Khắc phục Samsung Galaxy S8 bị đen màn hình cảm ứng tại nhà hiệu quả

Samsung Galaxy S8 bị đen màn hình luôn khiến nhiều người dùng cảm thấy phiền muộn vì quá trình trải nghiệm gặp phải sự gián đoạn liên tục. Không riêng gì Galaxy S8, đây còn được xem là một trong những lỗi phổ biến nhất của đại đa số smartphone trên thị trường hiện nay.

Lỗi màn hình điện thoại đen là một trong những lỗi vô cùng nghiêm trọng trên các thiết bị điện thoại không những riêng Samsung S8 của bạn. Sau đây chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu cách sửa lỗi sửa lỗi màn hình đen trên Samsung S8.

Khắc phục Samsung Galaxy S8 bị đen màn hình cảm ứng như thế nào tốt nhất?

Khắc phục Samsung Galaxy S8 bị đen màn hình cảm ứng như thế nào tốt nhất?

Biểu hiện khi Galaxy của bạn bị đen màn hình

  • Màn hình đột nhiên bị tắt & tối đen khi các bạn đang lướt face hay đang dùng
  • Màn hình điện thoại tối đen mặc dù các bạn nghe thấy tiếng chuông điện thoại vang lên
  • Một số lỗi thường thấy ở Samsung Galaxy S8 như: Galaxy S8 bị đơ cảm ứng, Galaxy S8 bị sập nguồn,…

Nguyên nhân chủ yếu Samsung S8 bị màn hình đen

+ Đen màn hình ở chiếc Galaxy S8 bởi xung đột phần mềm có trong máy. Bạn thường tải nhiều ứng dụng về cho chiếc S8 của chính mình, một hay một số ứng dụng này vô tình không tương thích với máy, với các ứng dụng cũ trong máy, gây xung đột & xuất hiện lỗi đen màn hình.

+ Đen màn hình khi chiếc Samsung bị rơi, rớt hoặc vào nước & đã ảnh hưởng đến main. Chiếc Galaxy S8 bị rơi, rớt nhiều lần trong quá trình dùng làm ảnh hưởng đến phần cứng bên trong màn hình cảm ứng, gây trục trặc & Samsung Galaxy S8 bị đen màn hình cảm ứng.

+ Đen màn hình cảm ứng có thể vấn đề nằm ở cục pinLỗi màn hình bị đen được xem là trường hợp hư hỏng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hiệu năng hoạt động của máy & các chức năng bên trong. Đa số người dùng khi gặp phải tình trạng này đều khá hoang mang và lo lắng cho chiếc dế yêu của mình.

Nguyên nhân chủ yếu Samsung S8 bị màn hình đen

Hướng dẫn khắc phục lỗi màn hình đen trên Samsung Galaxy S8

1. Sạc pin cho smartphone Galaxy S8

Có rất nhiều trường hợp, khi đang thao tác, màn hình bỗng nhiên tắt nguồn tối đen & không thể bật lên được. Lý do có thể do % pin đã cạn kiệt dẫn đến hoạt động của cả hệ thống và màn hình điện thoại đều bị gián đoạn. Nếu các bạn đã sử dụng thiết bị trong một khoảng thời gian dài hoặc chơi game có đồ họa cao liên tục, tình huống này có thể có khả năng xảy ra rất cao.

Biện pháp giải quyết rất đơn giản, bạn chỉ cần kết nối thiết bị với bộ dây sạc cáp và đợi một lúc trước khi bật nguồn điện thoại Samsung Galaxy S8. Tuy nhiên cần chú ý, bạn nên dùng bộ dây sạc cáp chính hãng từ phía nhà sản xuất để bảo đảm chất lượng cho sản phẩm một cách tốt nhất.

2. Test & sửa đèn nền tảng khi Samsung Galaxy S8 bị đen màn hình

Màn hình cảm ứng Galaxy S8 đen hoàn toàn, không nhìn thấy bất kỳ tấm ảnh nào hiển thị, tuy nhiên lại phát ra thông báo bằng âm thanh, rung và đèn tín hiệu khi có cuộc gọi hoặc tin nhắn đến.

