Làm sao để khắc phục hiệu quả tình trạng iPhone bị kẹt ở chế độ tai nghe?

Điện thoại bạn đang bị lỗi như không nghe được chuông khi có cuộc gọi, không nghe được nhạc, không điều chỉnh volume (âm lượng), hoặc liên tục nhận thông báo Headphone ở màn hình home. Đây là lỗi trạng iPhone bị kẹt ở chế độ tai nghe. Để khắc phục lỗi này hiệu quả hãy cùng tham khảo cách của chamsocdidong dưới đây.

khắc phục lỗi iPhone kẹt ở chế độ tai nghe

Tổng hợp cách khắc phục tình trạng iPhone bị kẹt ở chế độ tai nghe đơn giản hiệu quả

Cách 1. Thực hiện lắp và tháo tai nghe

Đây là cách sửa chữa dễ dàng và được sử dụng nhiều nhất. Để thực hiện điều này bạn có thể cắm tai nghe vào giắc cắm hoặc cổng Lightning và kéo ra sau vài giây. Bạn hãy thực hiện thao tác này nhiều lần cho đến khi điện thoại có thể phát âm thanh.

Cách 2. Bật và tắt Chế độ trên máy bay

Khi iPhone của bạn bị kẹt ở chế độ tai nghe hãy cân nhắc bật và tắt chế độ máy bay trên điện thoại. Đôi khi điện thoại bạn đang ở chế độ máy bay khiến điện thoại không kết nối với các thiết bị tai nghe nên bạn không thể nghe được âm thanh.

tắt chế độ máy bay

Để thực hiện điều này bạn vào phần Cài đặt và nhấn vào nút gạt Chế độ trên máy bay và chờ sau 15 giây, bạn tiếp tục chạm vào để tắt nó.

Cách 3. Thực hiện khởi động lại iPhone của bạn

Nếu bạn đã thử 2 cách trên nhưng không hiệu quả bạn hãy thực hiện khởi động lại iPhone. Đây là giải pháp đơn giản, bạn chỉ cần tắt thiết bị và sau đó bật lại.

Bạn có thể sử dụng các nút vật lý hoặc vào phần Cài đặt → chọn Chung → ấn Tắt . Chờ một vài phút sau đó bật iPhone lên.

khởi động lại iPhone

Mở ứng dụng Cài đặt Chạm vào Chung và Sau đó Chạm vào Tắt máy

Cách 4. Vệ sinh Giắc cắm tai nghe hoặc Cổng Lightning

Một số trường hợp điện thoại bị lỗi kẹt ở chế độ tai nghe do lỗ cắm tai nghe bị bụi bẩn, vào nước…Nếu đã lâu rồi bạn chưa vệ sinh điện thoại, hoặc vệ sinh nhưng bỏ sót cổng tai nghe hãy thực hiện vệ sinh để khắc phục lỗi.

Để vệ sinh lỗ cắm tai nghe và loa bạn nên sử dụng vải mềm hoặc bàn chải mềm để làm sạch bên trong giắc cắm tai nghe hoặc cổng Lightning. Bạn cũng có thể tham khảo các video hướng dẫn trên YouTube về cách làm sạch các cổng này một cách đúng chuẩn. Trong quá trình vệ sinh bạn nên thực hiện cẩn thận để tránh tình trạng tác động mạnh gây hư hỏng đến máy.

Cách 5. Buộc thoát ứng dụng và khởi chạy lại nó

Trong trường hợp iPhone của bạn bị kẹt ở chế độ tai nghe khi xem video trong VLC, bạn có thể thoát khỏi ứng dụng và đăng nhập lại .

