iPhone 2020 có gì mà chắc chắn ai cũng muốn sở hữu?

Tin được không? – Trong giới yêu công nghệ đang rộ lên tin đồn rằng mọi nhược điểm về thiết kế của iPhone 11 năm nay sẽ được iPhone 12 – tức iPhone 2020 ra đời vào năm sau khắc phục một cách hoàn hảo.

iPhone 2020 có gì mà chắc chắn ai cũng muốn sở hữu?

Mặc dù iPhone 12 vẫn còn tận một năm nữa mới xuất hiện, nhưng độ hot và những lời đồn đoán xung quanh nó vẫn chưa bao giờ hạ nhiệt. Có thể nói, iPhone 12 concept là ước mơ của mọi iFan trong nhiều năm nay.

1. iPhone 12 sẽ không còn tai thỏ?

Trước hết phải nói đến, chiếc iPhone 12 Pro cao cấp năm sau vẫn sẽ giữ cụm camera thiết kế vuông. Bên cạnh đó, diện mạo chung của điện thoại vẫn sẽ không thay đổi: hình chữ nhật với các góc bo tròn. Những khác biệt nhỏ có thể kể đến là camera sau có thể còn nhô ra hoặc nổi bật hơn, có thể tích hợp thêm các cảm biến và các mic bổ sung.

iPhone 12 sẽ không còn tai thỏ?

Nhà thiết kế Ben Geskin hứa hẹn rằng iPhone 2020 sẽ có thiết kế hoàn toàn mới, tiêu giảm mất “Notch” và camera Time of Flight. Trên thực tế, việc loại bỏ “tai thỏ” nghe có vẻ rất ổn nhưng Apple sẽ phải tìm ra giải pháp phức tạp hơn. Camera Face ID của họ chắc chắn không hề nhỏ và chiếc Camera 12 megapixel hoàn toàn mới cũng rất khó để ẩn. Tất nhiên, Apple hoàn toàn có thể đặt vị trí của camera này dưới màn hình.

 

Nhà thiết kế Ben Geskin hứa hẹn rằng iPhone 2020 sẽ có thiết kế hoàn toàn mới, tiêu giảm mất “Notch” và camera Time of Flight.

Trước đây, 2 “ông lớn” công nghệ khác là VivoOppo đã từng thử (và đã thất bại) trong khi Samsung vẫn đang nghiên cứu giải pháp cho điều này. Thách thức lớn nhất đối với các hãng là làm cho màn hình hoạt động như một ống kính đa nhiệm phù hợp cho camera selfie, đồng thời có thể nhận diện khuôn mặt, hoạt động thông qua cùng một loại kính. Liệu loại công nghệ mới này có được các chuyên gia “thu phục” trong năm 2020 hay không? Hãy để thời gian trả lời mọi thứ!

 

2. iPhone 12 sẽ có đèn trên logo “táo cắn dở” ở mặt lưng?

Một tính năng mà có lẽ đa số các iFan muốn thấy trên thiết bị mới có lẽ là đèn trên logo “táo cắn dở” ở mặt lưng. Sự thật là, nhiều năm trước, một bộ kit đã được bán cho iPhone 4 và iPhone 4s, cho phép người dùng tích hợp logo phát sáng vào iPhone.

Apple luôn sẽ cung cấp cho công chúng những gì họ muốn. Cụ thể trong những năm qua, công ty đã nâng cấp hệ thống Camera, tích hợp thêm Camera Siêu rộng và Chế độ ban đêm để người dùng có khả năng chụp ảnh cực nét trong điều kiện ánh sáng yếu; tăng thời lượng pin cho cả ba model mới nhất. Và dựa trên một bằng sáng chế ứng dụng mà nhà Táo đã nộp cho Văn phòng nhãn hiệu và bằng sáng chế của Mỹ (USPTO), một logo Apple phát sáng như một chiếc đèn thông báo có thể sẽ xuất hiện trên iPhone 2020. Bằng sáng chế có tên tiêu đề “Electronic Devices With Adjustable Decoration” (Tạm dịch: Thiết bị điện tử với đèn trang trí có thể tuỳ chỉnh), đã được triển khai đầu tiên bởi AppleInsider.

Bằng sáng chế có tên tiêu đề “Electronic Devices With Adjustable Decoration”

Bằng sáng chế này cho thấy thiết bị sẽ cho phép sử dụng logo hoặc chi tiết trang trí khác trên vỏ điện thoại để phát sáng khi có thông báo, lời nhắc lịch và thậm chí có thể dùng để kích hoạt camera. Tính năng này sẽ được hiện thực hoá bằng cách sử dụng các cảm biến hoặc thiết bị đầu vào/đầu ra để “phát hiện” thông báo mới trên thiết bị. Logo hoặc bộ phận trang trí sẽ được điều khiển bằng vi mạch bên trong chiếc smartphone.

Logo hoặc bộ phận trang trí sẽ được điều khiển bằng vi mạch bên trong chiếc smartphone.

Theo đơn xin cấp bằng sáng chế từ nhà Táo, các loại thông báo khác nhau có thể được tuỳ chỉnh sự xuất hiện của đèn trang trí hoặc logo tương ứng. Ví dụ: logo Apple có thể chuyển sang màu đỏ cho thông báo email, màu xanh dương cho thông báo iMessage và màu xanh lá cây cho thông báo tin nhắn văn bản.

 

Tuy nhiên có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng, đèn thông báo sẽ phải được thiết kế sao cho đối diện với người dùng. Nếu thiết bị được đặt ngửa màn hình mà đèn thông báo lại nằm phía sau thì việc nó nhấp nháy sẽ trở nên vô nghĩa.

 

Theo đơn xin cấp bằng sáng chế từ nhà Táo, các loại thông báo khác nhau có thể được tuỳ chỉnh sự xuất hiện của đèn trang trí hoặc logo tương ứng.

Thế như khi nói về chiếc logo “táo khuyết” mang tính biểu tượng ở mặt sau của mọi dòng iPhone, để phù hợp với mô-đun camera vuông được tìm thấy ở mặt lưng của cả ba điện thoại trong năm nay, logo đã được chuyển xuống phía thấp hơn. Apple đã nộp bằng sáng chế nêu trên vào ngày 18/09/2018, có lẽ họ đang trong quá trình tìm ra giải pháp phù hợp nhất cho chiếc logo phát sáng trong tương lai của mình.

 

Trên đây là một số thông tin về iPhone 2020 sẽ ra mắt trong năm tới. Nếu cảm thấy hữu ích, hãy truy cập chamsocdidong.com thường xuyên để biết thêm nhiều thông tin thú vị hơn bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.