Kinh nghiệm khắc phục các lỗi thường gặp trên MacBook

Bạn dễ cảm thấy bối rối khi thiết bị của mình trở nên mất ổn định trong lúc hoạt động ? Để khắc phục các lỗi thường gặp trên MacBook hiệu quả, bạn có tham khảo qua các đề xuất trong bài viết sau đây.

Tập hợp các cách khắc phục các lỗi thường gặp trên MacBook

Cho dù thiết bị của bạn còn rất mới nhưng không có nghĩa là nó sẽ không xảy ra trục trặc khi bạn sử dụng nó với tần suất cao. Vì vậy, bạn đừng ngần ngại “bỏ túi” mẹo khắc phục các lỗi thường gặp trên MacBook bên dưới nhé!

Reboot và khởi động Safe Mode trên Macbook

Reboot được xem là giải pháp đơn giản nhất để bạn có thể sửa lỗi cho MacBook. Cách này thường áp dụng trong trường hợp một ứng dụng nào đó bất chợt không hoạt động. MacBook có tốc độ reboot nhanh, nên bạn không cần phải tỏ ra nóng nảy quá mức với một lỗi nhỏ như thế.

Để khởi động Safe Mode trên MacBook, bạn cần restart MacBook và nấn giữ phím Shift ngay tức khắc cho đến khi bạn nhận thấysự xuất của thanh quy trình bên dưới của máy. Đây là dấu hiệu cho thấy MacBook của bạn đã khởi động Safe Mode, đồng nghĩa với việc nó sẽ xóa một vài cache được thêm vào. Khi ở trong Safe Mode, bạn nên tiến hành reboot một cách bình thường cho MacBook, không cần giữ phím Shift.

Bạn cần nắm rõ cách khắc phục các lỗi thường gặp trên MacBook như là reboot máy hay khỏi động lại Safe Mode

Kiểm tra và sửa ổ đĩa

Bạn có thể kiểm tra tình trạng của ổ đĩa và hệ thống file trong Disk Utility. Tại các phiên bản mới hơn của macOS, “ông lớn” Apple gọi đó là tính năng First Aid.

Hết thảy các trường hợp, ổ đĩa sẽ không phát sinh bất kì vấn đề gì, nhưng nếu có xảy ra ra điều gì đó, bạn phải sửa ngay lập tức. Để sửa được ổ đĩa, bạn cần khởi động chế độ Recovery Mode. Khởi động chế độ Recovery Mode rồi bạn reboot lại máy Mac và nhấn giữ tổ hợp phím Command + R cho tới khi logo Apple hiện lên màn hình.

Sau khi thực hiện thao tác bật chế độ Recovery Mode, di chuyển vào ổ cứng chính trên máy của bạn và nhấp vào Repair Disk or First Aid, vị trí của mục này phụ thuộc vào phiên bản hệ điều hành bạn đang sử dụng.

Cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất và thiết lập tài khoản người dùng mới

Mỗi lúc cập nhật phần mềm, Apple đều vá lỗ hổng bảo mật và sửa lỗi. Có thể bạn đã gặp phải vấn đề là phiên bản hệ điều hành đang dùng đã quá cũ. Vì vậy, bạn nên thường xuyên cập nhật phiên bản mới nhất của macOS cho máy nhé.

Người dùng cần nâng cấp phần mềm để khắc phục các lỗi thường gặp trên MacBook

Đôi khi, một số sự cố thường liên quan đến tài khoản người dùng. Để giải quyết vấn đề, bạn hãy thử tạo một tài khoản mới. Thế nhưng, cách này có thể khiến tất cả các dữ liệu và cài đặt cũ bị mất. Do đó, bạn chỉ dùng giải pháp này nếu vấn đề liên quan đến tài khoản mà không thể giải quyết được bằng bất cứ cách thức nào khác. Bạn hãy sao lưu hết các tất cả những dữ liệu cần thiết trước lúc xóa tài khoản cũ.

Muốn thiết lập tài khoản người dùng mới,  bạn mở System Preferences rồi chọn Users and Groups. Sau đó, nhấp vào biểu tượng khóa bên dưới và chọn dấu cộng. Làm theo các bước chỉ dẫn tiếp theo trên màn hình để tạo tài khoản mới cho máy.

Nếu làm theo những gợi ý về cách khắc phục các lỗi thường gặp trên MacBook vừa nêu mà không thành công, tốt nhất bạn hãy liên hệ ngay Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được hỗ trợ tận tình nhanh chóng nhất.

​Đứng trước thực trạng mưa gió và dịch bệnh khiến người dùng khó lòng ra ngoài hoặc đến những nơi đông người. Đừng lo Bệnh Viện Điện Thoại 24h có hỗ trợ dịch vụ sửa Macbook uy tín sẽ giúp người dùng sửa thiết bị mau chóng. Thời điểm hiện tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h đã có mặt tại rất nhiều nơi tại TPHCM, người dùng sẽ rất thuận tiện trong việc sửa chữa thiết bị. Nếu cần tư vấn người dùng hãy gọ i ngay đến tổng đài 1900.0213 – 0788.242424 để được giải đáp.

Xem thêm: Cách vệ sinh bàn phím Macbook đúng cách đơn giản tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.