Để thực hiện điều này, bạn có thể nhấn đúp vào Màn hình chính, rồi kéo thẻ ứng dụng lên để buộc đóng thẻ. Chờ sau vài giây bạn tiến hành khởi chạy lại ứng dụng.

khắc phục lôic iPhone bị kẹt ở chế độ tai nghe

Cách 6. Tắt Bluetooth

Nếu bạn sử dụng thiết bị âm thanh không dây với iPhone và gặp lỗi iPhone bị kẹt ở chế độ tai nghe, hãy mở ứng dụng nhấn Cài đặt và nhấn vào Bluetooth. Ngay sau đó, bạn hãy tắt Bluetooth trên iPhone Pro để khắc phục lỗi.

tắt bluetooth

Cách 7. Đảm bảo Định tuyến âm thanh cuộc gọi được đặt thành Tự động

Cài đặt ‘Định tuyến âm thanh cuộc gọi’ thành tự động là một thủ thuật để giải quyết lỗi iPhone bị kẹt ở chế độ tai nghe. Với tính năng này bạn có thể xác định đâu sẽ là đầu ra âm thanh trong FaceTime hoặc cuộc gọi điện thoại.

khắc phục lỗi iPhone

Để cài đặt tính năng này về máy, hãy mở ứng dụng Cài đặt →  chọnTrợ năng → Chạm → Định tuyến âm thanh cuộc gọi →  nhấnTự động. Sau đó thử lại tai nghe và độ ổn định của âm thanh.

sửa lỗi iPhone

Cách 8. Cập nhật iPhone của bạn

Điện thoại bạn bị lỗi kẹt ở chế độ tai nghe có thể do iPhone chưa được cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất.

Để sửa lỗi này bạn hãy mở ứng dụng Cài đặt và nhấn vào Chung. Sau đó, bạn hãy thực hiện nhấn vào Cập nhật phần mềm. Bạn có thể chạm vào bản cập nhật phần mềm và sau đó chạm vào tải xuống và cài đặt trên iPhone. Sau khi cập nhật lên phiên bản mới bạn sẽ khắc phục được lỗi trên.

cập nhật iPhone

Cách 9. Gỡ bỏ vỏ bọc nếu nó gây nhiễu

Nhiều trường hợp chiếc ốp lưng củ bạn làm chặn một phần giắc cắm tai nghe hoặc cổng Lightning khiến điện thoại bạn không thể phát âm thanh. Nếu đây là nguyên nhân bạn nên tháo vỏ và cân nhắc mua loại không gây nhiễu như vậy.

Cách 10. Kiểm tra xem iPhone có bị vào nước

iPhone bị  vào nước, nhiễm nước là một trong nguyên nhân gây ra sự cố tai nghe bị kẹt. Trong những tình huống này, bạn nên thực hiện sấy khô điện thoại hoặc vài cách khác để có thể làm khô điện thoại. Một khi điện thoại đã đảm bảo an toàn và được làm sạch hãy liên hệ trung tâm sửa chữa để được khắc phục nhanh nhất.

Cách 11. Đặt lại tất cả cài đặt

Đặt lại tất cả cài đặt là cách để xử lý nhanh lỗi iPhone bị kẹt ở chế độ tai nghe thế nhưng việc này bắt buộc bạn phải xoá tất cả và khôi phục máy về trạng thái mặc định ban đầu.

sửa lỗi iPhone

 

 

Nếu bạn đã thực hiện tất cả cách nêu trên nhưng vẫn không khắc phục được lỗi hãy mang máy đến ngay Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được hỗ trợ kiểm tra và sửa chữa nhanh nhất. Bệnh Viện Điện Thoại 24h với 15 năm kinh nghiệm, chuyên sửa tất tần tật các bệnh từ đơn giản đến phức tạp trên điện thoại, là  địa chỉ sửa chữa uy tín được nhiều khách hàng tin chọn. Đến với chúng tôi bạn sẽ được nhân viên tư vấn chi tiết, báo bệnh báo giá chính xác không phát sinh thêm chi phí.Bên cạnh đó, chúng tôi cam kết hoàn tiền 100% nếu bạn không hài lòng về chất lượng dịch vụ.

Bạn có thể liên hệ hotline 1900.0213 để được hỗ trợ chẩn đoán bệnh và báo giá chi tiết, thêm đó bạn sẽ được giảm ngay 10% trên hoá đơn sửa chữa (giảm tối đa 50 ngàn đồng).

Hiện tại, hệ thống cửa hàng của Bệnh Viện Điện Thoại 24h đã có mặt ở hầu hết các quận của TP HCM bạn có thể đến một trong cửa hàng gần nhất để được kỹ thuật viên kiểm tra kỹ lưỡng lỗi và khắc phục nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.