Khả năng kháng nước của các dòng iPhone – có thể bạn chưa biết

Các dòng điện thoại từ iPhone 7 đến iPhone 11 Pro Max được Apple thử nghiệm và công nhận về khả năng kháng nước, chống bụi tuỳ từng phiên bản. Nhưng mọi thứ đều có mức giới hạn, vậy nếu smartphone bị ngấm nước, bạn cần xử lý như thế nào để “giải cứu” kịp thời.

iPhone vào nước vào cách xử lí

Khả năng chống nước, chống bụi iPhone

Phiên bản iPhone 11 Pro và 11 Pro Max được Apple trang bị chuẩn IP68 theo tiêu chuẩn IEC 60529. Đây là những smartphone được đánh giá là thiết bị “đẳng cấp” và “thời thượng” nhất thời điểm hiện tại khi có thể hoạt động ở độ sâu 4m trong vòng 30 phút. Những cuộc thí nghiệm về khả năng “cự” nước của iPhone được ghi lại dưới nước khiến người dùng thế giới phải ngỡ ngàng.

iPhone vào nước

– Không thua kém gì dòng iPhone mới, những chiếc iPhone 11,  XS và XS Max cũng được Apple trang bị chuẩn IP68 theo tiêu chuẩn IEC 60529. Những thiết bị này có khả năng hoạt động ở độ sâu tối đa 2m trong thời gian 30 phút. Mọi hoạt động của iPhone vẫn diễn ra bình thường sau trong quá trình thử nghiệm trong nước và ngay sau khi mang lên khỏi nước.

– Những dòng iPhone XR,  X, 8,  8 Plus,  7 và 7 Plus được Apple trang bị chuẩn IP67 theo tiêu chuẩn IEC 60529. Đây là những dòng iPhone đầu tiên được thử nghiệm với nước, thiếtbị có thể hoạt động ở độ sâu tối đa 1m trong thời gian 30 phút.

Mặc dù, khả năng chống nước và chống bụi trên sản phẩm của nhà Táo khuyết đã được xác nhận và kiểm chứng bởi chuyên gia công nghệ nhưng mọi thứ chỉ ở mức tương đối. Bởi lẽ những tính năng này sẽ bị hao mòn theo thời gian.

Vì vậy không nên “vin” vào những chứng thực của Apple mà chủ quan khiến máy hư hại. 

Độ bền iPhone trong nước

Vậy làm cách nào để xử lý tốt nhất trong trường hợp iPhone bị vô nước?

  •  Đưa điện thoại ra khỏi vùng có nước
  •  Dùng vải sạch mềm, không có xơ để lau sạch iPhone
  •  Mở khay SIM  khi đảm bảo thiết bị đã khô hoàn toàn
  •  Chạm nhẹ tay vào cổng sạc Lightning của điện thoại để loại bỏ bớt nước ra ngoài.
  •  Hong khô bằng cách để điện thoại ở trước quạt để nước bay hơi nhanh hơn.
  •  Đặc biệt lưu ý không sử dụng bất cứ phụ kiện hoặc sạc pin vào lúc điện thoại chưa khô hẳn bởi có thể làm hỏng điện thoại.
 • Hãy sử dụng biện pháp dựng đứng iPhone lên để cổng loa nằm dưới nhằm đẩy lượng nước bị ứ đọng trong iPhone có thể thoát ra ngoài.

Lau iPhone bằng vải mềm

Bên cạnh đó, nhằm hạn chế thiệt hại do chất lỏng gây ra người dùng cũng nên “bỏ túi” những điều dưới đây

– Không sử dụng iPhone trong môi trường ẩm ướt như xuống hồ bơi hoặc vào phòng tắm hơi.

– Không nên quá tự tin vào iPhone mà mang thử nghiệm dưới nước.

– Bảo quản smartphone của bạn, tránh tác động, rơi rớt hoặc chịu tác động mạnh.

Trên đây là những biện pháp bảo quản và xử lí trong trường hợp iPhone bị “ngột nước”. Hi vọng ‘dế cưng’ của bạn sẽ hoạt động tốt lâu bền. Nếu bạn đang gặp sự cố với thiết bị của mình hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900.0213 để được giúp đỡ nhanh nhất.

Hoặc bạn có thể đến một trong cửa hàng gần nhất trong hệ thống Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h để được đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp xem xét và khắc phục hoàn hảo.

Tham khảo thêm: Tuyệt chiêu đẩy nước ra khỏi loa iPhone cực hiệu quả

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.