Kính cường lực là gì và những ích lợi ít ai biết đến

Cụm từ “kính cường lực” có lẽ rất ít người biết đến và độ phổ biến của nó không cao, hay nói chính xác hơn người dùng chỉ biết đến “miếng dán bảo vệ màn hình” hay “lớp phủ nano chống nước”.

 

Hoặc cũng có thể người dùng đã từng nghe qua kính cường lực thông qua các chương trình quảng cáo điện thoại về thông số kỹ thuật , ưu điểm của thiết bị trên các phương tiện truyền thông.

 

Điểm qua 99% người dùng khi chọn mua điện thoại thông minh như iPhone và các dòng khác chỉ quan tâm đến các thông số như “Bộ vi xử lý, Ram, bộ nhớ trong, dung lượng pin, sau cùng là giá tiền” và hầu như không ai để ý hay mảy may quan tâm đến việc trang bị một tấm kính bảo vệ.

 

Vậy chính xác “kính cường lực” là gì? Và điều gì khiến nó trở nên – đặc biệt – quan trọng – và khác biệt so với “miếng dán bảo vệ màn hình kính, hoặc nhựa cơ bản”. Và điều quan trọng nhất là nó sẽ mang lại lợi ích gì cho người dùng và thiết bị của họ và trong bài viết này sẽ lần lượt đưa ra và giải đáp các thông tin trên.

 

Sự khác biệt giữa kính tiêu chuẩn và kính cường lực là gì ?

 

Kính tiêu chuẩn là gì ? Đối với một màn hình iPhone cơ bản thì nó gồm có 3 phần xếp chồng lên nhau từ ngoài vào trong “mặt kính – màn hình – lớp cảm ứng”. Thì kính tiêu chuẩn chính là lớp mặt kính bên ngoài được được trang bị mặt định ở mọi điện thoại.

 

kính cường lực tôi ở nhiệt độ gần 7000 độ C và làm lạnh nhanh

 

Kính cường lực là gì ? Sự khác biệt giữa 2 loại đó chính là ở cách bản thân nó được tạo ra. Kính tiêu chuẩn chỉ được là gia nhiệt đơn giản. Còn cường lực do có nhiệm vụ bảo vệ và hấp thụ chấn động và sóng xung chấn khi va chạm nên nó được tôi ở nhiệt độ gần 7000oC và làm lạnh nhanh bằng công nghệ và vật liệu đặt biệt và cách thức tạo ra nó khác hoàn toàn so với kính tiêu chuẩn.

 

Gia tăng khả năng bảo vệ người dùng – thiết bị.

 

Cả kính cường lực và tiêu chuẩn đều chắc chắn sẽ bị vỡ khi rơi hoặc va đập. Điều khác biệt chỉ ở 2 yếu tố là kính tiêu chuẩn sẽ vỡ nứt ngay khi rơi hoặc va chạm nhẹ, còn đối với cường lực sẽ chỉ vỡ (rạn nứt) ở mức chấn động và sóng xung chấn khi va chạm cao hơn.

 

Dù cả 2 đều 100% sẽ vỡ nhưng khác biệt là kính tiêu chuẩn sẽ giống với thủy tinh khi vỡ sẽ vỡ nát ra từng mảng không đều hay còn gọi là “miễng thủy tinh” với độ sắc nhọn cực cao sẽ gây thương tích cho người dùng và hư hại vi mạch và cảm ứng bên trong khiến người dùng cần thay màn hình iPhone trọn bộ nếu nhẹ hoặc mua mới nếu nó đâm xuyên qua vi mạch bên trong.

 

Khả năng bảo vệ của 2 loại kính

 

Còn với điện thoại đã được ép kính cường lực thì tỷ lệ mua mới hoặc thay trọn bộ màn hình là rất thấp nguyên nhân là vì khi vỡ nó sẽ vỡ ra thành từng mảnh vừa dễ bóc tách. Chính yếu tố này sẽ loại bỏ hoàn toàn khả năng gây thương tích do các cạnh sắc bén và giảm khả năng phá hủy thiết bị.

 

Kính cường lực thường được trang bị ở đâu.

 

Trong thực tế thì kính cường lực đã mang lại lợi thế rất lớn về độ an toàn và khả năng chịu nhiệt và va chạm cao. Nó thường được sử dụng ép ngoài cùng phía trên mặt kính điện thoại.

 

kính cường lực trang bị ở đâu

 

Ngoài ra ở một số nơi cần an ninh độ bảo vệ cao thì kính cường lực sẽ được phân chia ra từng loại khác nhau và mục đích bảo vệ của nó. Ví dụ như kính xe được trang xe Cadillac One được bọc thép và kính cường lực của Tổng thống Mỹ.

 

Kính cường lực trên Cadillac One

 

Kính cường lực có ích lợi gì cho iPhone và các dòng điện thoại.

 

Có thể nói ví von rằng lớp kính này chính là “áo giáp” hay “áo chống đạn” cho chiếc “dế yêu” hàng chục triệu của người dùng. Về thiết kế bên ngoài thì nó rất mỏng chẳng khác gì một lớp kính nhựa bình thường, tuy nhiên khi liệt kê ra thì sẽ có rất nhiều ích lợi như.

 

Nhờ vào công đoạn gia nhiệt và làm lạnh nhanh đặc biệt mà Bệnh Viện Điện Thoại 24h đã nói ở trên thì kính cường lực có khả năng giảm đáng kể thiệt hại do nhiệt độ cao gây ra.

 

Điện thoại được trang bị loại kính bảo vệ này sẽ không dễ bị trầy xước hoặc hư hỏng , gãy hay xuất hiện vệt sóng giữa màn hình vì tính đa năng của nó là có thể uống cong ở 1 mức độ nhất định do được nung để tăng độ bền.

 

Khả năng méo mó, trầy xước vỡ thấp do kính cường lực được tôi ở môi trường nhiệt độ rất cao và làm lạnh nhanh đột ngột nhiều lần, xếp nhiều lớp lên nhau và dày hơn kính nhựa bình thường 5 lần do đó nó có khả năng chịu áp suất, va đập và chịu nhiệt cao.

 

5 lớp cấu tạo kính cường lực

 

Do được làm từ những nguyên liệu đặc biệt và tinh luyện cũng như nén ở áp suất cao nên màu sắc, hình ảnh, chi tiết vẫn sắc nét như lúc chưa trang bị.

 

Chính nhờ vào khả năng kháng nhiệt, kháng sốc, chống trầy xước nên kính cường lực luôn được nhắc đến bởi các chuyên gia sửa chữa điện thoại bởi tính bảo vệ an toàn và tin cậy của nó.

 

Nếu người dùng đã vô tình làm rơi vỡ màn hình cần sửa chữa điện thoại hay tìm cách bảo vệ “dế yêu” của mình. Và đang tìm địa chỉ sửa chữa iPhone và thay hoặc trang bị kính cường lực cho điện thoại. Hãy tìm đến ngay với Bệnh Viện Điện Thoại 24h số 1114 Đường 3 Tháng 2, P.12, Q.11 hoặc qua HOTLINE 1900.0213 – 0788.242424 trung tâm sửa chữa bảo hành điện thoại chuẩn 6 sao duy nhất tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.