iPhone, AirPods khan hiếm hàng nếu Corona (Covid-19) lan nhanh

Foxconn được mệnh danh là “Trái Tim và Lá Phổi” trong tiến trình sản xuất linh kiện và iPhone cho Apple đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Virus chết người Corona (hay Covid-19 tên mới do WHO đặt) ngày càng lan ra rộng hơn.

 

 

Theo Dan Ives một chuyên gia phân tích của tờ Wedbush Securities đã cho biết nguyên nhân của tình trạng “khẩn cấp” trên là do Foxconn một hãng sản xuất chính của iPhone và các dòng AirPods của Apple đã buộc phải đóng cửa và dừng toàn bộ các hoạt động sản xuất và cung cấp linh kiện.

 

 

iPhone, AirPods khan hiếm hàng

 

 

Điều này đã tạo ra hàng loạt các vấn đề dây chuyền cũng như tạo ra cú sốc với Apple và “phá vỡ chuỗi cung ứng” của táo khuyết. Và điều này cũng ảnh hưởng rất lớn đến khả năng cung ứng nhu cầu mua và sở hữu iPhone và các thiết bị bán chạy khác của Apple.

 

 

 

 

 

Do lo ngại về dịch bệnh Covid-19 Apple đã buộc lòng đóng cửa các nhà máy sản xuất đã làm cho cổ phiếu của Apple giảm đi 1% trên thị trường chứng khoáng trong tuần vừa qua.

 

 

Với diễn biến ngày càng phức tạp của 2019-nCoV (Covid-19) thì Dan Ives cũng nhận định rằng rất khó khăn để biết được Apple đã mất đi bao nhiêu cơ hội tung ra loạt sản phẩm vì cơ chế cung ứng của “táo khuyết” rất là phức tạp.

 

 

Theo tính toàn và dự đoán của ông thì trung bình cứ mỗi 1 tuần Foxconn đóng cửa thì tương đương Apple sẽ mất 1 triệu chiếc iPhone, cũng đồng nghĩa doanh số sút giảm nặng nề. Nếu dự đoán của Ives là chính xác thì tổng iPhone trong quý này được cung ứng chỉ đạt tối đa là 40 triệu điện thoại, thấp hơn từ 3 đến 5 triệu so với khả năng sản xuất vốn có khi ở điều kiện bình thường.

 

 

iPhonevà Airpods thiếu hàng trầm trọng

 

Tuy đổi mặt với hàng loạt khó khăn nhưng vẫn còn có những con số tương đối lạc quan như vì Foxconn đã được chính quyền Trung Quốc cấp phép cho hoạt động trở lại. Cụ thể là Foxconn ở Đài Loan đã được chính phủ phê duyệt tái hoạt động 1 nhà máy ở phía bắc của Trung Quốc là thành Phố Trịnh Châu.

 

 

Cùng với đó thì theo như thông tin của Reuters đã có tới khoảng 16000 sấp xỉ 10% lao động của Foxconn tại thành phố Trịnh Châu đang quay trở lại làm việc.

 

 

Song bên cạnh đó không chỉ có iPhone mà AirPods cũng đã bị thiếu hụt trầm trọng trong dịp sau tết nhu cầu sử dụng ngày càng tăng và điều này cũng thấy rõ nhất ở Việt Nam nhất là ở TPHCM. Apple cần phải ngay lập tức tăng tối đa năng suất sản xuất nếu muốn đáp ứng đủ nhu cầu càng ngày càng tăng cao trên toàn cầu, cũng như kéo lại giá cổ phiếu đã giảm đi trong thời gian qua.

 

 

sửa chữa điện thoại tại 24h

 

 

Đồng thời với tình trạng hiện nay nhu cầu dùng iPhone tăng cao cũng kéo theo nhu cầu sửa chữa iPhone cũng tăng cao nhưng với tình trạng khan hiếm linh kiện hiện nay thì không nhiều trung tâm tại Việt Nam có khả năng đáp ứng. Nhưng với kho dự trự linh kiện của Bệnh Viện Điện Thoại 24h thì trung tâm cam kết có đủ khả năng sửa chữa iPhone cho toàn bộ người dân tại TPHCM. Vì thế nếu người dùng có nhu cầu cần sửa chữa thì đừng ngần ngại liên hệ với Bệnh Viện Điện Thoại 24h qua số điện thoại 1900.0213 – 0788.242424 để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.