iPhone 5 cập nhật iOS ngay hoặc vào sọt rác

Apple đang cảnh báo người dùng iPhone 5 cũ hoặc mới hãy nhanh chóng cập nhật hệ điều hành iOS cho thiết bị của mình. Nếu không một loạt tính năng vốn có sẽ không thể hoạt động hiệu quả và tệ hơn là biến chính chiếc điện thoai thành “cục gạch” theo nghĩa đen.

 

Điều này quan trọng đến nỗi Apple đã gởi thông báo toàn màn hình đến từng chiếc iPhone 5 vẫn còn đang hoạt động dưới dạng tin nhắn toàn màn hình. Và thậm chí Apple Inc cũng đăng một bảng ghi chú cực lớn ngay trên trang web hỗ trợ của chính mình để khuyên và nhắc nhở người dùng cần ngay lập tức nân g cấp lên iOS mới thấp nhất cũng là iOS 10.3.4 trước ngày 3 tháng 11.

 

 

Nguyên nhân vì sao Apple lại ép iPhone 5 cập nhật iOS mới.

 

Nguyên nhân là bản cập nhật cuối cùng của iPhone 5 tức iOS 9 đã xuất hiện nghiêm trọng lỗi GPS và định vị. Apple đã tung bản vá lỗi trên trong bản cập nhật nói trên (iOS 10.3.4). Lỗi này không chỉ ảnh hưởng đến iPhone 5 mà còn ảnh hưởng đến các thiết bị khác như iPhone 6…..

 

Theo như TechCrunch đã lưu ý người dùng rằng lỗi GPS này đã lần đầu xuất hiện vào dưới dạng 10 chữ số và nó sẽ tái bị lỗi sau mỗi 1024 tuần tức tầm 20 năm. Lỗi này còn được ví như lỗi Y2K khét tiếng một thời.

 

 

Lần đầu lỗi này xuất hiện là vào tháng 8 năm 1999 trước khi điện thoại thông minh và GPS ra đời. Lần xảy ra lổ hỗng lần thứ 2 đã xảy ra vào tháng 4 khi tích hợp GPS vào các điện thoại thông minh.

 

iPhone 5 dính lỗi Y2K

 

Apple đã phát hiện ra lỗi này nên vào tháng 4 vừa qua táo khuyết đã tái khởi động hỗ trợ và theo hãng cho biết bản cập nhật 10.3.4 sẽ vá lỗ hổng trên nếu như cập nhất trước ngày 3 tháng 11 đây còn được biết đến như là lỗi GPS hết hạn.

 

Bản cập nhật 10.3.4 có tác dụng gì.

 

Theo như phát ngôn viên của Apple thì bản cập nhật trên sẽ gia hạn cũng như duy trì tính năng định vị GPS chính xác và cho phép người dùng tiếp tục sử dụng các dịch vụ như Internet, và các dịch vụ cơ bản của iPhone như iCloud, App Store, email.

 

Vậy điều này có nghĩa gì? Nó có nghĩa là hiện tại tất cả người dùng iPhone 5 bắt buộc phải cập nhật iOS mới tối thiếu là 10.3.4 hoặc là chấp nhận biến chiếc điện thoại thành cục hay cục chặn giấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.