iPhone X bị chai pin sau 2 năm sử dụng, nên thay pin iPhone X ở đâu?

Sau một thời gian sử dụng, rất dễ hiểu nếu chiếc iPhone có dấu hiệu tụt pin, chai pin. Để iPhone có được hiệu suất sử dụng tốt nhất, người dùng nên thay pin mới. Hãy cùng Bệnh Viện Điện Thoại 24h tìm hiểu cách khắc phục lỗi chai pin iPhone X.

dấu hiệu nên thay pin iphone x

Hiện tượng iPhone X sụt giảm pin rõ rệt

 

Apple ra mắt iPhone X năm 2017 với dung lượng pin 2716 mAh. Chiếc điện thoại này đã xuất hiện trên thị trường được hai năm. Thế nên không quá ngạc nhiên khi dung lượng pin dưới 80%. Nhiều phàn nàn vì dung lượng pin iPhone X sụt giảm xuất hiện trên các diễn đàn công nghệ. Thậm chí có cả trường hợp máy sập nguồn khi pin còn 20%.

 

Apple trước đó đã cảnh báo với người dùng trên một thông báo. Hãng nói: Viên pin bình thường thực tế có thể lưu trữ 80% dung lượng pin khi hoạt động ở điều kiện bình thường là sau khoảng 500 chu kỳ sạc đầy. Người dùng được bảo hành một năm bao gồm việc pin bị lỗi. Apple sẽ cung cấp dịch vụ thay thế nếu không còn bảo hành.

nên thay pin điện thoại ở đâu

Hơn 2 năm ra mắt tương đương khoảng 800 ngày sử dụng. Chiếc iPhone X của nhiều người hẳn đã vượt 500 chu kỳ sạc. Đúng theo những gì Apple đã nói về hiệu suất và pin trên iPhone, thời điểm dung lượng pin của máy xuống dưới 80% đã đến.

 

Làm gì để khắc phục khi Pin iPhone X giảm dưới 80%?

 

Người dùng có thể tự cảm nhận được tình trạng pin trong quá trình sử dụng. Người dùng có thể kiểm tra chính xác dung lượng pin thực tế bằng ứng dụng kiểm tra chai pin hoặc trực tiếp kiểm tra trên Battery Health.

 

Thực hiện kiểm tra hiệu suất pin bằng Battery Health bằng cách vào Cài đặt (Settings) => Pin (Battery) => Tình trạng pin (Battery Health).

 

kiểm tra tình trạng hoạt động của pin trên điện thoại iphone x

 

Màn hình điện thoại lúc này sẽ hiển thị 2 thông số:

 

  • Dung lượng tối đa (Maximum Capacity): Là số đo dung lượng pin hiện tại so với khi pin còn mới. Độ chai pin càng nhiều thì chỉ số càng thấp.
  • Dung lượng hiệu năng đỉnh (Peak Performance Capbility): Là tính năng kiểm soát tình trạng pin. Dựa vào mức độ chai pin trên iPhone, tính năng này sẽ điều chỉnh hiệu năng thiết bị chậm lại. Nhờ iPhone sẽ hoạt động phù hợp độ chai của pin và tăng tuổi thọ của pin.

 

Tính năng Performance Management sẽ được kích hoạt, nếu iPhone X từng sụp nguồn do sự cố pin. Hiệu suất của máy sẽ bị giảm khi tính năng này bật. Vì vậy nếu pin chai dưới 80%, người dùng nên thay pin điện thoại iPhone ngay.

 

Thay pin iPhone X chính hãng tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h

 

Một khi đã xác định pin điện thoại bị chai, phù… cách tốt nhất đó là thay pin mới chính hãng. Dù có rất nhiều nơi sửa chữa điện thoạidịch vụ thay pin iPhone X. Người dùng cần chọn một trung tâm sửa chữa uy tín với kinh nghiệm lâu năm như Bệnh Viện Điện Thoại 24h.

 

thay pin iphone tại bệnh viện điện thoại

 

Bệnh Viện Điện Thoại 24h không chỉ được thay pin với mức giá rẻ khó tin. Chúng tôi còn sử dụng linh kiện chính hãng, nguồn gốc rõ ràng cùng thời gian thay pin nhanh chóng. Dịch vụ thay pin iPhone X chính hãng Pisen được bảo hành lên tới 12 tháng tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.