Kiểm chứng các dòng iPhone có khả năng chống nước

iPhone được người dùng biết đến với khả năng kháng nước hoặc chống nước nhưng không phải dòng máy nào cũng được tích hợp tính năng đặc biệt này.

 

Vậy, các dòng iPhone nào có khả năng kháng nước?

 

Vậy, các dòng iPhone nào có khả năng kháng nước?

 

Bạn cần biết rằng giữa các sản phẩm có gắn nhãn “water-resistant” và hoặc “waterproof” hoàn toàn không giống nhau.Nhiều mẫu điện thoại có ghi water-resistant (khả năng kháng nước) nhưng chúng không thể chịu được khi được nhúng hoặc ngâm trong nước quá lâu. Các mẫu iPhone hiện nay được Apple thiết kế có khả năng chống nước hoặc kháng nước với các tiêu chuẩn khác nhau.

 

Vậy, các dòng iPhone nào có khả năng kháng nước?

 

Theo thông tin từ Apple, ba mẫu iPhone mới nhất gồm iPhone 11, Phone 11 Pro và 11 Pro Max là các thiết bị có thể chịu độ sâu lên tới 4 mét nước trong vòng 30 phút. Đây được xem là những mẫu điện thoại đạt chuẩn IP68 và có khả năng chống nước cao nhất mà Apple từng sản xuất.

 

Dù cùng chuẩn IP68 nhưng các mẫu iPhone XS và XS Max có khả năng chịu nước thấp hơn 3 dòng trên. Chúng có khả năng kháng nước ở độ sâu 2 mét trong vòng 30 phút.

 

Đạt chuẩn IP67 có thể kể đến các mẫu iPhone X, iPhone XR, iPhone 7, iPhone 8 và các mẫu Plus tương ứng. Apple thông tin rằng chúng đều có khả năng kháng nước ở độ sâu 1 mét trong vòng 30 phút.

 

Vậy, các dòng iPhone nào có khả năng kháng nước?

 

Một kiểm chứng khiến người dùng bất ngờ là các mẫu iPhone cũ như iPhone 6s và 6s Plus về trước dường như không được tích hợp khả năng kháng nước.

 

Những mẫu này có thể là các bản thử nghiệm mà Apple thực hiện khi họ chính thức đưa vào iPhone 7, phân tích khả năng chống nước.

 

Thực tế, có nhiều người dùng và các trang tin thử nghiệm khả năng chống nước và đưa ra kết quả vượt xa tiêu chuẩn của Apple đưa ra. Hiện tại Apple vẫn chưa có cách để kiểm tra khả năng chống nước của mọi chiếc iPhone xuất xưởng, nên có một vài trường hợp những chiếc iPhone hỏng Face ID hoặc màn hình ngay sau khi mới chỉ tiếp xúc một chút nước. Vì thế bạn không nên tin mù quáng vào thông tin về chỉ số kháng nước hay chống nước (IP6X) mà các hãng đưa ra, kể cả Apple. Mọi thứ không bao giờ đạt mức hoàn hảo 100% như bạn mong đợi bởi các sản phẩm còn tùy thuộc vào nhà sản xuất.

 

Vậy, các dòng iPhone nào có khả năng kháng nước?

 

B hư hi do nước s không được bo hành

 

Dù được tích hợp chuẩn kháng nước IP67 hoặc IP68, nhưng trong chính sách bảo hành của Apple thì chế độ sẽ không được bao gồm khi thiết bị bị thiệt hại do nước. Trừ khi bạn mua thêm gói bảo hành mở rộng AppleCare + và trả khoản phí nhất định thì có thể được thay thế linh kiện hư hại do nước.

 

Do vậy Apple khuyến cáo tránh sử dụng các thiết bị của hãng trong các hoạt động bơi lội, tắm hoặc trong các phòng xông hơi.

 

Vậy, các dòng iPhone nào có khả năng kháng nước?

 

Những hư hại do nước có thể xảy ra bất cứ lúc nào trên tất cả các mẫu iPhone cũ hoặc mới hiện nay. Vì thế đừng chủ quan vào tính năng kháng nước, chống nước vượt trội mà khiến chiếc điện thoại của bạn rơi vào trạng thái “chết lâm sàng” nguy hiểm đến các kinh kiện bên trong.

 

Nếu điện thoại bạn đang bị hư hỏng vì bị vô nước thì hãy đến ngay Bệnh viện điện thoại 24h để được hỗ trợ sửa chữa ngay nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.