Khả năng chống nước đáng kinh ngạc của iPhone 11

Bạn có bao giờ tự hỏi liệu smartphone của bạn sẽ chịu được bao lâu trong môi trường nước chưa. Cnet đã làm một cuộc thí nghiệm khá thú vị khi họ cho hai chiếc iPhone 11iPhone 11 Pro để ở dưới nước và xem sức chịu đựng của chúng. 

thực nghiệm khả năng chịu nước của iPhone 11

Thí nghiệm này được diễn ra tại vịnh Monterey bang California của Mỹ. Trong xuống quá trình diễn ra thực nghiệm luôn có camera quay dưới nước để theo dõi. 

Thử thách ở độ sâu 4m

Theo như bạn đã biết thì iPhone 11 có IP68, liệu lần này thử thách này có làm khó được thiết bị của Apple hay không. Cho nên phóng viên của Cnet đã thả smartphone này xuống với độ sâu 4m trong vòng 30 phút. Trước khi thả xuống nước phóng viên Lexy Savvides đã thu một đoạn âm thanh vào máy. 

thử thách độ sau lần 1 với 4m

Các thành viên tham gia thực nghiệm đã lấy iPhone 11 và 11 Pro ra khỏi nước sau thời gian quy định. Họ lau lại thiết bị bằng khăn mềm trước khi test lại máy. Và kết quả mà ta nhận được vô cùng khả quan: mức độ cảm ứng của màn hình vẫn sử dụng bình thường; Camera các ống kính vẫn hoạt động bình thường sau khi bị ngâm trong nước; còn về âm thanh thì iPhone 11 tiếng nhỏ hơn và 11 Pro xuất hiện tiếng rè trong khi phát lại đoạn ghi âm.

Nếu bỏ qua những lỗi nhỏ về âm thanh thì 2 chiếc điện thoại mới Apple thật sự rất tuyệt.

Thử thách ở độ sâu 8m

Sau khi thiết bị vượt qua thử thách ở độ sâu 4m, thì Cnet họ vẫn tự hỏi rằng liệu iPhone 2019 liệu có vượt qua ở độ sâu là 8m không. Cho nên họ lái ra xa hơn và thả máy xuống để xem như thế nào. Và nhà táo chưa bao giờ làm ta thất vọng về sản phẩm họ.

thử nghiệm lần hai 8m

Vẫn như kết quả mà chúng ta thu được ở lần một. Camera trước sau hoạt động bình thường; các cảm ứng trên màn hình vẫn nhạy như lúc trước thử nghiệm; và âm thanh của 11 cũng nhỏ hơn 11 Pro sau thực nghiệm

Thử thách ở độ sâu 12m

Khi đã thử thách ở các độ sâu là 4m và 8m, thì Lexy Savvides đã thắc mắc rằng liệu để chiếc smartphone 2019 của Apple xuống độ sâu gấp 3 lần mà nhà sản xuất khuyển cáo thì sao. Cho nên đã có thêm một cuộc nữa được diễn ra lần này độ sâu là 12m vẫn trong 30 phút. Rất nhiều bạn sẽ nghĩ 8m đã giới hạn cuối của iPhone 11 nhưng không các bạn ạ. Một lần nữa lại làm chúng ta thán phục trước những sản phẩm mà họ tạo ra.

thí nghiệm lần 3 ở 12m

Kết quả của lần thử cuối cùng vẫn không thay đổi gì so với thí nghiệm hai lần trước. Màn hình vẫn cảm ứng mượt mà, camera trước và sau của máy vẫn bình thường, cũng như các lần thí nghiệm trước đó thì âm thanh của 11 vẫn nhỏ hơn 11 Pro. Tất cả đều hoàn hảo cho cả ba lần thử nghiệm khả năng chịu đựng của iPhone trong môi trường nước.

Đánh giá sau khi thực hiện thí nghiệm

Sau khi máy đã trải qua ba lần thí nghiệm thì Cnet đã để thiết bị nghỉ trong vòng 3 ngày để khô toàn diện. Trong lần test này họ sẽ kiểm tra không chỉ cảm ứng, camera và âm thanh, lần này sẽ kiểm tra thêm các nút bấm có hoạt động bình thường không cùng với khả năng sạc của máy.

Kết quả kiểm tra chúng ta chỉ có thể thốt lên ” Đúng là sản phẩm của Apple chưa bao giờ khiến chúng ta hết ngạc nhiên”. Bởi vì bộ đôi iPhone 11 và 11 Pro vẫn hoạt động bình thường như bạn chỉ vừa mới chúng ra khỏi hộp vậy.

kết quả đánh giá cuối cùng sau khi thử nghiệm máy

Vấn đề còn lại của máy khi qua các lần thí nghiệm ta đều thấy được đó chính là âm thanh. Sau khi qua ba lần ở dưới nước thì chất lượng âm thanh giảm rõ rệt. Âm lượng bị nhỏ lại và âm sắc thì không còn sắc nét như trước.

Mặc dù như vậy nhưng ta cũng thể phủ nhận rằng iPhone đúng là đỉnh cao của smartphone mà gần như không một chiếc điện thoại có thể vượt qua nó. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.