iPhone 6s bất ngờ được Apple cập nhật iOS 14

Dòng iPhone 6 và 6s, SE và các biến thể của nó chính là dòng điện thoại đã bị hệ sinh thái Apple khai tử khi quyết định loại bỏ nó ra khỏi danh sách các thiết bị hỗ trợ iOS 13. Nhưng gần đây “táo khuyết” đã quyết định cho iPhone 6s tái hòa nhập với hệ sinh thái Apple bằng cách cho phép nó cập nhật và chạy iOS 14 sắp ra mắt.

 

Theo một nguồn tin từ Pháp cho thấy Apple đang có động thái gia tăng thời gian hỗ trợ cho các dòng táo đời cũ. Trước đây theo thông lệ thì một thiết bị điện thoại mới chỉ được đảm bảo hỗ trợ cập nhật iOS trong tối đa là 4 năm và hiện tại thì hãng đã gia hạn lên 5 năm.

 

Xem thêm: iPhone 6 siêu phẩm 1 thời và cái kết bị iOS 13 “Ghẻ Lạnh”

 

iPhone 6s được cập nhật iOS 14

 

Theo danh sách các thiết bị hỗ trợ nâng cấp và cài đặt iOS 14 bất ngờ tái xuất hiện dòng iPhone 6s và 6s Plus cũng như iPhone SE. Điểm chung của những chiếc smartphone này chính là đều được trang bị bộ vi xử lý Apple A9 đã được Apple cho ra đời vào tháng 9 năm 2015.

 

 

Ngoài ra trong danh sách trên còn có các dòng iPhone 7 đến 11 Pro Max, iPhone 9 (iPhone SE 2) cũng như iPhone 12,12 Pro và 12 Pro 5G, iPod Touch thế hệ thứ bảy. Đồng thời các thiết bị trước kia đã từng nâng cấp thành công iOS 13 đều có thể nâng cấp lên iOS 14.

 

Danh sách iPhone hỗ trợ lên iOS 14

 

Còn đối với dòng máy tính bảng như iPad Mini 4 và Air 2 hoặc các dòng sử dụng chip A8 và A8X chính thức ngừng hỗ trợ nâng cấp lên phiên bản iPadOS 14. Trong số các dòng máy tính bảng lâu đời nhất thì chỉ có iPad Pro 12,9 inch được hỗ trợ nâng cấp lên iPadOS 14.

 

danh sách iPad hỗ trợ iPad OS 14

 

Ngoài ra các thiết bị Apple đời cũ khác cũng có thể sẽ bị hủy hỗ trợ nâng cấp lên iOS 14 nếu gặp khó khăn trong tiến trình tạo ra hệ điều hành mới. Theo giới chuyên gia thì iOS 14 sẽ cải tiến vượt bậc về hiệu năng cũng như khả năng hoạt động đa nhiệm tốt và ổn định và đặc biệt tối ưu đẩy mạnh công nghệ AR và Siri.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.