Làm thế nào để cài đặt ứng dụng CH Play trên máy tính?

Ứng dụng CH Play còn được biết đến với tên gọi là Google Play Store. Tương tự như điện thoại Android, bạn có thể cài đặt ứng dụng Ch Play trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn. Nếu chưa nắm rõ cách thức tải xuống và thiết lập cụ thể, bạn hãy tham khảo những hướng dẫn tại đây.

Cách sử dụng Blue Stacks để cài đặt ứng dụng CH Play trên máy tính

Bluestacks là một trình giả lập Android dành cho máy tính sử dụng hệ điều hành Windows và macOS. Khi sử dụng nó, người dùng có thể cài đặt ứng dụng CH Play trên máy tính. Để tải và cài đặt phần mềm này, bạn hãy thực hiện theo các bước sau. 

Đi đến địa chỉ https://www.bluestacks.com/ trên trình duyệt web từ máy tính của bạn. Sau đó, nhấp chuột vào mục Tải xuống Bluestacks 3N.

Chọn tiếp mục Tải xuống rồi nhấn đúp vào tập tin EXE vừa tải xuống.

Nhấn chọn Đồng ý và tiến hành chọn Cài đặt ngay bây giờ. Nhấn vào Hoàn tất để xác nhận.

Mở Bluestacks nếu chương trình không tự động mở, rồi bạn thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình để chọn ngôn ngữ, đăng nhập bằng tài khoản Google.

Tùy vào phiên bản Bluestacks mà bạn tải, nên sẽ có sự khác nhau ở các tùy chọn thiết lập.

Nhấp vào mục Ứng dụng của tôi ở góc trên bên trái cửa sổ màn hình. Trang Ứng dụng của tôi sẽ mở ra cùng với tất cả ứng dụng mà bạn cài đặt.

Tải xuống Bluetacks và tiến vào mục Ứng dụng của tôi khi cài đặt xong là những bước đầu tiên bạn cần làm để cài đặt CH Play trên máy tính

Sau đó, hãy nhấp vào thư mục Ứng dụng hệ thống nằm ở góc bên trái trên cùng trang Ứng dụng của tôi.

Nhấp tiếp vào biểu tượng hình tam giác nhiều màu của Google Play tại trang ứng dụng hệ thống. Kho ứng dụng CH Play sẽ mở ra.

Bạn nhấp tiếp vào thanh tìm kiếm nằm ở đầu trang CH Play.

Nhập tên một ứng dụng hoặc một từ khóa bất kỳ rồi nhấn Enter để tìm kiếm. Trong quá trình gõ tên ứng dụng, bạn sẽ thấy tên và biểu tượng đi kèm của ứng dụng hiện ra trong trình đơn thả xuống bên dưới thanh tìm kiếm. Khi đó, tiến hành nhấp vào tên bên cạnh biểu tượng ứng dụng.

Thực hiện thao tác cuộn xuống cho đến khi bạn tìm được ứng dụng mong muốn và nhấp chuột vào biểu tượng ứng dụng để xem thông tin chi tiết.

Nhấn Cài đặt để tải xuống ứng dụng đã tìm kiếm. Nút Cài đặt có màu xanh lá ở phía trên bên phải trang. Ứng dụng sẽ bắt đầu tải về tab Ứng dụng của tôi của Bluestacks.

Bước tìm kiếm thử một ứng dụng bất kỳ và nhấn Cài đặt tại CH Play trong Bluestacks

Nếu màn hình xuất hiện yêu cầu cho phép để ứng dụng truy cập một số quyền cụ thể, bạn hãy nhấn vào mục Chấp nhận để tiếp tục.

Khi hoàn tất quá trình cài đặt ứng dụng, bạn hãy nhấp vào mục mở trong CH Play và nhấn vào biểu tượng ứng dụng trong tab Ứng dụng của tôi.

Trường hợp chọn dùng 1Mobile Downloader để tải tập tin APK của ứng dụng, bạn hãy cài đặt tập tin APK trực tiếp vào Bluestacks theo những chỉ dẫn bên dưới này.

