Kinh hoàng AirPods ngâm trong axit dạ dày vẫn hoạt động bình thường

Cách đây 2 ngày vào ngày 8/1/2020 một người thanh niên sống ở Đài Loan đã nuốt trọn tại nghe AirPods vào trong hệ thống tiêu hóa và ngâm trong axit dạ dày – axit clohydric (HCl) sau khi lấy ra thiết bị vẫn hoạt động bình thường và pin vẫn còn 41%.

 

AirPods nằm trong dạ dày
AirPods nằm trong dạ dày

 

Khi tờ báo Dailymail đăng tin này lên twitter ngay lập tức dư luận dậy sóng với rất nhiều bình luận. Cụ thể anh Ben Hsu đang đeo tai nghe không dây của Apple để nghe nhạc thì ngủ thiếp đi và nuốt luôn một bên tai nghe vào trong thực quản đi đến dạ dày trong suốt vài tiếng đồng hồ.

 

 

 

Đến khi tỉnh dậy anh cảm thấy thiếu sót 1 bên AirPods sau khi tìm kiếm hết mọi nơi mà vẫn không thấy. Sau đó Ben liền dùng chức năng định vị tìm tai nghe của Apple để tai nghe phát ra âm thanh và lần mò tìm vị trí.

 

Sau 1 lúc lục tung cả nhà vẫn không thấy bất chợt nhận ra âm thanh phát ra từ trong bụng. Anh cảm thấy hoảng loạn và đến ngay bệnh viện gần nhất để kiểm tra.

 

Kết quả sau khi siêu âm tại bệnh viện ở thành phố Cao Hùng thì các y bác sĩ đã xác định chiếc tai nghe không dây quả thực đang nằm trong dịch tiêu hóa của dạ dày và đang di chuyển qua hệ thống tiêu hóa.

 

Sau khi đi vệ sinh vào ngày hôm sau thì anh chàng kể trên đã tìm thấy chiếc AirPods của mình và rửa sạch nó, bất ngờ nó vẫn hoạt động ổn định như chưa có gì xảy ra và pin vẫn còn 41%.

 

Anh chia sẽ thêm rằng sau khi đi vệ sinh tôi đã tìm thấy nó và vệ sinh sạch sẽ , cũng như phơi khô. Sau đó tôi nhận ra nó vẫn hoạt động tốt và pin vẫn còn.

 

Về phía các bác sĩ tại phòng cấp cứu của bệnh viện tại Cao Hùng đã cho hay dù cho nó nằm trong dạ dày nhưng không hề có 1 chút thương tổn nào vì dịch tiêu hóa trong đó cụ thể là axit clohydric (HCl) không hề tiếp xúc với pin nằm trong AirPods.

 

Bác sĩ Chen Chieh-fan đã nhận định lớp vỏ nhựa của AirPods đã bảo vệ Hsu
Bác sĩ Chen Chieh-fan đã nhận định lớp vỏ nhựa của AirPods đã bảo vệ Hsu

 

Đây quả thật là 1 chuyện hy hữu ngàn năm có một. Tuy nhiên đây không phải là lần đầu tiên 1 thiết bị điện tử đi vào bụng, vào năm 2016 một người đàn ông sống ở Ireland đã nuốt gọn cả một chiếc điện thoại vào trong bụng và phải trải qua vài giờ phẫu thuật để loại bỏ nó. Chưa dừng lại ở đó một chiếc fitness tracker Misfit Shine (máy theo dõi thể dục) đã bị một bé gái sống tại Hàn Quốc 13 tuổi đã nuốt nguyên chiếc vào trong bụng và nó vẫn chạy tốt như chưa có gì xảy ra sau khi được bác sĩ giải phẫu lấy ra.

 

Tuy nhiên xét về khía cạnh sức khỏe mà nói thì khi 1 dị vật đi vào trong cơ thể ít nhiều sẽ gây ra cảm giác khó chịu và có thể gây tử vong. Người dùng cần tránh thực hiện theo.

 

Từ đó ta có thể thấy độ bền về lớp vỏ của AirPods của Apple tốt đến mức khó tin. Nhưng dĩ nhiên là lớp màn tai nghe có khả năng sẽ bị suy giảm tuổi thọ vì nó đã trực tiếp ngâm trong dịch dạ dày. May mắn cho anh chàng là anh đã mua và dùng tai nghe chính hãng Apple nên mới qua được ải này. Nếu như tai nghe anh ta dùng là hàng “giá rẻ” trôi nổi trên thị trường thì câu truyện đã đi sang 1 hướng khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.