iPad Pro 10.5 inch liên tục lỗi khi cập nhật lên iPadOS 13.4.1

Một số iPad Pro 10.5 inch gặp lỗi liên tục bị khởi động lại sau khi cập nhật phiên bản hệ điều hành mới iPadOS 13.4.1.

ipad pro 10.5 gặp lỗi liên tục khởi động lại sau khi cập nhật ipados 13.4.1

 

Một số người dùng iPad Pro 10.5 inch đang phàn nàn khi các thiết bị liên tục khởi động lại sau khi cập nhật iPadOS 13.4.1 và iPadOS 13.5. Một bài đăng trước đó, từ ngày 07/05 tuyên bố iPad Pro 10.5 inch đã khởi động lại sau khi mở máy khoảng từ 30 – 45 giây, mặc dù khi đó thiết bị không có ứng dụng nào đang chạy. Vấn đề bắt đầu xảy ra sau khi người dùng nâng cấp máy tính bảng lên phiên bản iPadOS 13.4.1.

Ngày 10/04, một bài đăng khác cũng chỉ ra vấn đề tương tự: sau khi nâng cấp từ iPadOS 13.3.1 lên 13.4.1 một mẫu iPad Pro gặp lỗi ‘liên tục khởi động lại’. Phản ánh mới đây nhất là ngày 23/05, chiếc iPad Pro 11 inch của người dùng cứ mười 10 lại khởi động lại một lần.

Các bài đăng trên các diễn đàn và thảo luận của AppleInsider cho thấy nguyên nhân bắt nguồn từ iPadOS 13.4.1. Có vẻ như vấn đề này vẫn đang ảnh hưởng đến những người dùng mới. Ngày 29.05 bài đăng mới nhất về chủ đề này được đăng tải.

 

Chưa có chứng minh cụ thể nào cho thấy ‘lỗ hổng’ là do các bản cập nhật hệ điều hành gây ra và lý do không phải do một số lỗi phần cứng cơ bản. Dường như trên các mẫu iPad Pro khác, lỗi này dường như không hề xuất hiện.

 

Vẫn chưa rõ liệu Apple có chính thức nhận lỗi và khắc phục sự cố trên hay không? Tuy nhiên sự cố chỉ xảy ra với một số người dùng, chứ không phải đại đa số iPad Pro. Nếu người dùng iPad Pro 10.5 vô tình gặp tình trạng trên, hãy thực hiện quy trình “reset”  – cài đặt lại ổ cứng trước khi khởi động lại máy, điều này có thể hạn chế tình trạng khởi động lại.

Người dùng có thể thực hiện khắc phục lỗi này tại nhà. Tuy nhiên nếu gặp các sự cố lớn không thể giải quyết, cả phần mềm và phần cứng. Hãy liên hệ Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.