iPhone SE 2020 hỗ trợ Haptic Touch, “khai tử” 3D Touch trên iPhone

Apple chính thức trình làng chiếc iPhone SE 2020 mới. Tuy thiết kế giống chiếc iPhone 8 nhưng được nâng cấp mạnh mẽ về cấu hình lẫn tính năng.

 

iphone se 2020 giá bao nhiêu

 

Theo trang Macrumors, iPhone SE 2020 sẽ được trang bị tính năng Haptic Touch thay vì 3D Touch. Dường như 3D Touch sẽ bị loại bỏ khỏi dòng sản phẩm iPhone của Apple. iPhone X với hơn 2 năm tuổi là thiết bị cuối cùng của hãng sở hữu tính năng này.

 

Apple loại bỏ ‌3D Touch‌ lần đầu tiên trên chiếc iPhone XR ra mắt vào năm 2018, thay thế bằng Haptic Touch. Sau đó tính năng này được triển khai cho toàn bộ dòng ‌iPhone‌ 2019 và hiện tại nó được đưa vào ‌iPhone‌ SE 2020.

 

‌Haptic Touch‌ gần giống như ‌3D Touch‌, nó cung cấp rất nhiều chức năng tương tự. Nhưng lại không cung cấp nhạy áp lực, người dùng không còn nhiều chức năng cho mỗi lần nhấn. Ví dụ như cử chỉ “Peek và Pop” trên ‌3D Touch, nó không có trên Haptic Touch.

 

iphone se 2 hỗ trợ haptic touch

 

Haptic Touch sử dụng Taptic Engine và cung cấp phản hồi xúc giác khi nhấn lên màn hình những chiếc iPhone mới của Apple. Người dùng có thể được sử dụng bằng cách nhấn vào một vị trí có liên quan. Một cảm giác haptic nhỏ được cảm nhận dưới ngón tay, lúc này một menu phụ sẽ được bật lên. Tùy vào vị trí sử dụng tính năng này mà nội dung sẽ thay đổi.

 

Với những người  đang dùng 3D Touch, việc chuyển sang sử dụng Haptic Touch trên iPhone SE 2020 sẽ không cảm thấy quen thuộc. Nhất là lúc ban đầu sẽ cảm thấy khó chịu, vì nó chậm hơn cử chỉ ‌3D Touch‌. Tính năng này hoạt động tương tự 3D Touch, nên hầu hết người dùng sẽ nhanh chóng làm quen nó.

 

Dành cho những người muốn sử dụng chiếc iPhone đang dùng thay vi lên đời iPhone SE 2020. Việc sửa chữa trở lên đơn giản và thuận tiện hơn bao giờ hết. Liên hệ hotline 1900.0213 để nhận tư vấn miễn phí từ Bệnh Viện Điện Thoại 24h. Hoặc bạn có thể để lại bình luận ở bên dưới chúng tôi sẽ nhanh chóng phản hồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.