iPhone 11 Pro và Galaxy S20 Ultra: Camera điện thoại nào tốt nhất

Chúng ta đều biết điểm mạnh của chiếc Galaxy S20 Ultra là về máy ảnh. Nó tích hợp một cảm biến có thể chụp ảnh 108 megapixel và có thể phóng đại lên đến 100 lần để chụp được các chi tiết ở xa. Chiếc điện thoại của Samsung không hề thiếu đối thủ cạnh tranh với máy ảnh DSLR và khả năng chụp ấn tượng, đó chính là iPhone 11 Pro hay chiếc điện thoại Google Pixel 4. 

 

so sánh camera từ hai siêu phẩm của samsung và apple

 

Cả hai chiếc điện thoại Galaxy S20 Ultra và iPhone 11 Pro đều không hề rẻ. Trong bài này chamsocdidong.com sẽ so sánh khả năng chụp ảnh của hai siêu phẩm này với những bức ảnh tại thành phố Scotland xinh đẹp. Tất nhiên bài viết này chỉ so sánh ảnh tĩnh – chủ yếu là ảnh phong cảnh, cảnh quan thành phố và kiến trúc, chế độ ban đêm và chụp ảnh du lịch chung từ hai chiếc smartphone.

 

Có một lưu ý rằng mặc dù hình ảnh của Galaxy S20 Ultra là được tải lên trực tiếp, ảnh chụp của iPhone (chụp ở định dạng HEIC của Apple) trước tiên phải được nhập vào phần mềm Adobe Lightroom và xuất dưới dạng tệp JPEG độ phân giải đầy đủ. Không làm sắc nét, hiệu chỉnh nhiễu hoặc bất kỳ thay đổi nào khác được thực hiện trên hình ảnh. iPhone cũng có thể chụp bằng JPEG, nhưng điều đó không được kích hoạt nên cần phải chuyển đổi nhanh.

 

Bắt đầu với những bức ảnh ở chế độ máy ảnh tiêu chuẩn của điện thoại, chúng đã tạo ra một số kết quả thú vị.

 

bạn chọn hình trên hay dưới
Galaxy S20 Ultra

 

bạn chọn bức hình dưới hay trên
iPhone 11 Pro

 

Thoạt nhìn những bức ảnh chụp từ S20 Ultra trông thật hơn. Hình ảnh chụp bằng S20 Ultra sáng hơn và cân bằng trắng, đã mang lại tông màu trung thực hơn cho bức ảnh. Trong khi đó ảnh chụp bằng iPhone 11 Pro trông tone màu hơi xanh so với thực tế. 

 

ảnh cắt chụp từ galaxy
Galaxy S20 Ultra 100% Crop

 

ảnh cắt chụp bằng iphone
iPhone 11 Pro 100% Crop

 

Tuy nhiên mọi thứ thay đổi khi thực hiện phóng to. S20 Ultra đã áp dụng rất nhiều hiệu ứng làm sắc nét hình ảnh, mang lại cho các chi tiết vẻ ngoài hơi thô, giống như hiệu ứng bạn có được từ việc tăng tốc độ trượt “rõ ràng” trong Lightroom. Đối với các bức ảnh chụp nhanh, bạn có thể thích sự sắc nét của S20 Ultra, nhưng điều này có thể mang lại những bức ảnh không như ý của người chụp.

 

tấm ảnh như bức tranh màu
Galaxy S20 Ultra 2x zoom

 

chế độ zoom không phải lúc nào cũng hoàn hảo
iPhone 11 Pro 2x zoom

 

Cả hai điện thoại đều cung cấp chế độ zoom 2x. Mặc dù S20 Ultra giao diện chụp sáng hơn, nhưng chất lượng của iPhone 11 Pro lại vượt trội hơn. Ở mức zoom 5x, hình ảnh của S20 Ultra đột nhiên sắc nét hơn và được đóng gói chi tiết. Điều có thể xảy ra ở đây là khi phóng to 5x, camera sử dụng ống kính zoom quang, nhưng vẫn giữ được chất lượng đầy đủ của cảm biến hình ảnh. Khi zoom mức 2 lần ống kính kỹ thuật số mặc định chế độ xem tiêu chuẩn, do đó làm giảm chất lượng hình ảnh. Nếu muốn tối đa hóa chất lượng thu phóng, phóng to 5x là cách tốt nhất. Tuy Samsung vẫn chưa xác nhận liệu đây có phải là điều đang xảy ra hay không, nhưng dường như điều đó đang diễn ra qua việc đánh giá bằng ảnh chụp. 

