Khắc phục lỗi khởi động lại trên iPhone khi nhận tin nhắn có ký tự Ả Rập

Lỗi mới được phát hiện trên iOS có thể khiến iPhone tự khởi động lại, phần mềm Messages bị tắt đột ngột khi nhận tin nhắn có chứa ký tự tiếng Arab.

Khi nhận được một tin nhắn có chứa các ký tự Ả Rập khi iPhone vẫn đang trong trạng thái khóa màn hình thì ngay lập tức iPhone sẽ bị treo cứng rồi tự khởi động lại. Sau đó, người dùng cũng sẽ không thể mở ứng dụng Messenger trên điện thoại của mình được nữa.

Cụ thể: mẫu tin nhắn có nội dung là một chuỗi các ký tự Ả Rập: effective. Power لُلُصّبُلُلصّبُررً ॣ ॣh ॣ ॣ 冗, ngay lập tức iPhone của họ sẽ bị lỗi tắt đột ngột (crash).

khac phuc loi khoi dong lai tren iphone khi nhan tin nhan co ky tu a rap

Sau khi nhận được phản hồi về lỗi nghiêm trọng này, Apple đã tìm ra nguyên nhân và cho biết lỗi này xuất phát từ việc nhận dạng ký tự unicode và “táo khuyết” cũng hứa rằng sẽ sớm tung ra bản cập nhật trong thời gian sớm nhất để khắc phục việc này. Bên cạnh đó, Apple cũng xác nhận rằng lỗi này chỉ xuất hiện trên những thiết bị chạy iOS 8.3.

Hiện tại, Apple cũng hướng dẫn cho người dùng “tip & trick” để xứ lý những tin nhắn này với công cụ trợ lý ảo Siri. Trước tiên, họ phải kích hoạt tính năng tự động đọc tin nhắn trên Siri, cho phép Siri đọc và trả lời tin nhắn. Sau khi Siri đọc được tin nhắn “chết chóc” này mà ko bị treo máy, người dùng có thể vào ứng dụng SMS và xóa nó như những tin nhắn thông thường khác.

Cách khắc phục tạm thời cho mọi người:

Khắc phục lỗi khởi động lại trên iPhone khi nhận tin nhắn có ký tự Ả Rập:

1. Tắt thông báo Messages để tránh để iPhone bị Crash tại màn hình khóa (Lock Screen).

– Bạn vào Setting – Notifications Center – Messages – Show on Lock Screen và OFF nó đi.

2. Yêu cầu bạn bè không gửi tin nhắn chứa ký tự Ả Rập.

3. Sử dụng Siri để tự mình gửi cho mình một tin nhắn bình thường, bấm và giữ phím Home để kích hoạt Siri trên iOS 8 hoặc bạn thực hiện theo cách kích hoạt Siri không sử dụng phím Home. Sau đó yêu cầu Siri gửi tin nhắn bằng cách nói “Send a Message“.

4. Tự mình gửi cho chính mình một bức ảnh thông qua Share Sheet trong ứng dụng Photos bằng cách bạn vào Photos chọn một bức ảnh bất kỳ chọn Share > Messages sau đó điền số điện thoại của chính bạn vào để gửi cho chính bạn.

5. Block người nào đó cố tình gửi cho bạn những tin nhắn lỗi bằng cách vào Contacts (Danh bạ) > Mở số liên hệ muốn block > Chọn Block this Caller

Như vậy trên đây chúng tôi đã hướng dẫn giúp các bạn cách khắc phục lỗi khởi động lại trên iPhone khi nhận tin nhắn có ký tự Ả Rập, với cách này bạn sẽ không sợ nhận được những tin nhắn làm máy của mình khởi động lại nữa, chờ Apple ra bản cập nhật vá lỗi này. Bên cạnh đó người dùng iPhone hãy tải thêm ứng dụng hữu ích khác như Facebook Messenger cho iPhone.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.