Kinh ngạc khi iPhone 11 Pro đạt 117 điểm DXOMark chỉ xếp hạng 3

Mức độ tin cậy của trang đánh giá DXOMark thường bị nghi ngờ và tranh cãi. Mới nhất, iPhone 11 Pro tiếp tục nhận “Phốt” cực cay cú liên quan đến chất lượng máy ảnh. Hôm nay, mọi vấn đề liên quan đã được công bố kết quả văn bản, ngạc nhiên khi iPhone 11 Pro chỉ xếp hạng ba.

Camera iPhone 11 Pro chỉ xếp hạng ba sau Xiaomi và Huawei

Camera iPhone 11 Pro chỉ xếp hạng ba sau Xiaomi và Huawei

Báo cáo kết quả đánh giá chất lượng cảm biến thu ảnh của iPhone 11 Pro bới DXOMark cho thấy, thiết bị của Apple đạt 117 điểm trong bài kiểm tra chất lượng thu ảnh qua camera trên smartphone. Cụ thể khả năng chụp ảnh chất lượng của thiết bị chỉ đứng thứ ba sau Huawei Mate 30 Pro và Xiaomi Mic CC9 Pro Premium. Thế nhưng bù lại, iPhone 11 Pro hiện đang giữ vị trí hàng đầu về chất lượng âm thanh với số điểm đạt được là 71 cao hơn phần còn lại.

Camera iPhone 11 Pro chỉ xếp hạng ba sau Xiaomi và Huawei hình 1

Bên cạnh đó, iPhone 11 Pro Max đã được thử nghiệm bằng iOS 13.2 bao gồm các bản nâng cấp Deep Fusion mới nhất của Apple. Công cụ Deep Fusion giúp cảm biến nhỏ hơn của iPhone khớp và hợp nhất với cảm biến lớn hơn trên Huawei Mate 30 Pro về chi tiết hình ảnh ở mức thu phóng bình thường (việc làm này giúp khả năng đánh giá chất lượng công cụ thu ảnh thật công bằng nhất).

DXOMark cho biết phạm vi linh hoạt và khả năng lưu giữ chi tiết ảnh tốt hơn khi chụp bằng iPhone, bên cạnh khả năng tự động lấy nét nhanh và ổn định video rất ấn tượng. Chưa hết, lượng nhiễu nhìn thấy trong một vài hình ảnh được cải thiện đáng kể so với các bức ảnh được chụp bằng thiết bị iPhone XS.

Camera iPhone 11 Pro chỉ xếp hạng ba sau Xiaomi và Huawei hình 2

Kích hoạt ​máy ảnh 1x và 2x sẽ zoom mạnh mẽ, nhưng tầm xa cạnh tranh so với Huawei (thu phóng zoom quang 5x) là không thể so sánh. Thế nên iPhone bị mất lợi thế ở mục đánh giá này.

Bên cạnh đó, hiệu ứng Bo mạch tổng hợp được coi là không tốt bằng các nhà sản xuất điện thoại Android, do lỗi ước tính độ sâu xung quanh chi tiết vật cảnh của iPhone bị hạn chế.

Camera iPhone 11 Pro chỉ xếp hạng ba sau Xiaomi và Huawei

Tiếp tục đánh giá, iPhone 11 Pro nổi trội khi quay video có liên quan đến dải động HDR rộng và chi tiết điểm ảnh xuất sắc trên nền nổi bật. Vẫn có một số chi tiết tiêu cực, DXOMark cho biết họ phát hiện ra một số bất ổn ánh xạ giai điệu trong các vùng trời hoặc vật liệu phản chiếu khi áp suất làm việc của máy ảnh iPhone quá tải (hay đơn giản là vùng sáng yếu).

Báo cáo có tiết lộ, iPhone 11 Pro Max đạt 102 điểm tổng thể về chất lượng video và đứng ở vị trí đầu tiên, so song cùng vị trí đó là Xiaomi Mi CC9 Pro Premium Edition. Để biết chính xác chất lượng máy ảnh của Dế Yêu bạn đang sở hữu, hãy liên hệ ngay đến với Bệnh Viện Điện Thoại 24h để tiến hành kiểm tra đánh giá nhanh chóng nhất các bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.