 

những mảng miếng bức ảnh trở nên rõ ràng
Galaxy S20 Ultra 5x zoom

 

Mỗi lần nhấn nút thu phóng (hiển thị là hình một chiếc lá) sẽ hiện lên các tùy chọn, nhưng cũng tự động chuyển sang chế độ thu phóng 5x (biểu thị bằng văn bản trên màn hình). Vì một số lý do, zoom 5x không phải là một trong những chế độ thu phóng có sẵn, bao gồm 0,5x, 1x, 2x, 4x, 10x, 30x và 100x. Thu phóng là điểm mạnh mà Galaxy S20 Ultra thực sự mạnh hơn khi so với iPhone 11 Pro. Nó không chỉ tạo ra một bức ảnh sắc nét đáng yêu ở 5x (dễ dàng đánh bại zoom tele 2x của iPhone), mà mức phóng 10 lần vẫn có một bức ảnh khá chi tiết. Mặc dù không đảm bảo có thể in ra trên một tấm giấy lớn, nhưng chắc chắn là đủ để đăng lên các trang mạng xã hội như Instagram hay Facebook. 

 

s20 ultra phóng to 10 lần đem lại một bức ảnh đúng chuẩn
Galaxy S20 Ultra 10x zoom

 

Ở mức phóng to 30 lần, chất lượng sẽ đi xuống thực sự.

 

hình ảnh phóng 30 lần của s20
Galaxy S20 Ultra 30x zoom

 

Và ở mức zoom 100x, hình ảnh trông giống như một bức tranh màu nước hơn là một bức ảnh. Bạn chắc chắn sẽ không giành được bất kỳ giải thưởng nhiếp ảnh nào từ các bức ảnh được chụp ở mức thu phóng này (trừ khi bạn tình cờ sử dụng nó để chứng minh sự tồn tại của những điều thần bí như người tuyết). Tốt nhất người dùng nên xem zoom 100x như kính viễn vọng để nhìn các chi tiết nhiều hơn máy ảnh.

 

bức hình s20 ultral phóng đại 100 lần
Galaxy S20 Ultra 100x zoom

 

chế độ phóng to nhận diện chú rái cá bằng đồng
Galaxy S20 Ultra 100x zoom

 

Ví dụ về việc sử dụng zoom 100x, để nhìn vào những gì không thể xác định từ xa, giống như một con rái cá. Việc phóng to có thể giúp người dùng tìm ra nó thực sự là một bức tượng rái cá bằng đồng, được đặt một cách nghệ thuật trên sông. 

 

ảnh chụp con sông nhỏ
Galaxy S20 Ultra

 

ảnh chụp dòng sông
iPhone 11 Pro

 

Cả hai điện thoại Galaxy S20 Ultra và iPhone 11 Pro đều cân bằng sáng tốt, bầu trời sáng và chi tiết tối trong tòa nhà. S20 có vẻ tốt hơn vì độ tương phản bổ sung của nó, giúp cảnh này có thêm một chút sức mạnh, mặc dù có một số vấn đề quá mức tương tự mà chúng ta đã thấy khi bạn phóng to gần. 

 

so sánh ảnh chụp những đôi giày với ảnh dưới
Galaxy S20 Ultra

 

so sánh ảnh chụp những đôi giày trên
iPhone 11 Pro

 

Hầu như không có gì để phân biệt hai bức ảnh của một số đôi giày ở ngưỡng cửa. Cả hai hình ảnh được phơi bày hoàn hảo. Có rất nhiều chi tiết và màu sắc trông rất tuyệt. Cân bằng trắng của iPhone 11 Pro  ấm hơn so với Galaxy S20 Ultra, nhưng chúng ta cũng nên biết rằng là tốt hay không sẽ tùy thuộc vào sở thích của mỗi cá nhân. 

 

hình ảnh con hẻm qua camera s20 ultra
Galaxy S20 Ultra

 

hình ảnh con hẻm qua camera iphone 11 pro
iPhone 11 Pro

 

Trong ảnh chụp con hẻm này, chamsocdidong.com đoán nhiều người sẽ thích hình ảnh của iPhone 11 Pro hơn. HDR tự động mang lại nhiều chi tiết hơn trong các vùng tối và chủ nhân bức ảnh cũng thích màu tổng thể. 

 

so sánh ảnh cây cầu chụp bằng galaxy
Galaxy S20 Ultra

 

so sánh ảnh cây cầu chụp bằng iphone
iPhone 11 Pro

 

Cầu Bridge, được chụp bằng chế độ góc siêu nét trên cả hai điện thoại, trông rất tuyệt trong cả hai ảnh. Trong trường hợp này, iPhone 11 Pro có lợi thế khi quản lý để chụp chi tiết hơn trên bầu trời và mang lại hình ảnh sáng hơn.

