Khám phá tính năng Picture in Picture ở phiên bản iOS 14 trên iPhone

Picture in Picture là một trong những tính năng nổi bật mà Apple vừa mới bổ sung vào phiên bản iOS 14. Điều này tạo điều kiện cho bạn phát video từ một ứng dụng trong khi điều hướng xung quanh phần còn lại của thiết bị. Bạn có thể tìm hiểu về cách tận dụng tính năng Picture in Picture trên iPhone chi tiết hơn tại đây.

Làm thế nào để kích hoạt tính năng Picture in Picture trên iPhone?

Tính năng Picture in Picture đã tồn tại trên iPad từ năm 2015, nhưng Apple phải mất vài năm nữa để đưa nó lên iPhone. Khả năng tương thích của thiết bị đối với tính năng Picture in Picture là mở rộng, hỗ trợ tất cả các thiết bị iOS 14. Trong đó bao gồm dòng iPhone 6s, iPhone 7, iPhone 8, iPhone X, iPhone XS, iPhone SE, iPhone 11.

Để triển khai tính năng Picture in Picture, trước tiên bạn hãy truy cập ứng dụng video như Apple TV hoặc ứng dụng Twitch, một nền tảng phát trực tiếp.

Tiến hành phát video và thực hiện cử chỉ vuốt lên để di chuyển ra ngoài hoặc nhấn nút màn hình chính trên iPhone không sử dụng Face ID.

Video sẽ bắt đầu phát trong một cửa sổ nổi riêng biệt và hiển thị ngay trên đầu màn hình chính của bạn. Bây giờ bạn có thể điều hướng xung quanh và hình ảnh trong video hình ảnh sẽ tiếp tục phát.

Trong khi video đang phát ở chế độ Picture in Picture, bạn có thể kéo video xung quanh để di chuyển video đến một góc khác của màn hình. Bạn có thể để ẩn nó tạm thời bằng cách thực hiện thao tác vuốt nó ra khỏi cạnh màn hình. Việc chạm ngón tay theo hướng của cạnh màn hình mà hiện đang ở bên cạnh sẽ làm âm thanh tiếp tục phát nhưng video sẽ bị ẩn, ngoài một thanh kéo nhỏ có thể được sử dụng để khôi phục chế độ PIP.

Người dùng cũng có thể thay đổi được kích thước của cửa sổ PIP. Bằng cách chụm hai đầu ngón tay để thu phóng cửa sổ nhỏ hơn hoặc lớn hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn cách nhấn đúp để nhanh chóng phóng to hoặc thu nhỏ kích thước của cửa sổ.

Sau đó, bạn có thể nhấn một lần vào PIP để hiển thị các điều khiển. Nhấn nút X bên trái phía trên cùng để đóng video ngay lập tức hoặc nhấn nút bên phải phía trên cùng để quay lại ứng dụng nguồn. Thao tác này cũng làm nhiệm vụ xóa PIP.

Tính năng Picture in Picture cho phép người dùng phát video dưới dạng thu nhỏ ngoài màn hình chính trong khi thực hiện đa nhiệm trên iOS 14

Cách xem video trên YouTube ở chế độ Picture in Picture

Tính năng Picture in Picture yêu cầu sự hỗ trợ của nhà phát triển ứng dụng. Không phải ứng dụng video nào cũng đều có thể được sử dụng với Picture in Picture ra khỏi hộp. Vì chế độ Picture in Picture đã xuất hiện trên iPad một thời gian, có khá nhiều phiên bản ứng dụng trên iPhone đã hỗ trợ tính năng hệ thống thích hợp và sẽ sử dụng Picture in Picture trên iOS 14, giống như Twitch.

Nếu ứng dụng trình phát video yêu thích của bạn hiện không hỗ trợ PIP, thì bạn sẽ cần phải đợi nhà phát triển cập nhật ứng dụng. Việc bổ sung Picture in Picture vào iOS 14 tạo ra một số áp lực cho các nhà phát triển trong việc hỗ trợ hình thức đa nhiệm này.

Một trong những yêu cầu phổ biến nhất là hỗ trợ chế độ ảnh trong ảnh cho video YouTube. Không may, ứng dụng YouTube không hỗ trợ tính năng Picture in Picture tại hệ điều hành iOS tại iPhone. Liệu kế hoạch của đội ngũ sáng lập Youtube có thay đổi sau iOS 14 vẫn là một vấn đề chưa ai nắm rõ. Một giải pháp mà bạn có thể thử nghiệm là sử dụng Safari.

Truy cập youtube.com trong Safari, phát video và đặt video ở chế độ toàn màn hình. Việc này có thể tiết lộ các điều khiển trình phát video hệ thống tiêu chuẩn. Tại đây, bạn có thể chọn nút PIP mới được thêm vào trên iPhone chạy iOS 14 và video sẽ bật ra khỏi trang. Người dùng có thể thay đổi các tab hoặc điều hướng đến các ứng dụng khác nhau, từ đó, video sẽ tiếp tục chạy trong PIP.

Bạn chỉ có thể hy vọng rằng các nhà phát triển ứng dụng YouTube sẽ thêm tính năng này vào ứng dụng gốc nhưng giải pháp Safari là một ý tưởng khả quan trong thời gian chờ đợi ở một số khu vực nhất định.

Người dùng sẽ phải thiết lập video ở trạng thái toàn màn hình thông qua Safari nếu muốn kích hoạt chế độ Picture in Picture đối với ứng dụng Youtube

Trải nghiệm Facetime với chế độ Picture in Picture

Người dùng có thể triển khai tính năng Picture in Picture khi sử dụng FaceTime. Trong các phiên bản trước của iOS, việc truy cập một ứng dụng khác trong khi thực hiện cuộc gọi FaceTime sẽ cho phép vị chủ nhân tiếp tục nghe thấy giọng nói của người khác, nhưng bạn sẽ không thể nhìn thấy họ và video của người dùng sẽ bị tạm dừng.

Với sự xuất hiện của Picture in Picture, bạn có thể thực hiện đa nhiệm và tiếp tục cuộc gọi điện video. Chỉ cần để lại trải nghiệm FaceTime toàn màn hình và chế độ Picture in Picturen sẽ tự động được gọi.

Bài viết đã cập nhật một cách đầy đủ nhất có thể về các thông tin liên quan đến tính năng Picture in Picture trên iOS 14. Tuy nhiên, bạn không cần thực hiện bản nâng cấp hệ điều hành quá vội vã để tránh phát sinh nhiều rắc rối giữa quá trình hoạt động. Trường hợp nếu điện thoại của bạn chạy chậm không nằm ở lỗi cập nhật hệ điều hành mà do bị chai pin, hãy liên hệ Bệnh Viện Điện Thoại để được hỗ trợ thay linh kiện mới trong tức khắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.