iTunes bị khai tử sau hơn 18 năm ảnh hưởng thế nào đến iPhone của bạn?

Thực tế cho thấy việc iTunes bị khai tử cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến người dùng iPhone, cũng như người dùng các dòng sản phẩm khác của Apple Inc.

Chung quy, phần mềm này sẽ không còn được cài đặt trên hệ điều hành cho MacBook là macOS 10.15 sắp chào làng. Hãng sẽ dùng các ứng dụng độc lập khác để thay thế như Music, TV & Podcast. Model iTunes Store trên điện thoại, Tablet chạy iOS nhiều khả năng cũng sẽ biến mất theo.

iTunes bị khai tử sau hơn 18 năm ảnh hưởng thế nào đến iPhone của bạn?

Mặc dù, thông tin này chưa được Apple Inc xác nhận nhưng vào tuần trước, trên internet đã xuất hiện một số hình ảnh được cho là của các ứng dụng Apple Music và Apple TV chạy nền tảng macOS và iOS. Đây là những dấu hiệu cho thấy Apple dường như sắp từ bỏ iTunes để tập trung cho những ứng dụng này.

Việc Táo khuyết có khai tử iTunes hay không sẽ được giải đáp vào ngày mai. Tuy nhiên, nếu Apple Inc thực sự khai tử ứng dụng này thì liệu người dùng các thiết bị “Táo khuyết” có bị ảnh hưởng? Thực tế cho thấy cho thấy thì việc Apple Inc khai tử iTunes cũng chẳng ảnh hưởng gì đến chủ thiết bị, dưới đây là minh chứng.

1. Nhu cầu chép nhạc

Thay vì phải sao chép nhạc qua iTunes, sau khi iTunes bị khai tử, người sử dụng hiện tại đã có thể có khả năng nghe nhạc bằng Apple Inc Music, Spotify,…

Thay vì phải sao chép nhạc qua iTunes, người sử dụng hiện tại đã có thể có khả năng nghe nhạc bằng Apple Inc Music, Spotify,…

Không giống những nền tảng như Android hay Windows Phone, việc sao chép nhạc, phim, bức ảnh,… vào các thiết bị iOS như điện thoại iPhone, Máy tính bảng iPad từ máy tính khá khó khăn & rườm rà. Theo đó, người dùng cần tải về iTunes để thực hiện các công việc chuyển nhạc từ PC, MacBook sang điện thoại, iPod,…

Trong thời buổi streaming nhạc (nghe nhạc online) đang thịnh hành thì phương thức chép nhạc trên iTunes có phần lạc hậu và vô cùng mất thời gian. Vì thế, việc Táo khuyết khai tử iTunes sẽ không tác động đến trải nghiệm của chủ thiết bị hiện tại.

2. Sao chép hình ảnh

Việc chuyển đổi tấm ảnh giữa các thiết bị thuộc hệ sinh thái Apple Inc cũng không còn khó khăn nữa nhờ tính năng AirDrop mà Táo khuyết đã giới thiệu trên iOS 11. Thế nên việc iTunes bị khai tử cũng không ảnh hưởng nhiều đến quá trình sao chép ảnh của người dùng.

Không khá giống các hệ điều hành khác, việc sao chép bức ảnh từ máy tính sang iPhone không hề dễ dàng.

Không khá giống các hệ điều hành khác, việc sao chép bức ảnh từ máy tính sang iPhone không hề dễ dàng.

Do tính bảo mật cao, iOS không cho phép chúng ta chuyển dữ liệu sang các thiết bị chạy nền tảng này, trong đó có điện thoại iPhone (đề phòng chuyển tập tin dính virus và từ đó gây hại đến thiết bị).

Nếu muốn copy tấm ảnh vào điện thoại iPhone, việc đầu tiên bạn cần làm cho là cài đặt iTunes cho máy tính của mình. Tuy nhiên, phương thức này cũng rắc rối không kém cách tải nhạc từ máy tính sang iPhone, iPad. Bởi thế không nhiều chủ thiết bị phương thức này mà trực tiếp sử dụng các dịch vụ đám mây như iCloud, Google Photos.

Chưa kể, việc chuyển đổi file giữa các thiết bị thuộc hệ sinh thái Apple Inc cũng không còn khó khăn nữa nhờ tính năng AirDrop mà Apple Inc đã giới thiệu khi ra mắt iOS 11.

3. Sao chép file

iCloud Drive cho phép bạn lưu tấm ảnh, video, tài liệu, nhạc và dữ liệu ứng dụng vào iCloud.

iCloud Drive cho phép bạn lưu tấm ảnh, video, tài liệu, nhạc và dữ liệu ứng dụng vào iCloud.

Cũng khá giống chép tấm hình, nhu cầu sao chép file trên các thiết bị của Apple thời điểm hiện nay cũng được thực hiện dễ dàng qua AirDrop hoặc iCloud Drive (hay thư mục Tệp trên iPhone). ICloud Drive cho phép bạn lưu ảnh, phim, tài liệu, nhạc & dữ liệu ứng dụng vào iCloud.

Nó không chỉ cho phép bạn lưu trữ tất cả nội dung của mình ở một nơi, mà nó cho phép các bạn truy cập vào tất cả các tệp và dữ liệu từ thiết bị iOS, máy Mac & Windows của các bạn & sau đó giữ các tệp và thư mục này update trên tất cả các thiết bị của bạn.

Nó thậm chí còn cho phép các bạn tạo các File & thư mục mới từ các ứng dụng hỗ trợ iCloud và khiến việc trên cùng một File trên nhiều ứng dụng. Nên sau khi iTunes bị khai tử thì iCloud Drive sẽ có thể thay thế nó.

4. Sao lưu & khôi phục thiết bị

Thời điểm hiện tại Apple đã cho phép bạn sao lưu & khôi phục thiết bị thông qua iCloud.

Thời điểm hiện tại Apple đã cho phép bạn sao lưu & khôi phục thiết bị thông qua iCloud.

Khi bạn cài đặt thiết bị iOS mới hoặc khôi phục thông tin trên thiết bị mà các bạn đã có, bản sao lưu sẽ giúp mọi việc trở nên dễ dàng. Trong quá khứ, người sử dụng điện thoại iPhone, Máy tính bảng iPad phải sao lưu máy và lưu trữ dữ liệu trong máy tính. Tuy nhiên, ngày nay thì Apple đã cho phép bạn làm điều đó thông qua iCloud, nên việc khai tử iTunes cũng chẳng ảnh hưởng gì đến người sử dụng.

Trên đây là nhận định của chúng tôi khi iTunes bị khai tử bởi Apple Inc. Kết luận cuối cùng của chúng tôi là việc đặc dấm chấm hết cho iTunes không ảnh hưởng quá nhiều đến người dùng iPhone. Còn các bạn nghĩ sao? Hãy để lại ý kiến của mình nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc bài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.