iPhone 8 và iPhone XR: Cuộc tranh chấp giữa cách tân và cổ điển

Giữa iPhone 8 và iPhone XR, thì XR là sản phẩm thay thế cho dòng điện thoại iPhone 8. Vậy nếu bạn là người dùng và có ý định sở hữu dòng sản phẩm cao cấp của Apple thì bạn nên chọn sản phẩm nào? Để có được quyết định đó, bạn phải biết điểm khác biệt giữa hai dòng sản phẩm này. Cùng Bệnh Viện Điện Thoại tìm hiểu nhé, bắt đầu thôi!

iPhone 8 và iPhone XR: Cuộc tranh chấp giữa cách tân và cổ điển

 

Dưới đây là những điểm khác biệt giữa điện thoại iPhone 8 và iPhone XR, giúp người dùng nhận định giá trị và phân biệt rõ giữa hai dòng sản phẩm này.

so sanh iPhone 8 và iPhone XR

Về thiết kế

Dòng điện thoại iPhone XR có kích thước màn hình 150.9 x 75.7 x 8.3mm và nặng 194g, lớn hơn nhiều so với iPhone 8 với kích thước 138.4 x 67.3 x 7.3mm, nặng 148g. Màn hình LCD 6.1inch của XR so với màn hình 4.7inch của iPhone 8, lớn hơn khoảng 1.4inch. Nhưng điểm đặt biệt là màn hình XR được thiết kế tràn viền, nên trông vẫn khá gọn gàng.

Về màn hình

Theo thông tin của nhà phát hành Apple thì iPhone XR là màn hình LCD sẽ có hình ảnh hiển thị với màu sắc chân thật nhất hiện nay trên thị trường công nghệ. Tuy nhiên, màn hình XR lại không được trang bị 3D Touch giống như của iPhone 8.

Về vi xử lý

so sanh ve vi xu ly

Hiệu năng chip Apple A11 Bionic của điện thoại iPhone 8 năm ngoái vẫn mạnh mẽ cực kỳ. Tuy vậy, nhưng trên XR với Apple A12 , nhà Táo đã nâng tầm lên một cấp độ mới. Trong 6 lõi xử lý của Apple A12 thì có 2 lõi xử lý tác vụ nặng mạnh hơn lên tới 15%, giúp sản phẩm tiết kiệm pin hơn 40% so với thế hệ chip Apple A11 trước đó. Hơn thế nữa, 4 lõi xử lý tác vụ nhẹ cũng giúp tiết kiệm pin lớn hơn 50% so với A11 trước đó. GPU 4 lõi cũng có hiệu năng cao hơn 50% khi đem ra so sánh với A11.

Về camera

Nói về camera thì cả hai dòng sản phẩm này đều được trang bị cho mình camera 12 MP với khẩu độ F/1.8, trông có vẻ khá giống nhau nhưng với camera trên sản phẩm XR lại có cảm biến lớn hơn, có Smart HDR để tăng độ chi tiết, cũng như độ sắc nét cho hình ảnh khi chụp. Hơn thế nữa, iPhone XR còn có khả năng chụp ảnh xóa phông và lấy nét.

so sanh ve camera

iPhone XR có camera trước 7MP, nó được nâng cấp lớn hơn so với dòng iPhone 8 với camera TrueDepth có cảm biến độ sâu 3D, giúp cho ra những hình ảnh xóa được phông và các tính năng Memoji và Animoji.

Về việc xác thực sinh trắc học

Trên điện thoại XR chỉ dùng Face ID để mở khóa nhận diện bằng khuôn mặt, trong khi đó iPhone 8 lại cổ điển dùng cảm biến vân tay Touch ID để mở khóa điện thoại. Việc iPhone XR không có cảm biến vân tay có thể khiến nhiều người dùng chưa quen nhưng Face ID thế hệ 2 trên XR sẽ mở khóa nhanh và chính xác hơn với thế hệ trước đó.

Trên đây là những điểm so sánh giữa iPhone 8 và iPhone XR, giữa cách tân và cổ điển. Bạn có lẽ cũng đã tìm được cho mình sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.