Làm thế nào khi Macbook bị treo ứng dụng, treo hệ điều hành?

Khi Macbook bị treo làm thế nào ?

Nguyên nhân bị treo, Macbook bị treo ứng dụng hay treo toàn bộ hệ điều hành

Thông thường Macbook bị treo ứng dụng có thể là do ứng dụng đó chiếm quá nhiều dung lượng bộ nhớ. Trong trường hợp này máy sẽ thông báo về việc ứng dụng bị đóng đột ngột. Tuy nhiên, nếu Macbook bị treo không shutdown được, bị đơ màn hình thì máy có thể gặp các sự cố nghiêm trọng hơn liên quan đến hệ điều hành của máy.

lam the nao khi macbook bi treo ung dung, treo he dieu hanh hinh anh

Cách tắt các ứng dụng trên Macbook khi Macbook bị treo ứng dụng

Đầu tiên là bạn cần tắt hết tất cả các ứng dụng đang chạy trên Macbook qua tổ hợp phím tắt Command + Option + Shift + Esc.
Nên nhớ, lúc này Macbook bị treo chuột, màn hình bị đơ, do đó, mọi thao tác trên trên chuột của máy lúc này là vô hiệu. Bạn hãy nhấn tổ hợp phím Command + Option + Shift + Esc cho tới khi tất cả các ứng dụng biến mất là khi đó bạn có thể thoát tất cả các ứng dụng trên máy. Đây là cách nhanh nhất có thể tắt được các ứng dụng khi máy đang bị treo.

Sử dụng cửa sổ Force Quit A​pplications với tổ hợp phím Command + Option + Esc.
Đối với cách này, bạn cũng có thể tắt tất cả ứng dụng đang bị treo trên màn hình máy Mac bằng cửa sổ Force Quit Applicotion. Hãy sử dụng tổ hợp phím Command + Option + Esc khi đó màn hình xuất hiện cửa sổ Force Quit Applications. Tiếp theo chọn tên phần mềm cần tắt, Click vào nút “Relaunch” để tắt ứng dụng đó, hoặc nếu muốn có thể tắt tất cả ứng dụng cùng lúc.

Nhấn tổ hợp phím tắt Space bar + Command.
Nhấn tổ hợp phím trên sẽ xuất hiện cửa sổ Activity monitor để tìm kiếm Spotlight. Sau đó, bạn kéo xuống để kiểm tra xem ứng dụng nào làm Macbook đứng hình, dẫn đến hiện tượng bị treo. Phần mềm nào quá tải thì bạn hãy tắt đi.

Sử dụng lệnh Force Quit từ Menu Apple.
Khi máy Macbook bị đơ chuột, hãy sử dụng lệnh Force Quit để tắt các ứng dụng mà máy đang xử lý chưa được. Nhấn giữ phím “Shift + Click” chọn vào biểu tượng Menu Apple để tìm tới Force Quit. Sau đó tắt các ứng dụng khiến Macbook bị treo.

Cách xử lý khi toàn bộ hệ điều hành Mac OS bị treo

Bước 1: Mở menu Apple ở góc trên cùng bên trái cửa sổ, sau đó chọn Restart rồi chọn tiếp Restart.

Bước 2: Nếu không thể tương tác với menu Apple, bạn nhấn tổ hợp phím Command + Control + Eject để khởi động lại macOS ngay lập tức.

Bước 3: Nếu những cách trên không ăn thua, nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi Macbook tắt hoàn toàn, sau đó nhấn lại nút Nguồn để mở lại Macbook một lần nữa.

Khi Macbook khởi động lại xong bạn có thể tìm thấy các file đang hoạt động bị lỗi hoặc bị hỏng. Thử khôi phục lại các file từ bản sao lưu hoặc chuyển các nội dung sang một file mới, sau đó xóa file lỗi đi.

Ngoài ra, người dùng nên tắt ứng dụng chạy ngầm trên Macbook để máy hoạt động tốt hơn, hạn chế bị treo máy.

Mặc định trên MacBook, khi bạn tắt các ứng dụng (Sử dụng nút x màu đỏ) thì nó vẫn được hệ thống chạy ngầm. Nếu số lượng các ứng dụng chạy ngầm này lớn có thể gây chậm chạp cho hệ thống của bạn. Để khắc phục điều này, hãy sử dụng tổ hợp phím Command + Q hoặc nhấp phải vào biểu tượng ứng dụng và chọn Quit để thoát hẳn.

Lời khuyên là khi Macbook bị đơ màn hình, bạn không nên tắt máy bằng nút nguồn khởi động của máy. Thói quen này có thể khiến máy của bạn hư, hỏng phần mềm hoặc hệ điều hành. Bạn chỉ nên làm điều này khi trường hợp bất đắc dĩ là không thể sử dụng được các cách nêu trên mà thôi.

Trên đây là thông tin chi tiết về cách xử lý khi Macbook bị treo, cách tắt Macbook khi bị đơ, Macbook bị treo ứng dụng, cũng như cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Macbook để máy hoạt động hiệu quả hơn. Nếu quý khách hàng có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ trực tiếp Bệnh viện điện thoại 24h hoặc theo SĐT: 1900.5555.34 để được nhân viên trực tiếp tư vấn và hỗ trợ thông tin cần thiết.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

✫ Website: chamsocdidong.com

✫ Địa chỉ 1: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

✫ Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM

✫ Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

✫ Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

✫ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424 – 0983.242424

✫ Website: chamsocdidong.com

✫ Fanpage: facebook.com/chamsocdidongcom

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.