Huawei và Samsung cuộc đua tranh vị thế đang dần thu hẹp 

Năm năm là một chặng đường khá dài mà Huawei đã đi qua. Năm 2015, thương hiệu này đã ‘tẩu tán’ hơn 104 triệu chiếc điện thoại thông minh chiếm thị phần 5,5% và giữ vị trí số 3 trên toàn thế giới. Sau đó, vào năm 2016, Huawei đã công bố mục tiêu đầy tham vọng của mình, trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh có thị phần lớn nhất vào năm 2021. Báo cáo mới nhất từ Strategic Analytics cho thấy Huawei có thể sẽ đạt được cột mốc đó.

 

huawei đã công bố mục tiêu đầy tham vọng của mình trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh có thị phần lớn nhất vào năm 2021

 

Một thông tin mới nhất từ ​​Korea Herald ước tính rằng, Huawei sẽ đứng thứ hai trong năm nay với 251 triệu điện thoại được bán ra cho khoảng 17,7% thị phần vào cuối năm nay. Đó chỉ chiếm 3.6% trong số thị phần ước tính là 21,3% của Samsung với khoảng 323 triệu đơn vị sản phẩm, theo một nhà nghiên cứu thị trường từ Strategic Analytics .

 

Để so sánh, Huawei kết thúc năm 2018 với 14,4% thị trường trong khi Samsung kết thúc với 20,3%, hơn 5.9% trước Huawei. Mặc dù Samsung tiếp tục tăng số lượng máy bán ra nhiều hơn mỗi năm, tuy nhiên Huawei cũng đang tăng tốc để tiến gần hơn nhằm vượt qua Samsung. Có thể thấy Huawei và Samsung đang có cuộc cạnh tranh rất khốc liệt trong việc giành thị phần.

 

huawei cũng đang tăng tốc để tiến gần hơn nhằm vượt qua samsung

 

Huawei đã gặp khó khăn trong năm nay với lệnh cấm của Chính phủ Hoa Kỳ đối với Huawei, họ đã ngăn chặn Huawei tiếp tục phát triển trong năm nay với doanh số rất mạnh ở Trung Quốc với việc ra mắt chiếc điện thoại hàng đầu mới nhất của Huawei – Mate 30 Pro. Lệnh cấm của Mỹ vẫn còn và có hiệu lực, Huawei không thể giao những chiếc Mate 30 Pro cho Google Services, điều này gây cản trở nghiêm trọng đến doanh số của hãng tại thị trường phương Tây, đặc biệt là ở châu Âu.

 

Apple vẫn đang ở vị trí số 3, dự kiến ​​sẽ cung cấp 193 triệu thiết bị vào cuối năm nay với thị phần 13,6%. Trong khi đó, Apple vẫn đang thống trị trong danh mục các thiết bị cho tai nghe như trong báo cáo đầu tuần này.

 

Khoảng cách giữa hai thương hiệu công nghệ lớn Huawei và Samsung trong cuộc đua giành danh hiệu hàng đầu thế giới đang dần thu hẹp lại. Không biết thiết bị cầm tay mà bạn đang dùng thuộc thương hiệu nào? Dù bất kỳ thương hiệu nào, thì hãy đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h khi chúng gặp vấn đề để sửa chữa ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.