iPhone 12 mini bị lỗi màn hình, nguyên nhân do đâu?

iPhone 12 Mini là dòng iPhone mới được Apple ra mắt thế nhưng sau thời gian sử dụng nhiều người dùng cho biết màn hình khoá của iPhone 12 mini thường xuyên không nhận cảm ứng. Tình trạng iPhone 12 mini bị lỗi màn hình đang khiến người dùng khó chịu, vậy làm sao để khắc phục hiệu quả?

màn hình iPhone 12 mini bị lỗi

Nguyên nhân khiến iPhone 12 mini bị lỗi màn hình

iPhone 12 ra mắt chưa bao lâu thì trên các diễn đàn công nghệ lớn Reddit, MacRumors và Apple liên tục xuất hiện lời than phiền của người dùng về vấn đề màn hình của iPhone 12 mini báo lỗi. Hiện tượng lỗi này không chỉ xuất hiện đơn thuần trên máy đã sử dụng được khoảng thời gian mà còn có trên cả máy vừa mở hộp. Điều này gây không ít bức xúc và khó chịu với người dùng.

Một thông tin trên MacRumor chia sẻ lời của khách hàng có tài khoản MacbainNo rằng anh có mua chiếc chiếc iPhone 12 mini ngày 14/11 tuy nhiên điện thoại bị lỗi màn hình. Mặc dù điện thoại đã được trang bị dán miếng bảo vệ màn hình PanzerGlass loại tốt nhất trên thị trường thế nhưng điện thoại lại mắc phải các lỗi như cảm ứng trên màn hình như khoá không hoạt động, khi mở nhanh đèn pin, tạm dừng/phát nhạc, có lúc mở khoá được có lúc không.

Từ bài viết của MacbainNo đã tạo ra làn sóng bình luận trái chiều, thu hút hàng trăm bình luận khác. Nhiều người cũng thông tin thêm, điện thoại iPhone 12 mini bị lỗi màn hình khi sử dụng bao da hoặc ốp lưng khiến việc trải nghiệm gặp khó khăn.

Người dùng CatManZebra trên Reddit cho hay nếu bạn ấn giữ vào màn hình, nó sẽ không nhận lệnh, thế nhưng nếu chỉ chạm nhẹ thì lại được. Tuy nhiên, cách này cũng chỉ tạm thời vì không phải lúc nào cách này cũng hiệu quả. Thêm vào đó, một người cho hay họ mua cùng lúc 2 chiếc iPhone 12 mini cùng nhau nhưng vấn đề lỗi chỉ xuất hiện trên một chiếc, chiếc kia thì không. Theo người dùng lỗi này xuất hiện do việc dùng ốp lưng, miếng dán đã làm ảnh hưởng đến nguồn điện hoặc cảm biến màn hình dẫn đến.

Nhưng một luồng ý kiến trái chiều khác thì cho rằng họ cũng dùng ốp lưng hoặc miếng dán thậm chí dùng cả hai món phụ kiện này trên iPhone 12 mini mà không xuất hiện lỗi.

Hiện tại, Apple vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận hay thông tin chính thức nào về lỗi xảy ra trên iPhone 12 Mini. Nhiều người dùng vẫn hi vọng, Apple sẽ khắc phục lỗi này và bảo hành sớm nhất những thiết bị đang bị lỗi để đáp ứng nhu cầu người dùng.

Trainzje – một người dùng cho rằng anh đang dùng điện thoại iPhone 12 Mini và đã  không may bị lỗi, anh có gọi điện cho bộ phận hỗ trợ của Apple để nhờ giúp đỡ. Apple cho hay có nhiều người đang gặp vấn đề tương tự, theo chẩn đoán thì lỗi này không liên quan đến phần cứng. Apple có đề xuất người dùng nên thực hiện tháo ốp lưng, miếng dán màn hình hoặc khởi động lại điện thoại.

Cùng với lỗi này iPhone 12 Mini cũng mắc phải một số lỗi trước đó như không thể nhận được tin nhắn đặc biệt là tin nhắn gửi từ điện thoại Android. Bên cạnh đó là lỗi điện thoại dễ bị bong tróc sơn hoặc cạnh viền quá sắc khiến tay người dùng bị tổn thương.

iPhone bén làm xước tay người dùng

Hiện tại, Apple vẫn đang cố gắng khắc phục lỗi để người dùng được có những trải nghiệm êm mượt hiệu quả trên thiết bị.

Bạn có nhìn nhận gì về việc iPhone 12 mini bị lỗi màn hình? Bạn có đang gặp phải lỗi này trên thiết bị của mình?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.