Trường hợp này có thể có khả năng phát sinh là do hư hỏng đèn bên trong. Đèn nên cung cấp toàn bộ ánh sáng, giúp Người sử dụng có khả năng nhìn rõ ảnh hiển thị trên màn hình, nếu bộ phận này bị hư hỏng hoặc chập cháy, ánh sáng sẽ tắt hoàn toàn, dẫn đến tình trạng tối đen màn hình điện thoại.

Test & sửa đèn nền tảng khi Samsung Galaxy S8 bị đen màn hình

Với trường hợp màn hình điện thoại Samsung s8 bị đen sau khi va chạm mạnh, rơi rớt, ngấm nước, hư hỏng đến phụ kiện điện thoại bên trong thì lúc này các bạn cần phải thay màn hình cảm ứng mới có thể có khả năng sửa lỗi hoàn toàn.

3. Thực hiện Hard Reset thiết bị

Trong trường hợp thiết bị Samsung S8 bị lỗi màn hình đen và không thể bật lại thiết bị của mình cũng như không thể mở được điện thoại lên, điều chúng ta có thể thực hiện bây giờ đó chính là thao tác dùng tính năng Hard Reset Samsung S8 của bản thân.

Các giải pháp Hard Reset máy để sửa chữa lỗi Galaxy S8 bị đen màn hình như sau:

Bước 1: Trước tiên bạn hãy bảo đảm rằng thiết bị Samsung S8 đã được tắt hoàn toàn.

Bước 2: Sau đó các bạn ấn chọn & giữ vào các nút vật lý trên Samsung S8 là Nút nguồn (Power) + Nút Tăng âm lượng (Volume+).

Nút nguồn (Power) + Nút Tăng âm lượng (Volume+)

Bước 3: Sau một vài giây thiết bị của các bạn sẽ rung nhẹ một lần, & bạn cần phải thả tay giữ các Button khi Logo Samsung trình làng trên màn hình cảm ứng.

Bước 4: Tiếp theo trên màn hình sẽ xuất hiện các ứng dung trong chế độ Recovery Mode này.

Dùng button Tăng, giảm âm lượng để di chuyển tới các mục Wipe data/factory Reset & ấn chọn Nút nguồn (Power) để chọn

Để sửa chữa màn hình điện thoại đen trên Samsung S8 chúng ta dùng button Tăng, giảm âm lượng để di chuyển tới các mục Wipe data/factory Reset & ấn chọn Nút nguồn (Power) để chọn.

Bước 5: Tại đây bạn ấn chọn mục Yes như hình dưới & ấn chọn Power để thiết bị bắt đầu quá trình Hard Reset Samsung S8.

Bạn ấn chọn mục Yes như hình dưới & ấn chọn Power để thiết bị bắt đầu quá trình Hard Reset

Bước 6: Sau khi quá trình này kết thúc, chúng ta có thể có khả năng quay lại và chọn lựa Reboot system now để test xem đã sửa chữa lỗi màn hình điện thoại đen trên Samsung S8 thành công hay chưa.

Lưu ý

Sau khi thực hiện thành công bước Wipe Data/factory Reset chúng ta có thể có khả năng tiếp tục thực hiện khá giống với mục Wipe Cache Partition.

Như vậy chúng ta đã vừa tìm hiểu các cách sửa lỗi màn hình cảm ứng đen trên Samsung S8. Hy vọng các bạn cũng đã thao tác thành công trên điện thoại của Samsung của bản thân rồi, và có quá trình sử dụng thiết bị ổn định cũng như trải nghiệm tuyệt phẩm công nghệ này.

Bài viết liên quan:

>>> Có nên thay mặt kính Samsung Galaxy S8 tại các cửa hàng sửa chữa không phải là trung tâm bảo hành Samsung hay không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.