Nhấn vào tab Ứng dụng của tôi ở góc trên bên trái Bluestacks.
Sau đó, chọn mục Cài đặt APK ở bên phải dưới cùng cửa sổ. Tiến hành tìm và chọn tập tin APK trong cửa sổ mở ra.
Nhấn Mở hoặc Chọn ngay góc dưới bên phải cửa sổ và chờ đợi ứng dụng của tập tin APK hiện ra trong mục Ứng dụng của tôi trong giây lát.

Cách thiết lập CH Play bằng cách sử dụng tiện ích mở rộng của Google Chrome

Bằng việc cài đặt một tiện ích mở rộng miễn phí vào Google Chrome, người dùng sẽ tải được tập tin APK của ứng dụng Android bất kỳ từ CH Play. Bạn cần lưu ý rằng cách này không khả dụng với ứng dụng trả phí. 

Bạn không thể mở tập tin APK nếu không có phần mềm chuyên biệt điển hình như Bluestacks.

Hãy đi tới Google Chrome đã cài đặt sẵn trên máy tính của bạn. Nếu chưa thiết lập trình duyệt Chrome, bạn có thể tải miễn phí tại link https://www.google.com/chrome.

Khi truy cập vào link https://play.google.com/store/apps trên Chrome, giao diện Google Play Store trực tuyến sẽ xuất hiện.

Để tải ứng dụng mong muốn thông qua Chrome, trước tiên bạn cần phải sao chép địa chỉ web của ứng dụng:

Hãy tìm kiếm ứng dụng bằng cách nhập tên vào khung văn bản Tìm kiếm rồi nhấn Enter.
Sau đó, nhấn vào ứng dụng mong muốn, quét khối địa chỉ ứng dụng trong thanh địa chỉ đầu cửa sổ trình duyệt Chrome. Tiến hành nhấn tổ hợp phím Ctrl+C để sao chép địa chỉ.

Bước sao chép địa chỉ của ứng dụng cần tải trong CH Play qua trình duyệt Google Chrome

Bạn sẽ phải dùng đến tiện ích mở rộng 1Mobile Downloader để tải tập tin của ứng dụng.

Hãy nhấp vào + Thêm vào Chrome màu xanh dương tại góc bên phải trên cùng cửa sổ.

Chọn tiếp mục Thêm tiện ích mở rộng, màn hình sẽ hiện ra một biểu tượng hình mũi tên hướng xuống màu xanh lá nằm trong vòng tròn màu trắng, nằm ngay góc trên bên phải cửa sổ trình duyệt. Đó là biểu tượng của 1Mobile Dowloader, bạn hãy nhấp vào nó.

Kế đến, nhấn vào tùy chọn APK Downloader nằm trong trình đơn thả xuống. Trường dữ liệu của APK Downloader sẽ hiển thị. APK là định dạng tập tin nén Android được sử dụng  để thiết lập ứng dụng trên hệ điều hành Android.

Thao tác nhấn vào tùy chọn APK Downloader nằm trong trình đơn thả xuống

Tiến đến thao tác nhấp vào khung văn bản trên APK Downloader và sử dụng tổ hợp phím Ctrl+V để dán địa chỉ ứng dụng.

Chọn tiếp mục Tạo liên kết tải xuống có màu xanh lá ở phía bên phải khung văn bản.

Sau đó, nhấp vào mục Tải tập tin APK của ứng dụng, mục này hiển thị với màu xanh lá nằm bên dưới tên của gói dữ liệu. Khi tập tin ứng dụng xuất hiện, bạn có thể bắt đầu tải về máy tính.

Tùy vào thiết lập của trình duyệt, có thể bạn sẽ phải nhấp vào mục Lưu hoặc xác nhận tải xuống thì quá trình tải tập tin ứng dụng mới diễn ra thành công.

Trường hợp bạn không thể cài đặt CH Play trên máy tính xách tay (Laptop) do bộ phận màn hình hay bàn phím bị hỏng, hãy mang máy đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được hỗ trợ kiểm tra và sửa chữa laptop nhanh chóng. Bệnh Viện Điện Thoại 24h với kho linh kiện khủng, kỹ thuật viên tài năng, trang bị hiện đại sẽ nhanh chóng khắc phục điện thoại của người dùng. Liên hệ ngay tổng đài 1900.0213 – 0788.242424 để được tư vấn chi tiết.

 

Xem thêm:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.