iPhone 12 nhận cử chỉ mà không cần chạm nhờ cảm biến ToF mới

Nếu bạn là iFan thì có lẽ sẽ hứng thú với thông tin này, vì bạn có thể chỉ cần vẫy tay để chụp hình trên iPhone 12 nhờ cảm biến độ sâu ToF mới.

Một bằng sáng chế mới đã tiết lộ về cảm biến độ sâu ToF (Time of Flight) mới ở mặt trước xuất hiện trong điện thoại Apple sắp ra mắt. Chiếc điện thoại trong bằng sáng chế này được cho là iPhone 12, ToF sẽ cho phép nhận cử chỉ trong không khí.

iPhone 12 nhận diện cử chỉ chuyển động qua máy ảnh trước

Cảm biến độ sâu ToF có thể thay thế hệ thống cảm biến độ sâu có trên các iPhone hàng đầu được sử dụng để nhận dạng khuôn mặt, cũng có thể nhận các cử chỉ tay. Như vậy, chúng có thể được dùng để điều hướng mà bạn không cần chạm, giống như các tính năng cử chỉ trong không khí trên LG G8 (đi tiên phong trong selfie ToF) và Google Pixel 4, mặc dù cả hai sản phẩm trên đều triển khai tính năng này không quá thành công.

Phần cứng mà cảm biến ToF mặt trước sẽ thay thế đã tồn tại trong nhiều năm. Kể từ iPhone X, điện thoại thông minh hàng đầu của Apple đã dùng một loạt cảm biến kết hợp với ống kính selfie. Đó là thiết lập mà gã khổng lồ công nghệ gọi chung là Máy ảnh TruDepth – để lập bản đồ ngoại hình của một người nhằm nhận dạng khuôn mặt, đặc biệt cho Face ID.

Trong số các cảm biến có một máy chiếu chấm theo dõi độ sâu của hơn 30.000 điểm hồng ngoại không nhìn được thấy, được chiếu lên khuôn mặt và một camera hồng ngoại chụp ảnh. Hệ thống kết hợp những điểm đó và xử lý chúng thông qua mạng nơ-ron để tạo ra một mô hình toán học về khuôn mặt của bạn.

Theo hai bằng sáng chế của Apple, cảm biến ToF giống như các loại khác của nó, được báo cáo sẽ đo khoảng cách bằng các chùm quang học xung quanh và đo thời gian chúng quay trở lại cảm biến. Cảm biến ToF không phải là mới đối với điện thoại nhưng cho đến nay, chúng chủ yếu được dùng trên máy ảnh mặt sau để tính toán độ sâu của chủ thể ảnh, không hỗ trợ cho ảnh tự chụp.

nhận diện thao tác hành vi qua camera mặt trước

Cảm biến ToF: không mới nhưng mới đối với ảnh tự chụp

Những mẫu điện thoại Honor View 20 ra mắt vào cuối năm 2018 với một trong những cảm biến ToF đầu tiên trên một chiếc smartphone. Nhưng chúng chủ yếu là sự bổ sung uy tín cho các điện thoại cao cấp có giá đắt hơn hơn như Galaxy S20 Plus và Galaxy S20 Ultra. Camera ToF trên mỗi chiếc được dùng để tăng cường chế độ chân dung và các đặc quyền khác tính năng độ sâu.

Hầu hết trong số đó đều dành cho camera chụp ảnh phía sau – chỉ có LG G8 dùng cảm biến ToF cho các hoạt động mặt trước và đưa ra một số ứng dụng sáng tạo. Chẳng hạn như theo dõi cử chỉ tay để điều hướng và điều khiển phương tiện đơn giản. Tính năng này không bao giờ hoạt động tốt như chúng ta mong muốn nhưng nó phân biệt G8 với các đối thủ.

Trong khi các tin đồn trước đây cho rằng iPhone 12 sẽ có cảm biến ToF nhưng chúng sẽ đi kèm với camera sau – đây là lần đầu tiên chúng ta nghe thấy cảm biến ToF mặt trước và tất cả các đặc quyền đi kèm với nó. Có lẽ Apple có thể làm cho các cử chỉ trong không khí có ảnh hướng theo cách có tác dụng hữu ích hơn những nỗ lực trước đây.

Nếu bạn là iFan (những người hâm mộ sản phẩm iPhone và iPad) thì rõ ràng sự thay đổi này sẽ mang đến không ít hứng thú. Điều này làm tăng sự chú ý và kỳ vọng của nhiều người đối với sự cải tiến nhiều về phương tiện chụp ảnh của chiếc iPhone 12 sắp ra mắt.

Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm iPhone 12, hãy tiếp tục theo dõi Bệnh Viện Điện Thoại 24h để thường xuyên cập nhật các thông tin mới kịp thời. Trong khi chờ đợi iPhone 12, có thể bạn sẽ quan tâm đến các dịch vụ sửa chữa điện thoại iPhone 12 uy tín của Bệnh Viện Điện Thoại 24h. Tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h, đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề sẽ tận tâm chăm sóc thiết bị của bạn, đảm bảo sự hài lòng của khách hàng chính là mục đích tối thượng. Mọi thắc mắc các bạn có thể gọi đến hotline: 1900.0213 – 0788.242424 để được các kỹ thuật viên tư vấn kịp thời.

Xem thêm: iPhone 12 hỗ trợ sạc không dây nhanh hơn gấp 2 lần nhờ phụ kiện Magsafe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.