Khám phá tính năng FaceTime Eye Contact trong iOS 14 trên iPhone và iPad

Những cuộc gọi điện video đã đáp ứng được nhu cầu kết nối giữa mọi người mà không cần phải hẹn gặp trực tiếp bên ngoài. Thật không may, đa số người dùng đều thường đưa mắt nhìn thẳng vào màn hình thay vì hướng về máy ảnh. Điều đó làm đối phương nghĩ rằng bạn không tập trung vào câu chuyện giữa hai bên. Apple đã sử dụng AR để quản lý vấn đề này và đây là cách bạn có thể sử dụng tính năng FaceTime Eye Contact trong iOS 14.

Tính năng Facetime Eye Contact là gì và nó hoạt động như thế nào?

Trong cuộc gọi điện video, bạn không nhìn chằm chằm vào máy ảnh mặt trước được đặt ở cạnh trên mà lại hướng mắt vào màn hình sẽ tạo cho bên kia một ảo giác đang nhìn thấp hơn tầm mắt một chút.

Tính năng Facetime Eye Contact kết hợp thực tế tăng cường và kỹ thuật thị giác máy tính tiên tiến để khắc phục sự cố. Nó tạo nên một hình ảnh giả nhờ việc dịch chuyển mắt của bạn như đang nhìn vào ngay camera, giúp đối phương có cảm giác tiếp xúc trực tiếp khi trò chuyện với bạn.

Tính năng FaceTime Contact trong iOS 14 có thể tạo ra một hình ảnh ảo làm dịch chuyển mắt bạn như đang nhìn hướng lên camera khii đối phương liên lạc

Ban đầu Apple đã thử nghiệm tính năng này đầu tiên trong iOS 13 và đặt tên cho nó là Attention Correction. Nhưng nó đã bị loại bỏ vì một số lý do và trở lại trong iOS 14 dưới dạng Facetime Eye Contact.

Đáng chú ý, công nghệ này sẽ không hoạt động với tất cả iPhone và iPad. Nó cần khả năng tương thích khung ARKit 3, nên chỉ khả dụng trên các thiết bị nhất định như sau:

  • iPhone 11
  • iPhone 11 Pro
  • iPhone 11 Pro Max
  • iPhone XS
  • iPhone XS Max
  • iPhone XR
  • IPad Pro 11 inch & 12,9 inch 2018

Cách Bật hoặc Tắt tính năng FaceTime Eye Contact trong iOS 14

Nếu bạn có thiết bị được hỗ trợ chạy trên iOS 14, tính năng FaceTime Eye Contact được bật theo mặc định. Bạn hoàn toàn có thể tắt khi không có nhu cầu sử dụng.

Từ màn hình chính của iPhone, bạn hãy chạm ngón tay vào ứng dụng Cài đặt.

Sau đó, bạn hãy tiến hành cuộn xuống và chọn mục FaceTime từ menu

Tại đây, hãy thực hiện cử chỉ vuốt xuống tùy chọn Eye Contact và chuyển công tắc sang trái để tắt tính năng.

Và Nếu bạn muốn bật tính năng này trở lại bất cứ lúc nào, chỉ cần lặp lại các bước và điều chỉnh công tắc sang phải.

Hướng dẫn bật và tắt tính năng FaceTime Contact trên iPhone

Cũng như bao tính năng thú vị khác, sự xuất hiện của tính năng FaceTime Eye Contact trong iOS 14 tiếp tục góp phần mang đến sự tiện dụng cho nhiều người dùng Apple. Nếu bạn không thể kích hoạt nó do gặp phải các sự cố như màn hình bị nứt vỡ, đổ sọc dọc hay mất nguồn… hãy liên hệ Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được hỗ trợ sửa iPhonesửa iPad lấy liền trong ngày. Bệnh Viện Điện Thoại 24h tự tin với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, kho linh kiện khủng, và các trang thiết bị hiện đại sẽ nhanh chóng khắc phục triệt để vấn đề của người dùng. Hãy liên hệ hotline: 1900.0213 – 0788.242424 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

Xem thêm: Cách chuyển đổi video chuyển động chậm trở về tốc độ tiêu chuẩn trên iPhone và iPad

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.