 

cửa stockbridge từ samsung
Galaxy S20 Ultra

 

cửa stockbridge từ iphone
iPhone 11 Pro

 

Cả hai điện thoại đã chụp bức ảnh lối vào thị trường Stockbridge cũ của Edinburgh rất tuyệt. S20 Ultra tăng cường độ bão hòa một chút và thêm độ sắc nét, giúp cho bức ảnh trông tổng thể hơn. iPhone 11 Pro thì đem đến bức ảnh có vẻ ngoài tự nhiên hơn một chút. 

 

bức ảnh đường victoria nào khiến bạn thích hơn
Galaxy S20 Ultra (trái) và iPhone 11 Pro (phải)

 

S20 Ultra đã đạt được một cú đánh mạnh mẽ, rực rỡ hơn trong những bức ảnh được chụp trên Phố Victoria. Màu sắc trên tòa nhà màu cam ở trung tâm của khung hình sống động hơn nhiều. Tuy nhiên, nó vẫn sẽ tùy thuộc vào lựa chọn cá nhân, vì cái nào là “tốt hơn”. Trước mắt tôi, ảnh chụp của iPhone có phong cách mờ, có thể tự xử lý hậu kỳ trong Lightroom, trong khi ảnh của S20 Ultra tốt hơn để tải lên Instagram như hiện tại. 

 

so sánh hình ảnh con đường chụp bằng camera từ hai chiếc điện thoại
Galaxy S20 Ultra (trái) và iPhone 11 Pro (phải)

 

Đây là câu chuyện tương tự ở đây với cảnh quay này trên Calton Hill. S20 Ultra đã tăng độ tương phản, mà tôi nghĩ trông rất tuyệt trên những tảng đá ở phía trước và giúp làm cho thảm cỏ xanh ở hậu cảnh bật lên nhiều hơn. 

 

ly cà phê latte chụp từ camera hai chiếc smartphone
Galaxy S20 Ultra (trái) và iPhone 11 Pro (phải)

 

Một lần nữa, màu sắc phong phú hơn từ S20 Ultra và sự sắc nét thêm đã có lợi cho lần này bằng cách làm cho bọt trên đỉnh của màu trắng phẳng này trông sắc nét hơn một chút. 

 

so sánh bầu trời xanh qua ảnh chụp bằng s20 ultra
Galaxy S20 Ultra

 

so sánh bầu trời xanh qua ảnh chụp bằng iphone
iPhone 11 Pro

 

Trong trường hợp này, “tăng tốc” của S20 Ultra đã đi quá xa, dẫn đến một bầu trời siêu bão hòa. Ngoài ra còn có một số tông màu tím kỳ lạ trong các đám mây, trông có màu trắng tinh khiết trên ảnh chụp của iPhone. 

 

ảnh edinburgh từ chụp bằng galaxy s20 ultra
Galaxy S20 Ultra

 

ảnh edinburgh từ chụp bằng iphone
iPhone 11 Pro

 

Cảnh khác nhau, cùng một câu chuyện. S20 Ultra tăng độ tương phản và độ bão hòa cho hình ảnh rõ nét hơn từ camera. Cả hai bức ảnh đều tốt và S20 sẽ đem đến những bức ảnh tốt hơn để chia sẻ lên các kênh xã hội ngay lập tức. Nhưng hình ảnh chụp từ iPhone là lựa chọn tốt hơn để điều chỉnh sáng tạo hơn trong bài viết. 

Trong bức ảnh tiếp theo được chụp ở đỉnh Calton Hill, chế độ zoom của S20 Ultra thực sự tỏa sáng. 

 

ảnh chụp mái nhà dinburgh
Galaxy S20 Ultra 5x zoom

 

ảnh chụp edinburgh view zoom
Galaxy S20 Ultra 5x zoom

 

ảnh chụp đường Prince view 5x
Galaxy S20 Ultra 5x zoom

 

ảnh chụp pentlands bằng s20 ultra phóng to 5 lần
Galaxy S20 Ultra 5x zoom

 

Những bức ảnh này nhìn ra thành phố, chụp nhờ zoom 5x của S20 Ultra. Độ phơi sáng và màu sắc trông rất tuyệt và có rất nhiều chi tiết trong ảnh.

 

Chế độ ban đêm

 

iPhone 11 Pro thực sự gây ấn tượng với các kỹ năng chụp ảnh thiếu sáng và Samsung Galaxy S20 Ultra tự hào rằng với cảm biến hình ảnh và phần mềm điều chỉnh lớn hơn, nó sẽ có thể chụp được những bức ảnh tuyệt vời vào ban đêm. 

