Kính Apple AR: Nhẹ hơn đối thủ nhưng hình ảnh sắc nét hơn

Những gã khổng lồ trong ngành công nghệ như Apple, Google, Facebook hay Microsoft đều đang đầu tư vào công nghệ thực tế tăng cường AR và VR. Điều đó phần nào cho thấy công nghệ thực tế ảo đang được xem là nền tảng cho tương lai. Để giúp cho kính Apple AR tốt hơn và dễ sử dụng hơn, Apple đã thử nghiệm trên nhiều công nghệ khác nhau.

 

apple có thiết kế mới cho kính thực tế ảo ar

 

Rất nhiều bằng sáng chế khác nhau được Apple nộp. Việc này cho thấy hãng đang cố gắng làm cho kính AR nhẹ và đẹp hơn. Đồng thời là phát triển khả năng kết hợp tuyệt vời với các thiết bị khác của Apple. Công ty mới nộp một bằng sáng chế mới giúp Apple AR trong tương lai cung cấp hình ảnh sắc nét hơn so với đối thủ trong khi lại nhẹ hơn.

 

Bằng sáng chế mới của Apple, hãng đã tìm ra cách chiếu hình ảnh nhờ quang học ba chiều. Apple dùng một máy chiếu quang học ba chiều nhỏ có thể chiếu hình ảnh lên các bề mặt phản chiếu hoàn toàn hoặc bán phản chiếu như kính đeo. Máy chiếu này có thể đặt trong gọng kính, hình ảnh sẽ phản chiếu lên mắt kính và chiếu vào mắt người dùng.

 

kính apple ar cải tiến thiết kế

 

Bằng sáng chế có giải thích các thiết kế trước đây sử dụng ống kính gần mắt để tạo ra hình ảnh ảo. Thiết kế như vậy sẽ khiến chất lượng hình ảnh kém, tăng kích thước và trọng lượng thiết bị. Để giải quyết những vấn đề này, hãng muốn sử dụng các bề mặt phản chiếu gọi là gương xiên.

 

Gương xiên khi được tích hợp vào màn hình gắn trong kính, có thể được sử dụng cho các bộ tính tuyến màu từ các máy chiếu khác nhau, từ đó hình ảnh ảo sẽ chiếu vào mắt người dùng. Tuy nhiên khi các hệ thống quá nhỏ sẽ tạo ra các vấn đề liên quan đến độ phân tán. Sử dụng nhiều máy chiếu ba chiều là giải pháp mà Apple đưa ra nhằm tránh sự phân tán.

 

Theo các nguồn tin Apple sẽ sớm ra mắt kính Apple AR vào năm 2022. Hãy đoán xem “Táo khuyết” sẽ mang đến những bất ngờ gì bằng cách bình luận dưới bài viết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.