iOS 14 sẽ bổ sung những tính năng mới nào cho nền tảng HomeKit

Nền tảng nhà thông minh HomeKit của Apple dự kiến ​​sẽ chào đón được ba tính năng mới, ngay khi iOS 14 và tvOS 14 phát hành. Những cải tiến lớn cho ánh sáng HomeKit, máy ảnh và âm thanh Apple TV đang được phát triển để phát hành vào cuối mùa thu này.

 

nền tảng nhà thông minh đang được cải thiện

 

Night Shift cho đèn

 

Bóng đèn thông minh là một trong những sản phẩm nằm trong danh mục ban đầu của nền tảng nhà thông minh Apple. HomeKit từ lâu đã có khả năng kiểm soát độ sáng, màu sắc và nhiệt độ ánh sáng và lên lịch thông qua tự động hóa và màn hình điều khiển.

 

Điểm mới trong iOS 14 trên HomeKit là khả năng tự động điều chỉnh nhiệt độ ánh sáng suốt ngày. Ánh sáng lạnh tạo cảm giác mát hơn được ưa thích vào ban ngày, nhưng vào ban đêm ánh sáng với tone màu ấm được ưa thích hơn.

 

HomeKit hiện cho phép người dùng điều chỉnh nhiệt độ màu thủ công hoặc lên lịch. Nhờ đó những bóng đèn thông minh trong nhà bạn sẽ thay đổi nhiệt độ màu dựa trên các kích hoạt, như thời gian trong ngày hoặc hoàng hôn và bình minh. iOS 14 làm được điều đó và hơn thế nữa.

 

điều khiển mọi thiết bị thông minh chỉ bằng một cái chạm

 

Apple đang phát triển một tính năng mới, chúng ta chỉ có thể mô tả là Night Shift cho đèn HomeKit: bản cập nhật dự kiến ​​sẽ bao gồm khả năng thay đổi dần nhiệt độ ánh sáng trong suốt cả ngày, để ánh sáng thay đổi dần dần và tự nhiên hơn, nhờ đó sẽ không tạo cảm giác chói mắt.

 

Một số đèn thông minh bao gồm bóng đèn LIFX đã hỗ trợ tính năng này, nhưng chúng hiện yêu cầu các ứng dụng tương thích mới có thể hoạt động và điều khiển không được hiển thị trong HomeKit.

 

Camera HomeKit

 

iOS 13 đã giới thiệu Video bảo mật HomeKit, dựa trên hỗ trợ camera thông minh hiện có với các tính năng bảo mật được tích hợp, như nhận dạng đối tượng cho chuyển động từ người, động vật và phương tiện.

 

các tính năng được tích hợp trên ios 14

 

Apple đang mở rộng các tính năng cho camera HomeKit trên iOS 14, với công nghệ nhận dạng khuôn mặt mới sẽ bao gồm tính năng nhận dạng người. HomeKit Secure Video có khả năng được nâng cấp tính năng này, để không chỉ phát hiện mọi người nói chung, mà còn là các thông báo xung quanh việc phát hiện những người cụ thể trong gia đình bạn.

 

Loa HomePod Apple TV

 

Cuối cùng bên cạnh iOS 14 chúng ta sẽ nói đến tvOS 14, bản cập nhật này sẽ bao gồm tùy chọn đầu ra âm thanh mới cho các chương trình phát ra trực tuyến của Apple TV. Ví dụ: người dùng có thể chọn vĩnh viễn các cặp âm thanh nổi HomePod làm đầu ra âm thanh mặc định mà không cần chọn thủ công mục tiêu AirPlay 2 mỗi lần.

 

tvOS 14 có nhiều thay đổi mới

 

Tính năng này sẽ rất tuyệt vời với phiên bản HomePod nhỏ hơn và rẻ hơn, người dùng HomePod Apple TV hiện tại sẽ được hưởng lợi từ cấu hình lâu dài hơn. Hỗ trợ HomePod đang dần được cải thiện với Apple TV, nhưng Apple TV vẫn có thể mất kết nối với HomePod khi loa thông minh được sử dụng cho các tác vụ khác.

 

Sau khi iOS 14 phát hành chúng sẽ đem đến rất nhiều tính năng mới, cải tiến thiết bị để người dùng có được trải nghiệm tốt hơn. Bạn mong chờ tính năng nào sẽ sẽ được cập nhật, hãy để lại ý kiến dưới phần comment nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.