Khám phá tính năng chia sẻ màn hình được Facebook đưa vào Messenger

Sau tính năng tạo phòng họp mặt thì gần đây, Facebook tiếp tục cập nhật thêm tính năng chia sẻ màn hình cho ứng dụng Messenger . Nhờ đó, người dùng sẽ có cơ hội chia sẻ những nội dung hiển thị sẵn trên màn hình với các thành viên khác khi bắt đầu cuộc gọi nhóm.

Mẹo kích hoạt tính năng chia sẻ màn hình trong ứng dụng Messenger

Hiện tại, dịch Covid-19 vẫn còn chưa được các quốc gia khống chế hoàn toàn. Sự xuất hiện của tính năng chia sẻ màn hình trên Facebook tại ứng dụng Messenger góp phần giúp mọi người kết nối với nhau dễ dàng hơn trong thời gian giãn cách xã hội thông qua các cuộc gọi video.

Tính năng đã được hỗ trợ trên cả PC, hệ điều hành Android và iOS, bạn có thể thực hiện theo các thao tác dưới đây để chia sẻ hình ảnh, video một cách cụ thể hơn.

Bước 1: Truy cập ứng dụng Messenger và nhấn vào hộp thư bạn cần gọi. Sau đó, bấm vào biểu tượng máy quay ở góc phải trên đầu màn hình.

Ứng dụng Messenger tích hợp khả năng chia sẻ nội dung đang hiển thị trên màn hình khi người dùng nhấn vào biểu tượng gọi video

Bước 2: Đợi đối phương phản hồi, bạn mới tiến hành vuốt màn hình từ dưới lên rồi chọn mục Chia sẻ màn hình.

Thao tác vuốt màn hình từ dưới lên trên và chọn mục Chia sẻ màn hình

Bước 3: Ứng dụng Messenger sẽ thông báo “Messenger sẽ bắt đầu chụp mọi thứ trên màn hình”. Bạn nhấn Bắt đầu ngay để nhanh chóng trải nghiệm tính năng mới mẻ này.

Ứng dụng Messenger sẽ chụp lại toàn bộ nội dung trên màn hình sau khi bạn xác nhận cho phép chia sẻ

Những thao tác hiển thị trên màn hình của bạn sẽ được hiển thị cùng lúc trước mắt những tham gia cuộc gọi video. Facebook sẽ tự động thông báo cho bạn biết điện thoại đang ở tình trạng đang chia sẻ hình ảnh và màn hình được chia sẻ.

Trạng thái đang chia sẻ và được chia sẻ hình ảnh khi người dùng sử dụng Messeger để thực hiện cuộc gọi nhóm

Tương tự như Zoom hay Hangouts, tính năng chia sẻ màn hình trên Messenger tạo điều kiện cho bạn kết nối với người thân bạn bè một cách thuận lợi với đa dạng hình ảnh và video. Đừng quên ghé thăm Chamsocdidong.com mỗi ngày để khai thác những thông tin liên quan đến các tính năng nổi bật khác khi bạn tham gia Facebook nhé!

Tham khảo thêm: Hướng dẫn ghim bài viết trên trang cá nhân Facebook

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.