iPhone 5 không nhận sim – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

iPhone 5 không nhận sim là một trong những lỗi thường gặp nhất trong quá trình sử dụng. Tuy không gây ảnh hưởng nhiều đến thiết bị nhưng lại khiến người dùng không thể thực hiện các thao tác nhắn tin, nghe gọi điện thoại, sử dụng 3G, 4G,… Vậy khắc phục iPhone 5 không nhận sim như thế nào?

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone 5 không nhận được sim

Hiện tượng iPhone 5 không nhận sim xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp nhất mà người sử dụng mắc phải mà chúng

  • Điện thoại của bạn bị xung đột phần mềm dẫn đến lỗi iPhone 5 không nhận được sim.
  • Việc sử dụng lâu ngày không vệ sinh thiết bị khiến khe sim bị bám bụi hoặc dính nước làm khay sim iPhone 5 bị hư hỏng gây nên tình trạng này.
  • Có thể điện thoại iPhone 5 không nhận sim là do hư phần cứng bên trong, lỗi main, …
  • Điện thoại iPhone 5 bị khóa mạng do máy của bạn có thể là hàng xách tay và chưa được Unlock nên bạn không thể sử dụng sim, do đó máy báo không nhận sim.
  • Sim của bạn bị lỗi nên iPhone 5 không nhận được sim.
  • Có thể điện thoại đang ở chế độ máy bay nhưng bạn không nhận ra.

Ngay khi iPhone 5 có hiện tượng không nhận được sim, hãy liên hệ ngay Bệnh viện điện thoại 24h để được tư vấn sửa chữa iPhone nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhất.

Cách khắc phục khi iPhone 5 không nhận sim

iphone 5 khong nhan sim nguyen nhan va cach khuc hieu qua 01

Để khắc phục tình trạng iPhone 5 không nhận được sim, xuất hiện thông báo No SIM Card Installed khi lắp sim, bạn có thể áp dụng thử những cách dưới đây nhé:

– Trước tiên hãy khởi động lại chiếc iPhone 5 của bạn, đây là cách thường áp dụng khi điện thoại bạn gặp phải tình trạng này.

– Với nguyên nhân lỗi không nhận sim do điện iPhone 5 bị khóa thì bạn nên tiến hành Unlock cho máy bằng mã code hay dùng sim ghép.

– Kiểm tra xem thử máy có ở trong tình trạng để chế độ máy bay không và tắt bằng cách vào Cài đặt -> Chế độ máy bay -> Tắt.

– Bạn nên vệ sinh khay sim của bạn để tránh bị dính nước hay bụi bám vào ảnh hưởng đến sim của bạn. Dùng một miếng vải mềm tẩm cồn để vệ sinh, chờ cho sim khô trước khi lắp lại vào điện thoại.

– Gắn một chiếc thẻ SIM khác vào máy để kiểm tra. Nếu máy không còn hiện “No SIM” mà thay vào đó là nhà mạng của chiếc SIM đang gắn đó hiện lên, thì đã tới lúc, bạn ra nhà mạng của mình để làm lại một chiếc SIM mới.

Nếu tình trạng lỗi không nhận SIM vẫn tiếp diễn, thì chắc hẳn nguyên nhân gây ra đến từ phần mềm trong máy.

– Hãy cài đặt lại mạng của mình. Vào Settings, chọn General, chạm vào Reset và chọn Reset Network Setting. Việc này cũng giúp sửa lỗi liên quan đến mạng do các tiến trình chạy nền trong máy gây nên khi bạn cài đặt nhiều ứng dụng mà không biết vấn đề đến từ đâu.

iphone 5 khong nhan sim nguyen nhan va cach khuc hieu qua 02

– Bạn nên nâng cấp lên phiên bản phần mềm mới nhất bằng cách truy cập vào Setttings -> General -> Software Update để kiểm tra cập nhật cũng như cài đặt các phiên bản mới để giúp sửa các lỗi hệ thống, lỗi liên quan đến kết nối mạng.

iphone 5 khong nhan sim nguyen nhan va cach khuc hieu qua 03

– Khôi phục lại toàn bộ hệ thống bằng cách truy cập vào Settings -> General -> Reset và chọn Reset All Settings để việc khôi phục được diễn ra. Quá trình này có thể diễn ra trong khoảng 10-15 phút hoặc hơn tùy thuộc vào lượng dữ liệu có mặt trong máy. (Chú ý sao lưu dữ liệu máy lại trước khi thực hiện).

iphone 5 khong nhan sim nguyen nhan va cach khuc hieu qua 04

Nếu tình trạng iPhone 5 không nhận SIM vẫn diễn ra?

Kể cả sau khi bạn khôi phục lại toàn bộ hệ thống, tình trạng lỗi iPhone 5 không nhận sim khi lắp vẫn dai dẳng bám theo bạn, thì đã tới lúc đem iPhone đến Bệnh viện điện thoại 24h để nhận sự giúp đỡ từ các kỹ thuật viên chuyên nghiệp tại đây nhằm khắc phục vấn đề này.

Khi sữa lỗi không nhận được sim trên iPhone 5 tại Bệnh viện điện thoại 24h bạn sẽ được:

– Đội ngũ nhân viên tiếp đón quý khách nhiệt tình, hướng dẫn chi tiết và rõ ràng nhằm hạn chế tối đa thời gian chờ đợi của quý khách.

– Được trang bị những thiết bị hỗ trợ sửa chữa tối tân hiện đại nhất, giảm thiểu sai sót khi sửa chữa xuống mức tối đa.

– Mức giá hợp lý tốt nhất trên thị trường.

–  Khách hàng được giám sát trực tiếp và trọn vẹn quá trình làm việc của đội ngũ kỹ thuật viên.

– Chính sách bảo hành lâu dài cùng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Bệnh viện điện thoại 24h rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

→ Xem thêm cách khắc khục những lỗi trên iPhone 5: iPhone 5 bị tắt nguồn liên tục, màn hình iPhone 5 bị sọc