iPhone 12 có thể dùng ăng-ten 5G tuỳ chỉnh với modem Qualcomm

Sau khi giải quyết cuộc chiến pháp lý với Qualcomm và đảm bảo nguồn cung chip 5G cho iPhone 2020. Apple dường như đang tìm kiếm tiêu chuẩn di động thế hệ tiếp cho dòng iPhone 12 của mình. Tuy nhiên một báo cáo mới nhất nói rằng, Apple không hài lòng với ăng-ten của Qualcomm được thiết kế để hoạt động với chip 5G của hãng và nó có thể tự tạo một bản riêng cho dòng iPhone ra mắt vào mùa thu năm nay.

apple và qualcomm tái hợp tác

Nguồn tin nặc danh của Fast Company cho biết, ăng-ten QTM 525 5G của Qualcomm sẽ không hoạt động theo kế hoạch của Apple trên dòng iPhone 12.

Apple đã do dự trước mô-đun ăng-ten sóng QTM 525 5G của Qualcomm cung cấp, bởi vì nó không phù hợp với kiểu dáng công nghiệp bóng bẩy mà Apple hướng tới cho điện thoại mới, một nguồn tin hiểu về các kế hoạch của Apple đã tiết lộ với Fast Company. Qualcomm sẽ cung cấp chip modem 5G, Snapdragon X55 được sử dụng trên Samsung Galaxy S20 cho iPhone 12, chiếc smartphone có thể sẽ được ra mắt vào mùa thu này.

iphone hạn chế nhất các linh kiện của qualcomm

Nhưng ngay cả khi Apple được cho là đang làm việc với anten 5G của riêng mình để hoạt động với chip Snapdragon X55 5G của Qualcomm, nguồn tin nói với Fast Company rằng Apple vẫn có thể quay lại và sử dụng anten 5G của Qualcom.

Tuy nhiên, Apple thường thiết kế một số bài hát và nó đồng thời hoạt động trên thiết kế khác sử dụng cho cả modem và ăng-ten của Qualcomm. Nguồn tin cho biết Apple có thể mặc định cho tuỳ chọn này trên iPhone 12. Nhưng điều đó sẽ yêu cầu Apple thiết kế một chiếc iPhone dày hơn so với mong muốn.

apple muốn giữ thiết kế mỏng trên iphone 2020

Theo ghi nhận của Fast Company, Apple có một lịch sử khá lộn xộn với thiết kế anten riêng của mình, giống như iPhone 4 và ‘antennagate’ xảy ra sau đó. Với dự kiến ra mắt 5G, đây sẽ là thời điểm khó khăn cho một kịch bản tương tự, hơn thế nữa, chi tiết cho anten 5G phức tạp hơn so với 4G.

Các anten cần thiết cho các thiết bị sóng 5G như iPhone 12 khó thiết kế hơn các loại anten khác. Bởi vì các anten này gửi và nhận tín hiệu tần số cao hơn so với các thiết kế trước, nguồn tin tiết lộ, có ít lỗi hơn trong thiết kế và sản xuất của chúng. Nếu nói đến sự không hoàn hảo đó là anten sản xuất từ dây chuyền có thể dẫn đến các vấn đề kết nối sau này.

iphone 12 có thể sẽ tự sản xuất anten riêng

Ngoài việc Apple muốn giữ cho dòng iPhone 12 của mình có thiết kế không bị dày do anten 5G của Qualcomm, một lý do khác khiến ‘nhà Táo’ muốn tự sản xuất có thể liên quan đến vụ kiện với Qualcomm trước đó.

Apple không chỉ muốn sử dụng anten của riêng mình vì lý do thiết kế công nghiệp của các sản phẩm. Công ty muốn có càng ít linh kiện của Qualcomm trên iPhone 12 càng tốt. Như nguồn tin đưa ra, Apple vẫn còn cảm thấy bị Qualcomm lừa tiền bản quyền.

Vẫn còn khá là lâu cho đến khi Apple giới thiệu và công khai về iPhone 12 với thế giới. Và nếu người dùng bị hỏng màn hình, liệt loạn chức năng cảm ứng, màn hình mặt kính bị nứt vỡ. Đừng chờ đợi mà hãy đến ngay với Bệnh Viện Điện Thoại 24h hệ thống sửa chữa điện thoại iPhone uy tín chuyên nghiệp tại TPHCM để được kiểm tra và sửa chữa. Tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h thiết bị của người dùng sẽ được các kỹ thuật viên kiểm tra và khắc phục triệt để. Liên hệ ngay đường dây nóng 1900.0213 – 0788.242424 để được báo giá và hỗ trợ.

Xem thêm: iPhone 12 sẽ có 4 mẫu bao gồm cả phiên bản Mini có tích hợp 5G

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.