Cách kiểm tra độ chai pin trên điện thoại Android đơn giản và chính xác

Tình trạng pin điện thoại Android hư hỏng sau thời gian dài sử dụng. Điều này làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của thiết bị. Nếu người dùng đang tìm cách kiểm tra độ chai pin Android để xem pin điện thoại của mình có bị hư không? Dưới đây là một số cách giúp người dùng tự kiểm tra mà không cần phải nhờ người khác hỗ trợ.

Sử dụng ứng dụng Phone Check 

Hệ thống CH Play có rất nhiều ứng dụng, nhưng không phải ứng dụng nào cũng có thể đọc và đo các thông số một cách chính xác. Phone Check là một ứng dụng sở hữu các thuật toán thông minh, giúp người dùng kiểm tra độ chai pin cho Android chính xác nhất.

phần mềm kiểm tra độ chai pin android

 

Người dùng có thể tải ứng dụng Phone Check trên CH Play hoặc tại đây. Sau khi tải và cài đặt ứng dụng này, người dùng sử dụng chức năng test độ chai pin android để kiểm tra chiếc điện thoại của mình. Các chức năng chính để kiểm tra pin trong ứng dụng bao gồm: tình trạng pin, trạng thái kết nối pin, phạm vi trong khi sử dụng, nhiệt độ pin, điện áp và công nghệ.

Thông qua các thông số mà Phone Check đưa ra, người dùng có thể kiểm tra độ chai pin điện thoại tại nhà mà không cần sự can thiệp của linh kiện phần cứng. 

Bài viết liên quan

6 cách kiểm tra độ chai pin iPhone đơn giản nhất

Cách tiết kiệm pin cho smartphone đơn giản nhanh chóng

Sử dụng ứng dụng Battery Repair Life PRO – Calibrate and Optimize

Có nhiều cách kiểm tra độ chai pin android, một trong số đó là dùng Battery Repair Life PRO – Calibrate and Optimize. Một ứng dụng dùng để kiểm tra mức độ chai pin trên android. Ứng dụng này kiểm tra và hiển thị chi tiết các thông số của pin mà người dùng cần.

ứng dụng test độ chai pin

 

Người dùng có thể tải và cài đặt Battery Repair Life PRO – Calibrate and Optimize tại đây.

Ứng dụng sử dụng thuật toán phân tích đến từng cell pin, kiểm tra với sơ đồ Cell Map giúp đo lường chính xác dung lượng pin còn lại. Đồng thời đưa ra các chỉ số xác thực và đầy đủ nhất về tình trạng pin điện thoại của bạn. Sau khi cài và mở ứng dụng lên người dùng chọn Start để bắt đầu quét Cell Map => ứng dụng sẽ thông báo các thông số cụ thể nhất của pin sau khi quét xong.

Sử dụng ứng dụng Accu​Battery – Pin

Accu​Battery – Pin có giao diện rất dễ sử dụng, chỉ vài thao tác đơn giản người dùng có thể dễ dàng kiểm tra độ chai pin điện thoại Android. Accu​Battery – Pin còn cho phép người dùng kiểm tra nhiều thông tin khác trên thiết bị Android như:

  • Xem dung lượng pin thực (mAh) của điện thoại Android.
  • Đo pin điện thoại Android chai bao nhiêu sau mỗi lần sạc.
  • Hiển thị tốc độ sạc pin khi màn hình điện thoại tắt/bật
  • Cho biết khi nào pin điện thoại được sạc đầy.
  • Thông báo điện thoại khi nào hết pin.
  • Kéo dài tuổi thọ pin Android khi sử dụng thông báo sạc

kiểm tra pin chai như thế nào

 

Tải ứng dụng Accu​Battery – Pin tại đây. Sau khi cài đặt thành công, hãy gắn dây sạc vào điện thoại Android và mở ứng dụng lên. Các thông số của pin sẽ hiển thị trên chiếc điện thoại Android của bạn.

Ngoài ra nếu người dùng cảm thấy điện thoại của mình đang trong tình trạng hư hỏng hay đã bị chai pin quá nhiều. Người dùng có thể sử dụng 1 trong 3 ứng dụng trên bài để kiểm tra tình trạng pin Android. Hoặc mang điện thoại đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được các kỹ thuật viên kiểm tra bằng các thiết bị chuyên dùng và có những biện pháp khắc phục kịp thời.

One thought on “Cách kiểm tra độ chai pin trên điện thoại Android đơn giản và chính xác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.