 

ảnh chụp làng dean buổi tối qua s20 ultra
Galaxy S20 Ultra Night Mode

 

ảnh chụp làng dean buổi tối qua iphone
iPhone 11 Pro Night Mode

 

Cả hai điện thoại đã làm rất tốt khi chụp những hình ảnh sáng như vậy trong một cảnh đêm tối. Tuy nhiên, chiến thắng mà chủ nhân những bức ảnh chọn là dành cho iPhone 11 Pro. 

 

ảnh chụp làng dean buổi tối qua 100% crop từ s20 ultra
Galaxy S20 Ultra Night Mode (100% crop)

 

ảnh chụp làng dean buổi tối qua 100% crop từ iphone
iPhone 11 Pro Night Mode (100% crop)

 

Khi bạn phóng to hình ảnh, rõ ràng ảnh chụp của iPhone 11 Pro vừa sáng hơn vừa sắc nét hơn so với S20 Ultra.

 

cổng stockbridge chụp bằng s20 ultra vào ban đêm
Galaxy S20 Ultra Night Mode

 

cổng stockbridge chụp bằng iphone vào ban đêm
iPhone 11 Pro Night Mode

 

Có ít sự khác biệt đáng chú ý trong hai bức ảnh này. Cả hai đều sáng và tông màu gần như giống hệt nhau.

 

quán bar chụp từ galaxy s20 ultra
Galaxy S20 Ultra Night Mode

 

quán bar chụp bằng iphone 11 pro
iPhone 11 Pro Night Mode

 

Trong quán bar cocktail mát mẻ trong hình, sự khác biệt là đáng chú ý hơn. Ảnh chụp của Galaxy S20 Ultra sáng hơn, với nhiều chi tiết bóng hơn có thể nhìn thấy bên dưới thanh. Tuy nhiên, nó có một “phong cách HDR” mạnh mẽ, không phù hợp với thị hiếu của mọi người.

 

camera chụp ghế bành ở chế độ ban đêm
Galaxy S20 Ultra (trái) và iPhone 11 Pro (phải)

 

Mọi thứ đã hoán đổi trong hình ảnh của một chiếc ghế da đáng yêu. Bây giờ ảnh chụp của iPhone là sáng và đẹp hơn. 

Galaxy S20 Ultra và iPhone 11 Pro nên chọn smartphone nào?

 

Những bức ảnh ấn tượng với cả hai điện thoại. Họ chụp những bức ảnh đáng kinh ngạc và những người yêu chụp ảnh có thể chọn cho mình thiết bị phù hợp trong hai chiếc smartphone trên. Dù vậy, rõ ràng S20 Ultra chiến thắng về phần zoom. Chắc chắn, ở mức 100 lần hoặc thậm chí 30 lần, hình ảnh không “tốt”, nhưng độ rõ nét ở mức 5x và ở mức độ thấp hơn ở mức 10 lần sẽ mở ra một số lượng lớn cơ hội không có sẵn cho bạn với ống kính 2x của iPhone. 

 

Nhưng khi nói đến chất lượng hình ảnh tổng thể, chiến thắng không quá rõ ràng. Galaxy S20 Ultra tạo ra hình ảnh sống động hơn, mạnh mẽ hơn, nhưng nhiều nhiếp ảnh gia thích cách tiếp cận tự nhiên hơn, ít hiệu ứng hơn của iPhone 11 Pro. Nó cho hình ảnh cơ sở mượt hơn mà sau đó bạn có thể đưa vào các ứng dụng như Lightroom hoặc Snapseed để thêm những điểm nhấn của riêng mình. 

 

camera là tiêu chí để mua smartphone

 

Với Chế độ ban đêm, cả hai chiếc smartphone tạo ra kết quả tuyệt vời. Cả iPhone 11 Pro và Samsung Galaxy S20 Ultra đều có điểm mạnh và nổi trội của mình, mặc dù không đủ để ảnh hưởng đến quyết định mua của bất kỳ ai về yếu tố đó.

 

Khi nói đến sở thích của bạn về phong cách hình ảnh, bạn có muốn những bức ảnh sống động và mạnh mẽ để chia sẻ nhanh chóng trên Instagram hãy chọn Galaxy S20 Ultra. Bạn có muốn những bức ảnh chân thực hãy chọn iPhone 11 Pro. Tất nhiên, nếu bạn muốn phóng to các chi tiết ở xa, đơn giản là khó chiếc smartphone nào có thể cạnh tranh với S20 Ultra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.