iPhone 6 có thể chỉ dùng chip lõi kép

Sử dụng bộ xử lý lõi kép tương tự iPhone 5S nhưng điện thoại mới của Apple hứa hẹn sẽ hoạt động tốt khi được tăng tốc độ, tối ưu hóa kiến trúc và tiết kiệm pin.

Bên cạnh màn hình lớn, iPhone 6 được mong đợi sẽ tích hợp nhiều tính năng mới cùng cấu hình mạnh mẽ. Theo trang GforGames, bộ xử lý A8 được trang bị trên điện thoại mới của Apple là chip lõi kép.

iphone 6 co the chi dung chip loi kep

iPhone 6 có thể dùng chip lõi kép

Nguồn tin cho biết, bộ xử lý A8 mới sẽ có xung nhịp 2,0 GHz hoặc cao hơn, nâng cấp từ tốc độ 1,3 GHz trên iPhone 5S hay 1,4 GHz trên iPad Air dùng chip A7. Bộ xử lý A8 tiếp tục hỗ trợ điện toán 64-bit, kiến trúc lõi kép tương tự chip A7 nhưng sản xuất trên tiến trình 20 nm thay vì 28 nm. TSMC và Samsung được cho là hai đơn vị chính sản xuất chip A8 cho các sản phẩm chạy iOS sắp ra mắt.

Trong khi các thiết bị di động đang đua nhau về cấu hình với các sản phẩm dùng chip bốn nhân, tám nhân thì Apple vẫn quyết định dừng lại ở bộ xử lý lõi kép. Chip A8 được cho là tùy chỉnh từ bộ xử lý A7 đồng thời tối ưu hóa để hoạt động tốt với iOS mới. Trang AnandTech sau khi phân tích bộ xử lý trên iPhone 5S cho rằng, hầu như chưa có ứng dụng iOS nào tận dụng hết sức mạnh có sẵn trên chip A7. Có thể đây là lý do mà Apple không cần dùng đến bộ xử lý nhiều hơn hai nhân trên chip A8.

Tuy không có đột phá về số nhân xử lý nhưng việc tối ưu hóa hứa hẹn mang đến cải tiến đáng kể cho chip A8. Tiến trình nhỏ hơn giúp chip A8 tiết kiệm năng lượng, giảm kích thước, phù hợp với thiết kế mỏng nhẹ. Ngoài ra, điện toán 64-bit vẫn là “con át chủ bài” của Apple khi mà các điện thoại Android gần như nằm ngoài cuộc đua này.

Theo Đình Nam – Vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.