Làm gì để chữa lỗi iPhone chạy chậm, nhanh hết pin?

Nếu sử dụng điện thoại với tần suất ở mức cao độ bạn sẽ rất dễ gặp phải tình trạng iPhone chạy chậm, hoặc nhanh hết pin hơn bình thường. Đó là thời điểm bạn cần bảo dưỡng lại nó bằng cách thay một viên pin mới.

Tình trạng iPhone chạy chậm, nhanh hết pin và cách khắc phục

Theo một thông tin mà Apple hiển thị trên trang chủ cho thấy pin là một trong những sản phẩm công nghệ phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hoạt động của cả chiếc iPhone.

Thực tế, mỗi khi điện thoại báo hiệu tình trạng pin yếu, smartphone của bạn sẽ nhanh chóng rơi vào hiện tượng ì ạch đáng kể. Lúc đó, phần cứng của thiết bị sẽ lập tức cắt giảm hiệu năng để duy trì lượng pin còn sót lại. Bên cạnh đó nó làm nhiệm vụ ngăn chặn khả năng “sụp nguồn” ngoài ý muốn nếu như bạn đang điều khiển liên tục trên điện thoại.

Trường hợp pin bị chai hẳn, thiết bị sẽ luôn ở trong trạng thái hoạt động với công suất cực thấp khiến thời gian sử dụng của bạn không ngừng gián đoạn cho dù bạn vẫn thực hiện cách tối ưu phần mềm thường xuyên. Giải pháp duy nhất có thể khắc phục lỗi này chính là bạn nên thay thế một sản phẩm pin hoàn toàn mới phù hợp với dòng iPhone đang sở hữu.

thay pin mới là cách đơn giản nhất để chữa lỗi iPhone chạy chậm, nhanh hết pin

Cách hạn chế hiện tượng chai pin diễn ra sớm

Bên cạnh việc nâng cấp hệ điều hành cho iPhone hoạt động nhanh, bạn có thể kiểm tra “sức khỏe” cho pin bằng cách di chuyển đến mục Cài đặt và chạm tay vào mục Pin. Tiếp theo bạn nhấn vào mục Tình trạng pin (Battery Health).

đi đến mục Baterry Health trong phần Cài đặt sẽ giúp người dùng theo dõi tình trạng pin dễ dàng hơn

Lúc này, màn hình điện thoại sẽ cung cấp cho vị chủ nhân 2 thông tin chính bao gồm Dung lượng tối đa (Maximum Capacity),  và Dung lượng hiệu năng đỉnh (Peak Performance).

Dựa trên mức độ chai pin hiện có, phần hiệu năng đỉnh cho phép kiểm soát khả năng hoạt động của iPhone trở nên chậm lại để giúp bạn kéo dài thời gian sử dụng điện thoại.

Sau nhiều lần thử nghiệm sản phẩm, Apple cho biết chất lượng pin của mỗi chiếc iPhone trung bình sẽ giảm xuống khoảng 80% so với mức nguyên bản sau 1 năm sử dụng. Thế nhưng, người dùng cũng có thể gặp phải tình trạng pin nhanh hay ít bị chai với tỷ lệ % cao hơn nữa. Điều này còn phụ thuật vào tần suất sử dụng khác nhanh của các tín đồ công nghệ.

Apple cũng đã khuyến cáo người dùng nên bắt đầu thay pin ngay khi vừa phát hiện dung lượng pin trên iPhone giảm xuống 80% hoặc thấp hơn mức này.

Điều quan trọng nhất là mọi khách hàng nên cảnh giác với những mặt hàng pin giả không rõ nguồn gốc xuất xứ, giá rẻ bất thường. Bạn có thể trở thành người tiêu dùng thông thái khi quyết định thay pin tại các cửa hàng uy tín, đã được ủy quyền từ chính thương hiệu Apple.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.