỗi không thể tải xuống và cài đặt watchOS 7 trên Apple Watch

Có những điều kiện nhất định bạn phải thực hiện theo nếu muốn cải thiện lỗi không thể tải xuống và cài đặt watchOS 7. Bao gồm việc kiểm tra tình trạng thiết bị đã được cho phép thiết lập bản cập nhật hay chưa đến các thao tác khởi động lại đồng hồ hay xóa dữ liệu không cần thiết

Kiểm tra khả năng tương thích bản cập nhật với Apple Watch

Trước khi khám phá các cách chữa lỗi không thể tải xuống và cài đặt watchOS 7, bạn phải đảm bảo rằng thiết bị của bạn có chính thức hỗ trợ watchOS 7 hay không. Apple Watch Series 3, Series 4 và Series 5 là các dòng bạn có thể nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất.

Riêng Apple Watch Series 6 và SE mới nhất đã được cài đặt sẵn watchOS 7. Nhưng nếu bạn gặp trục trặc khi cài đặt phiên bản tiếp theo của watchOS 7 như 7.1, thì những gợi ý phía dưới vẫn sẽ hữu ích đối với bạn.

Kiểm tra pin và tình trạng kết nối giữa Apple Watch với iPhone

Không cần tiến xa vào chi tiết các thủ thuật một cách vội vàng, điều cần thiết là bạn phải xem xét đến một số điều kiện như pin Apple Watch của bạn phải còn ít nhất 50%.

Kết nối Wi-Fi trên iPhone với đồng hồ của bạn phải được duy trì ổn định. Nếu mạng của bạn quá chậm, hãy xem xét khởi động lại bộ định tuyến. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên tắt VPN và cần đảm bảo rằng Bluetooth đang ở chế độ bật.

Thử cập nhật lại sau khi khởi động lại Apple Watch và iPhone

Trong nhiều sự cố, việc khởi động lại là một trong những cách dễ nhất để bạn kiểm soát khả năng hoạt động của phần mềm.

Để khởi động lại Apple Watch của bạn, hãy nhấn nút nằm ở bên hông thân máy và kéo thanh trượt Tắt nguồn trên màn hình sang bên phải. Đợi khoảng một phút, nhấn nút tương tự để bật tính năng này.

Nếu muốn khởi động lại iPhone đã ghép nối, hãy sử dụng nút nguồn như bạn thường làm.

Sau đó, hãy thử cập nhật từ ứng dụng Cài đặt trực tiếp trên Apple Watch hoặc sử dụng ứng dụng Đồng hồ trên iPhone đồng hành.

khởi động lại Apple Watch rồi mới cài đặt lại watch OS7 là một cách điển hình giúp bạn chữa lỗi không thể kích hoạt bản cập nhật ban đầu

Giải phóng dung lượng không cần thiết trên Apple Watch

Giống như bạn phải có một lượng không gian trống nhất định để cập nhật iPhone, Apple Watch cũng tuân theo quy tắc tương tự.

Nếu bạn không thể cài đặt watchOS 7, đây là bản cập nhật lớn của thế hệ, hãy xem xét giải phóng một số dung lượng. Sau khi bạn làm điều đó, hãy khởi động lại thiết bị và thử cập nhật lại.

Xóa tệp cập nhật cũ và thử tải xuống lại

Mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone đã ghép nối và đảm bảo rằng bạn đang ở trong tab Đồng hồ của tôi. Chạm vào mục Chung rồi bạn hãy di chuyển đến mục Sử dụng.

Sau đó, nhấn chọn Cập nhật phần mềm và tiến hành xóa tệp cập nhật đã tải xuống.

Xóa một số tệp cũ là việc bạn cần làm để chữa lỗi không thể cài đặt và tải xuống watchOS 7

Kế đến, bạn hãy thực hiện thao tác khởi động lại thiết bị.

Tiếp đó, bạn truy cập vào ứng dụng Đồng hồ rồi chạm vào mục Chung. Sau đó, hãy chọn mục Cập nhật phần mềm để tải xuống và cài đặt watchOS 7.

Hủy ghép nối Apple Watch với iPhone

Cuối cùng, Nếu không có gì hiệu quả với bạn, cách khắc phục cuối cùng là hủy ghép nối đồng hồ khỏi iPhone. Sau đó, hoàn tất quá trình thiết lập. Bạn có thể chọn khôi phục từ bản sao lưu đồng hồ.

Sau khi mọi thứ được điều chỉnh, hãy làm theo quy trình cập nhật một lần nữa và bạn sẽ có thể tải xuống watchOS 7 thành công.

Apple Watch là sự kết hợp hoàn hảo giữa sản phẩm công nghệ và phong cách sống, được chế tạo với một kiểu dáng nhỏ gọn nằm trên cổ tay của bạn. Nếu gặp phải lỗi không thể tải xuống và cài đặt watch OS 7 do Apple Watch của bạn đang bị hỏng màn hình hay pin, hãy mang thiết bị đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được hỗ trợ sửa chữa trong ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.