Kinh nghiệm giúp iPhone hoạt động “thả ga” nhưng vẫn mượt mà

Tốc độ xử lý dữ liệu nhanh là một trong những ưu điểm đã tạo điều kiện cho hàng loạt iPhone “chinh phục” các khách hàng khó tính thành công. Tuy nhiên, khi sử dụng trong thời gian dài, bạn sẽ cảm thấy điện thoại chạy chậm hơn ban đầu rất nhiều lần. Làm thế nào để giúp iPhone hoạt động “thả ga” nhưng vẫn mượt mà? Tất cả sẽ được Chamsocdidong.com bật mí tại bài viết sau.

Tổng hợp 4 mẹo giúp iPhone hoạt động “thả ga” nhưng vẫn mượt mà

Trường hợp máy trở nên “ì ạch” do dung lượng bộ nhớ đã ở mức đầy ắp, thường gây không ít phiền toái cho bạn trong công việc lẫn học tập. Đừng vội bỏ lỡ các cách giúp iPhone hoạt động tốt hơn dưới đây!

Gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết

Thủ thuật này sẽ tự động xóa các ứng dụng mà bạn không có nhu cầu sử dụng, góp phần giải phóng một dung lượng lớn trong bộ nhớ, giúp iPhone chạy mượt hơn, ngăn chặn hiện tượng giật, lag.

Muốn gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết, từ màn hình chính bạn vào mục Cài đặt rồi chọn App Store và kéo công tắc sang phải nằm ngay mục Gỡ bỏ ứng dụng không dùng.

Gỡ những ứng dụng không sử dụng là cách giúp iPhone hoạt động "thả ga" nhưng vẫn mượt màn hiệu quả

Thao tác xóa lịch sử duyệt web

Xóa lịch sử duyệt web là thủ thuật “dọn rác” trên các thiết bị di động. Điều này rất cần thiết để duy trì khả năng hoạt động ổn định cho iPhone của bạn.

Đầu tiên, bạn cần tiến hành di chuyển đến mục Cài đặt và chọn Safari. Sau đó, bạn nhấn Xóa lịch sử và dữ liệu trang web rồi chọn tiếp Xóa lịch sử và dữ liệu.

Các bước xóa lịch sử duyệt web

Xóa các tin nhắn cũ

Tất cả tin nhắn được lưu trữ trên điện thoại chiếm không nhỏ dung lượng bộ nhớ. Điều này cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone chạy chậm lại.

Trước hết, bạn vào mục Cài đặt và chọn Tin nhắn. Nhấn vào Lưu tin nhắn và chọn mục 30 ngày và bấm Xóa. Khi đó, toàn bộ những tin nhắn đã quá 30 ngày sẽ được xóa.

Thủ thuật xóa tin nhắn cũ giúp iPhone hoạt động "thả ga" nhưng vẫn mượt mà

Xóa bỏ lịch sử cuộc gọi

Thao tác xóa lịch sử cuộc gọi cũng có thể giúp iPhone của bạn giải phóng một phần dung dung lượng bộ nhớ để đẩy nhanh tốc độ xử lý dữ liệu cho máy.

Bạn chỉ cần vào mục Điện Thoại ở màn hình chính rồi chọn Sửa và nhấn Chọn các số điện thoại muốn xóa lịch sử cuộc gọi. Chọn tiếp mục Xóa và nhấn Xong ở góc phải, phía trên màn hình.

Các thao tác xóa danh sách cuộc gọi để điện thoại chạy nhanh hơn

Làm gì để giúp iPhone hoạt động “thả ga” nhưng vẫn mượt mà không còn là vấn đề phức tạp khi bạn nắm rõ các mẹo vừa nêu trên. Đối với trường hợp điện thoại chạy chậm do pin bị chai bạn có thể liên hệ Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được trải nghiệm dịch vụ thay pin chất lượng với mức giá phải chăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.