Kinh doanh chip của Samsung đang có dấu hiệu phục hồi trong 2020

Mới đây hãng thông tấn Reuters đã trích dẫn từ phần báo cáo của các nhà thị trường thì lợi nhuận thuần vào quý 4 /2019 của Samsung Electronics dự kiến sẽ giảm 40%, xuống còn 5.56 tỷ USD. Do doanh số bán ra của chíp bộ nhớ đang giảm nhanh. Ngoài ra, các chuyên gia này cũng cũng cho rằng đây là lần doanh thu của Samsung thấp đến mức kỉ lục trong nhiều năm qua. Nhưng tin tốt là Samsung Electronics có những dấu hiệu phục hồi trong năm nay. 

 

tình hình kinh doanh vào quý 4/2019 của Samsung

 

Điều hấp dẫn còn ở chỗ các nhà phân tích của Refinitiv SmartEstimate lại dự báo rằng Samsung sẽ tăng 40% lợi nhuận trong năm 2020 này. Kết quả tích cực này được thúc đẩy bởi doanh số bán smartphone 5G và nhu cầu về cơ sở hạ tầng máy chủ cho các khách hàng doanh nghiệp. 

 

Ngoài ra, thị trường chip cũng được cho là sẽ ổn định trong năm nay, các nhà phân tích trong ngành cũng tin tưởng rằng Samsung sẽ được sự ổn định hơn trong năm 2020.

 

Samsung đã vươn lên từ suy giảm của thị trường chip 2019

 

Năm 2019 là một năm khó khăn cho toàn bộ ngành công nghiệp sản xuất chip. Tình trạng dư cung kết hợp với nhu cầu ít hơn và cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung, đã khiến các nhà sản xuất chip gặp khó khăn trong việc đưa quỹ đạo của ngành vào thế cân bằng. Bất chấp tất cả những điều này, một nửa lợi nhuận của Samsung trong ba quý đầu năm 2019 được tạo ra bởi hoạt động kinh doanh chip. Điều này đã cho phép công ty tăng 44% giá trị cổ phiếu vào cuối năm nay, bất chấp những rào cản do môi trường tạo ra cho hãng.

 

phân khúc sản xuất chip của Samsung

 

Năm 2020 dự kiến ​​sẽ khác và ‘ thị trường chip sẽ hồi phục [Mạnh] từ mức thấp trong năm ngoái ‘, theo giám đốc S&P Global Ratings Park Jun-hong. Ông nói thêm rằng thị trường khó có thể bùng nổ như năm 2017 khi Samsung truất phế Intel (nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới), nhưng nó sẽ bắt đầu phục hồi. Vì Samsung là nhân tố chính trong phân khúc này, nên chắc chắn sẽ được hưởng lợi từ việc ổn định thị trường. Lợi nhuận hoạt động trong các quý tới có thể trông rất tích cực.

 

Sau đó, một lần nữa Samsung cũng dự kiến ​​doanh số bán hàng điện tử tiêu dùng có thể sẽ giảm trong năm nay vì bài toán nền kinh tế toàn cầu có thể rất khó giải quyết vào năm 2020, một phần do sự bất ổn chính trị gia tăng. Tuy nhiên, có vẻ như điều tồi tệ nhất đang ở phía sau chúng ta, năm 2020 sẽ là năm mà Samsung sẽ bắt đầu phục hồi một số tổn thất trong năm 2019.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.