iPhone thành điều khiển từ xa

Hãng công nghệ Mỹ có thể sẽ giới thiệu phần mềm dạng Smart Home (nhà thông minh) với khả năng điều khiển đồ vật trong nhà tại sự kiện WWDC đầu tháng 6.

Báo Financial Times khẳng định Apple đang phát triển một phần mềm (chưa rõ tên gọi) chạy trên iPhone để biến điện thoại thành thiết bị điều khiển có thể bật tắt đèn, TV, các thiết bị ngoại vi và hệ thống an ninh trong nhà.

Hệ thống của Apple sẽ rất dễ thiết lập và đèn sẽ tự động bật sáng khi người sử dụng về nhà nhờ sử dụng tín hiệu không dây từ iPhone. Apple đã đăng ký bản quyền cho công nghệ này vào tháng 11/2013.

Phần mềm trên dự kiến sẽ được công bố vào ngày 2/6 tại sự kiện dành cho các nhà phát triển WWDC tại San Francisco (Mỹ).

Iphone thanh dieu khien tu xa

Apple có thể sắp cho ra mắt một ứng dụng biến iPhone thành điều khiển từ xa.

Trước đó, Google cũng gây xôn xao khi mua lại Nest Labs – nhà sản xuất các thiết bị như bộ ổn nhiệt và chuông báo cháy có khả năng kết nối Internet – với giá lên tới 3,2 tỷ USD hồi tháng 1.

Còn tại CES 2014, Samsung đã trình làng nền tảng Samsung Smart Home cho phép người sử dụng quản lý thiết bị kết nối như smartphone, tablet, đồng hồ thông minh, TV, tủ lạnh… chỉ thông qua một ứng dụng duy nhất. Ứng dụng này được điều khiển bằng giọng nói, ví dụ khi nói “going out” (rời khỏi nhà) với đồng hồ Galaxy Gear hoặc trên điều khiển của TV thì Smart Home sẽ hiểu và tắt đèn cũng như các TV còn đang bật trong nhà.

Giới công nghệ nhận định, trong những năm tiếp theo, các hãng điện tử sẽ không chỉ tập trung vào các dòng thiết bị độc lập như smartphone hay tablet nữa mà hướng kết việc kết nối giữa các thiết bị với nhau, dù đó là điện tử, điện lạnh hay đồ gia dụng, từ đó hiện thực hóa viễn cảnh Internet of Things (Internet của vạn vật).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.