iPhone Xs Max giá 3 triệu đồng và cách phân biệt iPhone “fake” và “real”

Nếu gọi tên siêu phẩm smartphone hàng đầu thế giới tại thời điểm hiện tại thì iPhone Xs Max chính là cái tên đầu tiên được xướng lên. Tuy nhiên, gần đây trên thị trường xuất hiện một chiếc ” iPhone Xs Max 3 triệu đồng” làm mọi người rất hoang mang và lo lắng. Hôm nay chamsocdidong sẽ giới thiệu 2 sản phẩm này khác nhau những gì và cách phân biệt iPhone fake và real giúp quý khách hàng có thể tránh khi đi mua hàng.

iPhone Xs Max giá 3 triệu đồng và cách phân biệt iPhone “fake” và “real”

1. Khác biệt về thiết kế

iPhone Xs Max giá 3 triệu đồng có một màu sắc rất nhạt, nhìn không thật, không sang như bản chất của những chiếc iPhone thật. Ở trên hình chính là 2 chiếc máy thật và giả được đặt kế bên nhau. Bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt “kém sang” này.

cách phân biệt iPhone fake và real
Màu sắc mặt lưng là cách phân biệt iPhone fake và real dễ nhất

Tiếp đến phần cạnh dưới của máy. iPhone Xs Max được thiết kế có dãy loa bên không hề đều nhau. Cụ thể là số lượng lỗ loa bên phải sẽ ít hơn số lượng lỗ loa bên trái. Tuy nhiên, iPhone Xs Max giả lại không để ý đến chi tiết này. Nếu bạn tinh ý hơn nữa bạn sẽ phát hiện có 1 cách phân biệt iPhone fake và real đó chính là viền anten của chiếc iPhone Xs Max giá 3 triệu đồng này lại không có, trong khi hàng thật thì sẽ được trang bị một dãy viền anten bằng nhựa.

cách phân biệt iPhone fake và real hình 1

Do số tiền bỏ ra để lắp ráp chiếc máy cũng như công đoạn gia công quá thấp khiến cho chiếc máy giá 3 triệu đồng này có viền ngoài rất cẩu thả.

Tiến tới phần mặt sau của máy, nơi mà cụm chứa camera được đặt cũng có một sự khác biệt rất lớn. Quả thật là cũng rất khâm phục những “nhà sản xuất” đã cố gắng hết sức để nhại lại siêu phẩm của năm này. Đèn flash trên iPhone Xs Max 3 triệu đồng có thiết kế rất thô cùng mặt kính ngoài cụm camera có những đốm lạ.

cách phân biệt iPhone fake và real
Cụm camera và đèn LED khác nhau chính là cách phân biệt iPhone fake và real

Điểm quan trọng để bạn có thể phân biệt được đâu là hàng “riu” đâu là hàng “phếc” chính là cái viền màn hình của sản phẩm. Năm nay, iPhone Xs Max được thiết kế với một màn hình có 4 cạnh viền cực mỏng, tạo một nét tinh tế cho sản phẩm. Tuy nhiên, chiếc iPhone Xs Max 3 triệu này không thể sánh theo được với cái viền màn hình này vì giá thành để gia công

Điểm quan trọng nhất giúp bạn phân biệt đâu là thật, đâu là giả đến từ viền màn hình, iPhone Xs Max sử dụng màn hình với công nghệ đặc biệt nên 4 cạnh trên màn hình rất mỏng, mỏng “đặc trưng” so với tất cả smartphone hiện nay. Trong khi đó, iPhone Xs Max giả lại không thể “bắt chước” theo được vì giá thành của màn hình theo kiểu này rất cao.

Về vẻ ngoài, đây là những điểm có thể dễ nhận ra nhất, tuy nhiên do sản phẩm nhái này thiết kế quá giống với sản phẩm thật, chúng ta phải phân biệt chúng bằng cách dùng trải nghiệm của người dùng thôi. Cùng đọc tiếp nào.

2. Trải nghiệm một trời một vực

“Của rẻ là của ôi”. Hàng giả thì chất lượng kém, điều này không thể nào bàn cãi được. Vì thế bước cuối cùng để xác định sản phẩm có thật không thì chính là trải nghiệm.

Chất lượng hiển thị của màn hình, App Store, test game thử là những phương pháp nhanh để bạn kiểm tra con máy có chất lượng như thế nào.

Đầu tiên, chất lượng hiển thị là cái cần xem trước bởi vì đây cũng là phương pháp nhanh và chính xác nhất để kiểm tra. Chiếc iPhone Xs Max thật sẽ cho ra một màn hình hiển thị trong trẻo, mịn màng và không bao giờ lệch màu vì độ chân thực hình ảnh nổi tiếng của iPhone. Trong khi đó, chiếc iPhone Xs Max giá 3 triệu chỉ cho màn hình có chất lượng hình ảnh rất kém, màn rỗ và ám màu khá là nhiều. Các thao tác chạm vuốt trên màn hình trên máy “dỏm” này còn xảy ra rất nhiều tình trạng đơ và lag.

Tiếp theo là App Store. Đương nhiên trên chiếc máy thật thì iPhone Xs Max sẽ luôn có trang bị cửa hàng Appstore, còn chiếc iPhone Xs Max 3 triệu kia chỉ có Google Play mà thôi.

Và cuối cùng để chốt hạ, bạn cứ tải thử tựa game đình đám PUBG Mobile về và chơi thử. Đảm bảo với các bạn rằng các bạn sẽ biết được máy nào giả và máy nào thật chỉ trong 1 2 giây đầu chơi game.

Bên trên là những điểm khác biệt giữa iPhone Xs Max 3 triệu với iPhone Xs Max thật. Để tránh những trường hợp mua nhầm hàng xấu, hàng lởm thì hãy đến ngay 24hStore để mua iPhone Xs Max chính hãng với mức giá rẻ nhất thị trường TPHCM.

37 bước test máy iPhone của Chamsocdidong

Chỉ cần bạn kiểm tra đúng 37 bước này thì chiếc iPhone của bạn sẽ hoàn toàn chất lượng luôn đó.

Nếu các bạn thấy bài viết này hay thì hãy cho một like share và comment nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.