Khám phá MacBook Pro 16 inch qua việc iFixit tháo gỡ các chi tiết

iFixit đã thực hiện một cuộc kiểm tra về bàn phím Magic, thứ đi kèm với MacBook Pro 16 inch. Hiện tại họ đã kiểm tra toàn bộ máy tính xách tay mới nhất của Apple. Theo dõi bài viết để xem thông tin mới về hệ thống nhiệt mới và cải tiến, hệ thống sáu loa, chi tiết bàn phím magic, v.v.

iFixit bung máy kiểm tra bàn phím, loa, bộ tản nhiệt

iFixit lưu ý rằng điều ấn tượng đầu tiên khi bạn nhìn vào chiếc Macbook Pro 16 inch đó là bàn phím magic, có vẻ như nó sẽ giải quyết những khó chịu mà bàn phím butterfly mang đến cho người dùng trong những năm qua. 

 

Giờ đây, iFixit đã hoàn thành việc tháo rời hoàn toàn chiếc Macbook Pro mới này. Chúng ta đều biết Apple đã phát triển hệ thống tản nhiệt của mình, nhờ vào việc cải thiện hệ thống thông gió và khả năng đẩy thêm 28% không khí để tản nhiệt hiệu quả hơn.

 

MacBook Pro mới có một số lỗ thoát khí lớn và đáng chú ý hơn người anh em model 15 inch 2019 của mình. Kết hợp với những chiếc quạt mới này, cùng với các cánh quạt lớn hơn đã khiến bản Pro mới thông khí tốt hơn.

 

macbook pro mới có một số lỗ thoát khí lớn

Như iFixit đã chia sẻ trước đây, bàn phím magic gần như giống hệt với bàn phím ma thuật độc lập, ngoại trừ các thành phần mỏng hơn một chút. Một dấu hiệu tích cực cho độ bền lâu dài hơn và dễ lau chùi, bàn phím Magic không có màng silicon giống như bàn phím butterfly đã được sửa đổi gần đây.

 

Có ít không gian hơn xung quanh các khóa mới này và những phím mũi tên được cấu hình lại, nhưng khi nhìn qua, mọi thứ khác lại trông giống hệt nhau. Thậm chí không có màng chống bụi trên các phím mới này, chúng ta có xu hướng coi đây là một dấu hiệu tốt.

 

không có màng chống bụi trên các phím mới

 

Tuy nhiên, một phát hiện đáng thất vọng về khả năng sửa chữa, thực tế là khung bàn phím được đặt cố định. Một lần nữa, cụm bàn phím được tán đinh xuống. Mặc dù các công tắc có thể ít bị tổn hại hơn đối với những người dùng vụng về, nhưng bản thân bàn phím không thể sửa chữa nhiều hơn bàn phím Butterfly.

 

iFixit cũng chia sẻ cái nhìn về hệ thống loa mới. Ngoài ra, thiết lập ba micrô được tìm thấy trong MacBook Pro 16 inch.

 

 

tiêu chuẩn sửa chữa của iFixit chỉ mang về được 1/10 điểm

 

Mặc dù MacBook Pro 16 inch mang đến nhiều cải tiến vững chắc. Nhưng không có gì ngạc nhiên, nó tiếp tục thất bại trong các tiêu chuẩn sửa chữa của iFixit, chỉ mang về được 1/10 điểm cho số liệu đó.

 

Điểm sáng là nó vẫn có một bàn di chuột dễ thay thế, có thể hiểu rằng chúng ta đang có một bàn phím đáng tin cậy. Tuy nhiên Macbook Pro 16 inch lại có giá khá chát, điều này khiến nhiều người có quyết định tiếp tục sử dụng thiết bị hiện tại của mình. Không có gì là khó hiểu về chuyện này, nhưng các thiết bị máy tính xách tay dùng lâu cũng có thể gặp vấn đề, hãy đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h để sửa chữa ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.