iPhone XR mở ra bước ngoặt mới cho việc định giá ra mắt smartphone 

Trong suốt 1 năm kể từ ngày ra mắt, iPhone XR đã 4 lần đứng đầu trong bảng xếp hạng các mẫu smartphone bán chạy nhất thế giới. Dù ở trong mùa mua sắm đỉnh điểm nhất năm 2018 (quý 4 năm 2018), nó cũng đánh gục nhiều đối thủ Android để giành vị trí đầu tiên. Và trong 3 quý năm 2019 tiếp theo đó, chiếc điện thoại thông minh này của nhà Táo đã luôn xưng vương trên bảng xếp hạng. 

những smartphone bán chạy nhất thế giới quý 3 năm 2019

Kế nhiệm XR chính là dòng sản phẩm iPhone 11, dù chỉ ra mắt 2 tuần cuối quý 3 năm 2019 nhưng chiếc Apple iPhone 11 đã kịp tạo ra một bước ngoặt khi đứng ở vị trí thứ 5 với 1.6% thị phần điện thoại thông minh đến tay người dùng.

Thực tế bảng xếp hạng quý 3 cũng cho thấy xu hướng giống các quý trước. Những cái tên nằm trong top 5 đều có tên tuổi, nhưng giá bán chỉ bằng ⅕ đến ⅓ iPhone 11 (trừ iPhone XR). Dù thống trị thị phần, nhưng Android không phải đổi thủ của Apple trong phân khúc thị trường cao cấp. Gần như tất cả các smartphone Android trong bảng xếp hạng bán chạy nhất thế giới đều nằm ở phân khúc giá rẻ và tầm trung. 

Sự thay đổi về chiến lược giá ra mắt sản phẩm ở iPhone XR và iPhone 11 đã hoàn toàn chính xác. Chúng ta có thể nhìn rõ điều này khi sp sánh bảng xếp hạng các sản phẩm bán chạy nhất thế giới. Những cái tên nằm trong top 10 hầu như không có các sản phẩm ‘nghìn đô’, và trong quý gần nhất những chiếc điện thoại có giá ‘siêu cấp’ cũng hoàn toàn vắng bóng.

iphone 11 tuy ra mắt trễ nhưng rất nhanh lọt vào top 10

Như đã đề cập ở trên, những chiếc smartphone ‘cao cấp’ còn nằm trên bảng xếp hạng bán chạy nhất chỉ còn lại iPhone XR và iPhone 11. Sự thành công này của Apple buộc những ông lớn công nghệ trên thế giới phải cân nhắc lại chiến lược giá. Samsung, Oppo, Huawei đều đang tập trung phát triển các sản phẩm cao cấp ‘thường’ là minh chứng.

Nói chung, cú sốc iPhone X đã hoàn toàn chấm dứt. Khung giá nghìn đô đã không còn hấp dẫn người dùng. Với sự đóng góp lớn của iPhone XR và iPhone 11, Apple đã thu về ⅔ tổng lợi nhuận ngành công nghiệp smartphone. Từ trên bài chúng ta có thể thấy những điều đó chứng tỏ, ngày càng nhiều người dùng tìm kiếm những phiên bản smartphone tầm trung.

Nhìn nhận thị trường từ nhu cầu thị trường, việc iPhone XR liên tiếp đứng ở vị trí cao thể hiện phần nào nhu cầu. Các khách hàng giờ đây đang tìm kiếm đến những thứ tốt nhưng phù hợp với túi tiền. Bệnh Viện Điện Thoại 24h được coi như ‘anh cả’ trong ngành đảm bảo uy tín và chất lượng, ngoài ra giá cả sửa chữa iPhone tại đây cũng rất tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.