Làm thế nào để biết nếu ai đó đã chặn số của bạn trên iPhone

Bạn có thể chặn ai đó và ngăn họ gửi tin nhắn, cuộc gọi và FaceTime cho bạn. Nhưng làm thế nào để biết ai đó đã chặn số của bạn trên iPhone? Hãy cùng chúng tôi điểm qua các bước dưới đây các bạn nhé. 

Bị chặn cuộc gọi iPhone

1. Gọi để xem bạn có bị chặn

Khi bạn gọi một người đã chặn bạn, cảm giác thật đau nhói mà không biết làm gì. Trong các thử nghiệm nội bộ của chúng tôi, chúng tôi thấy rằng bạn nghe chính xác một tiếng chuông và sau đó bạn chuyển hướng sang hộp thư thoại nếu người nhận có cài đặt thư thoại. Bây giờ, điều này có thể xảy ra ngay cả khi ai đó sẽ cắt cuộc gọi sau một hồi chuông nhưng khả năng đó là rất thấp. Hãy thử gọi một vài lần và khi bạn liên tục bị cắt vào hộp thư thoại sau một hồi chuông, rất có thể bạn đã bị chặn.

Đôi khi, bạn sẽ nghe thấy là một giai điệu bận rộn liên tục bị cắt sau một thời gian. Nếu điều tương tự xảy ra bất kể khi bạn gọi, đó là dấu hiệu cho thấy bạn đã bị chặn.

2. Gửi iMessage để kiểm tra chặn trên iPhone

Tôi đã sử dụng thủ thuật này để tìm ra thực tế. Và ở một mức độ hợp lý, tôi đã thành công trong nhiệm vụ của mình biết được ai đã chặn. Tôi đã gửi iMessage cho bạn tôi (người đã chặn tôi). Mặc dù tin nhắn đã được gửi nhưng tôi không nhận được xác nhận của người đó.

Hãy thử mẹo này và tôi khá chắc chắn rằng bạn có thể biết mình có bị chặn hay không, nếu bạn không thấy xác nhận “Đã gửi” hoặc “Đọc”.

Thông tin thêm: Tôi cũng đã gửi tin nhắn văn bản cho một người bạn đang sử dụng điện thoại Android. Tôi đã chặn số điện thoại của tôi trên điện thoại của anh ấy. SMS đã được gửi từ tôi, nhưng người nhận không nhận được bất kỳ thông báo nào. Tuy nhiên, anh đã nhận được tin nhắn. Bên trong ứng dụng tin nhắn Android, có thông báo “liên lạc bị chặn”.

3. Để kiểm tra chặn, gọi sau khi ẩn ID người gọi

Chặn số điện thoại iPhone

Trước tiên, đây không phải là một cách lý tưởng để tìm hiểu xem ai đó đã chặn số điện thoại của bạn hay chưa. Bạn thậm chí có thể bị coi là vô kỷ luật vì vô hiệu hóa ID người gọi của bạn.

Nhưng chỉ trong trường hợp, nếu bạn muốn khám phá sự thật để loại bỏ sự nhầm lẫn, bạn có thể sử dụng thủ thuật này. Ở nhiều quốc gia, bạn có thể sử dụng mã trước số của mình để tắt ID người gọi. Bằng cách này, bạn có thể gọi một người ngay cả khi bạn đã bị chặn. Trang Wikipedia ID người gọi này chứa mã của một số quốc gia.

Bên cạnh đó, bạn cũng có tùy chọn ẩn ID người gọi ngay từ thiết bị iOS của mình. Để làm như vậy, hãy mở Cài đặt → Điện thoại → Hiển thị ID người gọi của tôi → Sau đó tắt công tắc.

Hãy nhớ rằng nhiều quốc gia không cho phép ID người gọi bị vô hiệu hóa. Hơn nữa, bạn không thể vô hiệu hóa nó khi gọi các số khẩn cấp như 911.

4. Thử gọi từ số điện thoại khác để chắc chắn về việc bị chặn

Đây là một trong những cách đơn giản nhất để tìm ra sự thật. Nếu bạn không thể thực hiện liên lạc bằng một số của mình, hãy thử một số mới. Sau đó, hãy thẳng thắn một chút và hỏi xem anh ấy/cô ấy có cấm bạn gọi điện hay nhắn tin không.

Có thể đã xảy ra việc số của bạn đã vô tình bị xóa khỏi danh sách liên lạc và người này có cài đặt bật làm im lặng những người gọi không xác định. Vì vậy, nếu đây là trường hợp, bạn có thể yêu cầu người đó thêm lại số liên lạc của bạn vào iPhone của anh ấy hoặc khởi chạy ứng dụng Cài đặt trên iPhone của họ và truy cập Điện thoại → Im lặng Người gọi không xác định và tắt chức năng này.

Lưu ý: Trong một số khu vực pháp lý nhất định, việc liên tục gọi một người từ một số bị chặn hoặc bỏ chặn có thể gây ra sự quấy rối.

Suy nghĩ của bạn về tính năng trên là gì? Bạn có thể biết nếu bạn đã bị chặn trên iPhone bằng các phương pháp trên không? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.